รู้หรือไม่?? “Google doc” นั้นสามารถช่วยคุณแปลภาษาได้นะ

สำหรับคนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษคงจะเป็นเรื่องยากๆที่จะแปลเนื้อหาต่างๆไม่ว่าจะเป็นบทเรียนหรือว่างาน รวมถึงการบ้านที่ได้รับมอบหมาย ไม่ว่าจะเป็นการเขียนเรียงความ การแต่งประโยคต่าง ๆ มันคงเป็นเรื่องที่น่าลำบากน่าดูโดยเฉพาะคนที่ไม่ได้เก่งทั้งคำศัพท์และหลักไวยากรณ์ยิ่งเป็นปัญหาในการเขียนเข้าไปใหญ่ ทำให้บางครั้งก็ต้องไปจ้างคนอื่นที่เก่งเพื่อที่จะทำงานดังกล่าวหรือบางครั้งก็ใช้ Google Translate เพื่อแปลข้อความเพียงแค่มีงานส่ง ๆ ไปเพียงแค่นั้น  แต่ที่จริง Google doc ก็สามารถช่วยแปลภาษาให้คุณได้นะ

Google doc

Google doc” ที่สามารถแปลได้ทุกภาษา แถมความผิดพลาดยังน้อยกว่า Google Translate อีกด้วย

แต่สำหรับคนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นประจำแล้วทุกคนจะรู้ว่าการใช้ Google Translate ในการแปลภาษาทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องที่แย่มากเพราะคำศัพท์นอกจากจะไม่ตรงกับความหมายแล้วหลักไวยากรณ์ก็ยังไม่ถูกต้องอีกด้วย บางครั้งในการแปลงานแต่ละครั้งต้องเปิดคำศัพท์อยู่ตลอดเวลาทำให้บ่อยครั้งที่เสียเวลาเป็นจำนวนมากกับการเปิดหาคำศัพท์ในพจนานุกรมแน่นอนว่าสำหรับคนที่รับงานแปลเป็นประจำก็คงจะเป็นเรื่องง่ายแต่สำหรับคนที่ไม่ได้รับงานแปลเป็นประจำหรือไม่ได้แปลงานอยู่บ่อยครั้งก็คงเป็นเรื่องที่ลำบากไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวถึงแม้จะเก่งภาษาอังกฤษสักแค่ไหนแต่การเปิดพจนานุกรมทุกคำก็ถือเป็นสิ่งที่ทำให้หงุดหงิดมาก ทำให้ทุกคนที่ทำงานแปลจะต้องมีตัวช่วยในการแปล ซึ่งผู้เขียนเองก็เป็นคนนึงที่เรียนภาษาอังกฤษมา แต่ก็ต้องหาอุปกรณ์ในการช่วยแปลด้วยเช่นเดียวกันเพราะบางครั้งการที่เราจะมานั่งเปิดพจนานุกรมทุกคำก็ทำให้เราเสียเวลาในวันหนึ่งไปอย่างมาก

Google doc

Google doc มีฟังก์ชันในการแปลภาษาไม่ว่าจะเป็นภาษาอะไรก็สามารถแปลได้แถมความผิดเพี้ยนนั้นยังต่างไปจากการใช้ Google Translate แปลอีกด้วย ถึงแม้ว่าจะไม่ถูกต้องร้อยเปอร์เซ็นต์ทั้งทางด้านคำศัพท์และแกรมม่าแต่ว่างานส่วนใหญ่ 80%  Google doc สามารถแปลภาษาได้ถูกทำให้คนที่แปลงงานนั้นสามารถลดระยะเวลาการทำงาน และไม่รู้สึกเหนื่อยเมื่อต้องทำงานเป็นระยะเวลายาวนานอีกด้วยแถมไม่ต้องเปิดพจนานุกรมในการหาคำศัพท์อยู่ตลอดเวลา ถ้าหากว่าเป็นผู้มีความรู้ทางด้านคำศัพท์และไวยากรณ์ของภาษาที่จะแปลอยู่บ้านการใช้  Google doc ในการแปลภาษาก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้เราลดเวลาในการทำงานได้นะครับ 

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และCollaborative Telepresence เทคโนโลยีการสื่อสารทางไกลที่เหนือชั้นกว่าเดิม อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com