ซัมซุงเตรียมเปิดตัวชิพ เอกซีนอส 2100 ที่คาดว่าจะแรงกว่าสแนปดราก้อน

เรียกว่าเป็นสงครามระหว่างวงการแอนดรอยด์ก็ว่าได้ หลังจากที่ทางซัมซุงได้เตรียมจะเปิดตัวชิพที่ตัวใหม่ที่ออกในปีหน้าอย่าง เอกซีนอส 2100 ที่คาดกันว่าจะแรงกว่าสแนปดราก้อน 875 อย่างแน่นอน โดยทางบริษัทดังจากเกาหลีใต้เพิ่งจะทำการเปิดตัวรุ่นปัจจุบันอย่าง 1080 ไป และมีผลคะแนนจากเบทชมาร์คออกมาแล้วสามารถทำงานได้ดีกว่าตัวคู่แข่งรุ่น 865 จนกลายเป็นชิพตัวโหดสุดของแอนดรอยด์เลยทีเดียว

เอกซีนอส 2100

ซัมซุงเตรียมปล่อย เอกซีนอส 2100 มาสู้ในวงการแอนดรอยด์

สำหรับข่าวที่หลุดออกมาเกี่ยวกับทางเอกซีนอสตัวอนาคตนี้ก็มาจากนักข่าวชื่อดังจากทวิตเตอร์อย่างไอซ์เบรกเกอร์ที่ค่อนข้างมั่นใจว่าตัวชิพของซัมซุงนี้จะแรงกว่าซีพียูจากควอมคอมแน่นอน ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้ในยุโรปน่าจะยินดีเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากโทรศัพท์ที่ออกมาขายในทวีปเอเชียและอเมริกานั้นจะใช้ชิพเจ้ามังกรมากกว่า ส่วนทางชาวยุโรปนั้นจะได้ชิพที่ผลิตจากซัมซุงโดยตรงนั่นเอง

เอกซีนอส 2100

โดยแต่เดิมนั้น ทางชิพของเอกซีนอสมักจะมีประสิทธิภาพที่ด้อยกว่าตัวสแนปดราก้อนอยู่เสมอ จนกระทั่งมีเสียงเรียกร้องจากผู้ใช้ให้บริษัทใช้ชิพตัวเดียวกันไม่ว่าจะวางจำหน่ายที่ใดก็ตาม จนกระทั่งทางซัมซุงเลือกที่จะพัฒนาตัวแกนสมองของชิพขึ้นมานั่นเอง ซึ่งส่วนประกอบแกนสมองของชิพทั้งสองตัวนั้นจะเหมือนกันทำให้ประสิทธิภาพนั้นอาจไม่ต่างกันมากเหมือนแต่ก่อนอีกด้วย

ส่วนสิ่งที่น่าจะแตกต่างกันเล็กน้อยสำหรับทางเอกซีนอสกับสแนปดราก้อนก็คือตัวจีพียูหรือทางด้านการแสดงผลหน้าจอนั่นเอง เนื่องจากทางควอลคอมจะใช้ตัวเอเดรโน่ 660 ที่แรงกว่า ส่วนอีกฝั่งจะใช้ท่ามาลีจี 78 ที่ต่างกันเล็กน้อยและเป็นชิพมังกรที่ทำงานได้ดีกว่าเช่นเดิม

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และซอฟต์แวร์ติดตามประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานในช่วง ทำงานจากที่บ้าน อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com