เทคโนโลยีที่มีความล้ำหน้ามากที่สุดก็ต้องโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ iphone เท่านั้น

ในที่สุดเดือนพฤศจิกายนเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือ iphone 12 ก็จะได้มีการวางจำหน่ายที่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว มี ทั้งหมด 3 แบบ 1.iphone12 2.iphone12Pro และ 3.iphone12 Mini โดยเริ่มจากตัวกล่องค่อนข้างดูเล็กกระทัดรัด เนื่องจากทางappleได้มีนโยบายที่เกี่ยวกับการรักษ์โลก จึงค่อนข้างจะเก็บรายละเอียดเรื่อง waste item เป็นพิเศษ

คุ้มค่าการรอคอยกับ iphone 12

Iphone12 ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องความจุ(memory)ของตัวเครื่อง เริ่มต้นของขนาดความจุที่ 128GB 256GB และ512GB ซึ่งแต่เดิมความจุเริ่มต้นอยู่ที่64GB คงเป็นคำตอบใหม่ที่เพิ่มความจุได้เต็มที่ตั้งเแต่รุ่นเริ่มต้น ส่วนสีของIphone12 มีให้เลือกทั้งหมด 4สี คือ 1.Silver 2.Graphite 3.Gold และ4.Pacific Blue

แต่สีที่ปีนี้มาแรงน่าจะเป็นสี PacificBlue ไม่ว่าจะเป็นapple watch และIpad air สีที่ได้รับความนิยม คือPacific Blue เราจะมาพูดถึงIphone 12Pro มาunbox แกะพลาสติกคุมกันเลยครับ

iphone

พอเปิดกล่องก็มาเจ้าเทคโนโลยีที่ชื่อว่า iphone 12 Proคว่ำหน้ามาโชว์ด้านกล้อง3เลนส์ พอหยิบออกมาก็มีความแปลกตากว่ารุ่นก่อนๆหน้านี้ คือ ตัวปิดหน้าจอ รุ่นก่อนๆหน้านี้ ที่ปิดหน้าจอ ก็จะเป็นพลาสติกใสปิดมา แต่รุ่นiphone12Pro นี้ ใช้เป็นกระดาษสีขาวปิดมาแทนพลาสติก ก็ตามนโยบายที่apple บอกรักษ์โลกไม่อยากให้มีพลาสติกมาก ภายในกล่องจะมีเข็มจิ้มซิมsimแถบมาให้ด้วย พร้อมคู่มือการใช้งานขนาดเล็กๆซึ่งอาจต้องใช้แว่นขยายช่วยในการอ่านเพราะเล็กมาก พร้อมสติ๊กเกอร์apple ขนาดกำลังน่ารักมา1แผ่น

ต่อมาอุปกรณ์ที่แถมมากับเจ้าiphone12Pro อย่าตกใจน่ะครับถ้าหาadapter หัวชาร์จไม่เจอ เพราะเทคโนโลยีที่ชื่อ iphone12 Proรุ่นนี้ไม่มีแถมมาให้ครับ (เหตุผลบอกว่าเกี่ยวกับการรักษ์โลก อันนี้ผมว่าไม่ใช่ล่ะ เพราะยังไงผู้ใช้งานต้องไปหาซื้อเพิ่มอยู่ดี ราคาเครื่องสูงขนาดนี้ ควรมีอุปกรณ์พื้นฐานมาครบ คงเป็นด้านmarketing)แต่ยังใจดีที่แถมสายชาร์จ มาให้ สายชาร์จเป็นแบบLightning to usb-c แต่รุ่นiphoneก่อนหน้านี้ เป็น lightning to usb Aน่ะครับ ไม่สามารถมาใช้ร่วมกันได้

iphone

สุดท้ายทางด้านตัวเครื่องของเทคโนโลยีโทรศัพท์ยี่ห้อนี้มีการดีไซน์ออกมาจะค่อนข้างเหลี่ยมๆ ทำให้นึกถึงรุ่นเก่าของiphoneดูย้อนยุค ปุ่นด้านข้าง เป็นแบบแบนเรียบ ไร้รอยสดุด เรียกว่าสะดุดนิดๆ น้ำหนักเบาลง น้ำหนักอยู่ที่189กรัม และบางลง เนื่องจากiphoneได้ลดspecของbattery ด้านในทำให้ตัวเครื่องดูบาง และเบาลง มาที่เลนส์ วางตำแหน่งด้านซ้ายมือบน iphone12Proได้เพิ่มcensor เทคโนโลยีตัวใหม่เข้ามาคือLidar scanner ซึ่งตัวLiar scannerช่วยในการจับวัดระยะวัตถุช่วยเรื่องfocusให้แม่นยำและคมชัดมากขึ้น หน้าจอใหญ่เต็มตาเลยทีเดียวสามารถกันน้ำลึกได้6เมตร ในเวลา30นาที 

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และFacebook ชี้นักวิจัยให้หยุดใช้ข้อมูลเพื่อติดตามโฆษณาทางการเมือง อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com