ข่าวดี! แอพพลิเคชั่น “ติกตอก” ที่อาจไม่ถูกแบนในอเมริกาอีกต่อไป

อาจเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นยอดนิยมอย่าง ติกตอก ที่อาจมีโอกาสได้เล่นอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่มีการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่ได้ทางโจ ไบเดนที่จะก้าวเข้ามาเป็นผู้นำของประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงปี 2021 จากเดิมที่ช่วงเดือนพฤศจิกายนจะกลายเป็นวันสิ้นสุดของแพลตฟอร์มวิดีโอตัวนี้ หลังจากที่ทางรัฐบาลของสหรัฐนั้นมองว่ามีโอกาสที่ข้อมูลต่างๆจะหลุดยังประเทศจีนได้นั่นเอง

ติกตอก

ผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น “ติกตอก” อามีโอกาสได้กลับมาเล่นอีกครั้ง

จากเดิมของคำสั่งที่มีทางประธานาธิบดีอย่างโดนัลด์ ทรัมป์นั้นได้ลงนามไว้ในช่วงเดือนสิงหาคมที่จะขอให้ทางบริษัทอย่างแอปเปิ้ลได้ตัดสินใจถอดติกตอกนี้ออกมาจากแอพสโตร์ รวมถึงการห้ามทางกูเกิ้ลและอเมซอนในการเป็นโฮสต์เพื่อรันตัวแอพพลิเคชั่นนี้ที่มักจะเต็มไปด้วยการอัดวิดีโอต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเต้นโชว์ การประท้วงและการเล่นตลกเป็นระยะเวลาสั้นๆ ไม่กี่นาที

ติกตอก

แต่ทว่าหลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงในตัวประธานาธิบดีของสหรัฐนั้นก็อาจส่งผลถึงการบริการจากประเทศจีนต่างๆ โดยการแบนติกตอกและบริษัทหัวเหว่ยนั้นอาจมีการยกเลิกขึ้น เนื่องจากทางโจ ไบเดนนั้นได้มีนโยบายที่จะยกเลิกคำสั่งหลายอย่างจากสมัยโดนัลด์ ทรัมป์นั่นเอง ซึ่งขณะเดียวกันทางบริษัทแม่อย่างไบท์แดนซ์ก็ได้ทำการปรับตัวอย่างการขายหุ้นให้กับบริษัทที่ประเทศสหรัฐเพื่อป้องกันการถูกแบนอีกด้วย

คงจะติดตามกันต่อไปว่าทางติกตอกหรือหัวเหว่ยนั้นจะได้โชคดีได้รับการเปลี่ยนแปลงจากว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่อย่างไบเดนหรือไม่ ซึ่งกว่าเขาจะเข้ารับตำแหน่งไปก็ต้องรอจนถึงช่วงมกราคมเลยทีเดียว โดยระหว่างนี้ทางโดนัลด์ ทรัมป์ยังคงมีอำนาจเต็มอยู่และอาจมีคำสั่งแปลกๆ ออกมาอีกเช่นเคย

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และรู้หรือไม่?? “Google doc” นั้นสามารถช่วยคุณแปลภาษาได้นะ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com