ประเทศจีนที่เตรียมจะปล่อยสัญญาณ 6G ออกมาเป็นครั้งแรก

เป็นก้าวแห่งอนาคตที่แท้จริง สำหรับเรื่องของสัญญาณ 6G ที่ทางประเทศจีนเตรียมที่จะปล่อยให้ทดสอบเป็นครั้งแรก แม้ว่าในประเทศอื่นๆ รวมทั้งสหรัฐอเมริกายังไม่สามารถปล่อยใช้ห้าจีได้อย่างปกติและมักจะเป็นการใช้สัญญาณต่ำเท่านั้นอีกด้วย โดยในสัญญาณไร้สายรุ่นต่อไปนั้นถือว่าจะช่วยให้การติดต่อสื่อสารทำได้รวดเร็วมากขึ้นและจะลดการดีเลย์เมื่อมีผู้ใช้มากเกินไปได้เช่นกัน

6G

จีนเตรียมตัวปล่อยสัญญาณ 6G

สิ่งที่สัญญาณ6Gสามารถทำได้นั้นก็คือการดาวน์โหลดที่รวดเร็วจนมีการทดสอบว่าสามารถบันทึกภาพยนตร์หนึ่งเรื่องได้ภายในไม่กี่วินาที อีกทั้งยังสามารถเพิ่มความเร็วในการรับส่งข้อมูลเพื่อรักษาความปลอดภัยและพัฒนาเศรษฐกิจไปได้ในตัวเช่นกัน ซึ่งด้วยเหตุนี้ทำให้ทางประเทศสหรัฐอเมริกาเริ่มรู้สึกกังวัลอีกเช่นกัน หากคู่แข่งคนสำคัญอย่างประเทศจีนสามารถปล่อยสัญญาณใหม่ได้ก่อนนั่นเอง

6G

จากการรายงานของเอนวายโพสต์นั้นได้เปิดเผยว่าดาวเทียมที่ชื่อว่าสตาร์เอร่า 12 ได้ถูกปล่อยขึ้นไปบนชั้นบรรยากาศครั้งแรกเพื่อทดสอบสัญญาณหกจีนั่นเอง และเขาคาดการณ์ว่าจะสามารถทำความเร็วดาวน์โหลดข้อมูลได้มากจาก 100 ถึง 500 กิ๊กกะไบท์ต่อวินาทีเลยทีเดียว ซึ่งนับว่าเร็วกว่าสัญญาณห้าจีถึง 10 เท่า ที่จากเดิมเร็วกว่าสัญญาณสี่จีอยู่ 10 เท่าเช่นกัน หรือเรียกว่าเร็วกว่าสี่จีอยู่ที่ 100 เท่าอีกด้วย

เรื่องของสัญญาณหกจีนั้นถือว่าเป็นการแข่งขันอีกรูปแบบหนึ่งระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศจีน โดยเมื่อย้อนไปถึงสมัยห้าจีนั้น ทางประเทศจากเอเชียนี้ก็ถือว่าเป็นผู้นำอีกเช่นเดียวกัน โดยพวกเขาได้วางแผนไว้ที่ 5 ปีก่อนที่จะปรสบความสำเร็จในฐานะจ้าวแห่งสัญญาณนั่นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และแนะนำ 3 เทคโนโลยีมาแรง ที่บอกเลยว่าเทคโนโลยี 5G จะไม่ใช้ความเร็วอีกต่อไป อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com