แนะนำ 3 แมส ที่ผสมผสานเทคโนโลยีสุดไฮเทคเข้าไปด้วย

ปัจจุบัน ทั้งฝุ่น PM.2.5 และไวรัสโควิด ช่วงนี้ แมส ผ้าหรือหน้ากากอนามัย จึงขายดีเป็นเทน้ำเทท่า จนเกิดเป็นกระแสการใส่แมสเพื่อแฟชั่นไปแล้ว และหลายๆแบรนด์ดัง ต่างก็หันมาผลิดแมสและแมสแบบสายคล้องคอกันให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อกันอย่างหลายลาย ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น หลายๆแบรนด์ที่ผลิดสินค้าทางเทคโนโลยี ก็ต่างหันมาเอาดีผลิดแมสที่ผสมผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้าไปกับเค้าด้วย และวันนี้ผมจะพาเพื่อนไปรู้จักกับ 3แมสที่สมผสานเทคโนโลยีสุดไฮเทคเข้าไปด้วย กันครับ

แมส (หน้ากากอนามัย) ที่มีการใส่เทคโนโลยีเข้าไปด้วย

แมส แปลภาษา

   1. แมสแปลภาษา

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ สำหรับแมสแปลภาษา “connected face mask” ผลงานของ  “ไทสุเกะ โอโนะ”  จากบริษัท “โดนัทโรโบติกส์ “  จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเจ้าแมสตัวนี้นั้นสามารถแปลภาษาได้ถึง 9 ภาษา ทั้งยังมีภาษาไทยอีกด้วย หลักการทำงานของเจ้าตัวนี้ จะเชื่อมต่อด้วยระบบบลูทูชเข้ากับอุปกรณต่างๆ และเพื่อให้สะดวกต่อผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น หน้ากากนี้ยังมีระบบโทรออก  รับสาย  และควบคุมคำสั่งเสียงผ่านการเชื่อมต่อกับมือถืออีกด้วย

แมส

   2. แมสที่สามารถสแกนหน้าเพื่อปลดล็อค iphone ได้ 

อีกหนึ่งปัญหาโลกแตกของผู้ใช้งาน Iphone  อย่างที่ทราบกันดีว่า Iphone รุ่นใหม่ๆในปัจจุบันนั้น ได้ตัดเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือออก ซึ่งก็ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ค่อนข้างดี แต่ก็มาติดปัญหาในช่วงโควิท ที่ทำให้การสแกนหน้า หรือ Face id นั้นค่อนข้างเป็นอุปสรรค์ต่อผู้ใช้งานพอสมควร

เพราะ Iphone ไม่สามารถสแกนหน้าของผู้ใช้งานเวลที่สวมใส่แมสได้ จึงทำให้ผู้ใช้งานต้องคอยกดรหัสผ่านเพื่อปลดล็อคเครื่องแทน จึงเป็นอุปสรรค์ต่อผู้ใช้งานในช่วงนี้เป็นอย่างมาก  และนี่จึงเป็นคอนเซ็ปของไอเดียหน้ากากอนามัย หรือแมสที่สามารถสแกนหน้าเพื่อปลดล็อค iphone ได้  และเจ้าของไอเดียร์ ผู้ผลิตและคิดค้นนั่นคือบริษัท” Huami” จากประเทศจีนนั่นเอง คงต้องมารอชมกันต่อไปครับว่าเจ้า หน้ากากนี้ จะออกมาเป็นรูปแบบไหน

แมส แบบชาร์จได้

    3. แมสที่สามารถฆ่าเชื้อได้เมื่อเสียบสายชาร์จ

สำหรับเจ้าแมสตัวนี้นั้น ถึงแม้ว่าหน้าตาอาจจะดูไม่สวยหล่อซักเท่าไหร่ แต่ก็ต้องขอชื่นชมคนที่คิดค้นจริงๆครับ โดยหน้ากากอนามัยตัวนี้นั้น ถูกออกแบบมาให้สามารถใส่ซ้ำได้หลายๆครั้ง  เพราะหน้ากากอนามัยตัวนี้ สามารถฆ่าเชื้อโรคด้วยตัวเองได้โดยการเสียบปลั๊กแบบ usb เพื่อชาร์จไฟฆ่าเชื้อโรค และหน้ากากนี้ถูกคิดค้นขั้นมาโดนนักวิจัยอิสราเอลนั่นเอง ยังไงก็ต้องแอบมาลุ้นกันครับว่าเจ้าแมสตัวนี้นั้นจะออกมาให้เราได้จับจองเป็นเจ้าของกันหรือเปล่า    

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ “3 แมสที่ผสมผสานเทคโนโลยีสุดไฮเทคเข้าไปด้วย” ถือเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยีที่น่าใช้ และมีประโยชน์เอามากๆ เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันเชื้อโรคต่างๆได้แล้ว ยังช่วยในเรื่องอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้อย่างดีเลยทีเดียว

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และFacebook อัปเดต Oculus Quest 2 ด้วยขุมพลังใหม่และน้ำหนักที่เบากว่าเดิม อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com