Be My Eyes แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋งที่จะมาเพื่อช่วยผู้พิการทางสายตา

ในโลกที่พัฒนาไปอย่างไม่หยุดนิ่งนั้น เทคโนโลยีต่างๆ ก็ได้มาช่วยให้มนุษย์ใช้ชีวิตได้สะดวกสบายมากขึ้นรวมถึงผู้พิการต่างๆ ที่มีแอพพลิเคชั่นเข้ามาช่วยให้พวกเขามีชีวิตที่ง่ายขึ้นเช่น Be My Eyes ที่เป็นแอพเพื่อส่งความช่วยเหลือให้แก่คนที่สามารถใช้สายตาได้ปกติช่วยดูสิ่งต่างๆ ผ่านโทรศัพท์ให้ผู้พิการทางสายตาในชีวิตประจำวันต่างๆ อีกทั้งยังเป็นแอพฟรีที่ปล่อยให้ใช้ไปทั่วโลกอีกด้วย Be My Eyes แอพฯช่วยคนพิการทางสายตา จุดเริ่มต้นของแอพสำหรับผู้พิการทางสายตานี้เกิดขึ้นในปี 2015 ที่ทางBe My Eyesเริ่มปล่อยให้ผู้ใช้รวมถึงอาสาสมัครได้ใช้งาน […]

Read More →

พาไปสัมผัส LG Freezer ตู้เย็นล้ำสมัย ดีไซน์หรูหรา ประหยัดเงินประหยัดไฟ

เรียกได้ว่าเป็นความทันสมัยหรูหราอย่างแท้จริง ที่ทุกวันนี้เทคโนโลยีสมัยใหม่ เกิดขึ้นโดยพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง และบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว  LG Freezer ตู้เย็นล้ำสมัย มาพร้อมกับคอมเพรสเซอร์ Smart Inverter ที่เป็นทางเลือกในการใช้งาน กับการทำในสิ่งที่เป็นไม่ได้ ให้ก้าวไกลกว่าที่เคย และกล้าทำในสิ่งที่หลายบริษัทไม่กล้าคิด […]

Read More →

MIRIAM เทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยให้มนุษย์และหุ่นยนต์สามารถเข้าใจภาษาเดียวกันได้

ทีมนักวิจัยที่ทำงาน Offshore Robotics for the Certification of Assets (ORCA) Hub ซึ่งเป็นกลุ่มที่นำโดยมหาวิทยาลัย Heriot-Watt และ Edinburgh สามารถพัฒนาระบบ MIRIAM – Multimodal Intelligent […]

Read More →

ฟินเทค แอพฯทางการเงินเติบโตอย่างมากในช่วงของไวรัสโควิด-19

จากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่แพร่กระจายไปทั่วโลกในครั้งนี้ ทำให้การใช้ชีวิตของผู้คนในประเทศต่างๆ เปลี่ยนไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำธุรกรรมทางการเงิน ที่มีการทำรายการผ่านแอพพลิเคชั่นมากขึ้น ที่ไม่ใช่แค่การทำธุรกรรมกับธนาคารเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการลงทุนและการวางแผนทางการเงินอย่าง ฟินเทค อีกด้วย ซึ่งนักวิเคราะห์ได้ให้ความเห็นว่าภายหลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คลี่คลายลง คนส่วนใหญ่ก็จะยังทำธุรกรรมทางการเงินผ่านแอพพลิเคชั่นเหมือนเดิม นั่นจึงทำให้ธนาคารต่างๆ อาจจะเพิ่มการลงทุนทางด้านเทคโนโลยีใหม่มากขึ้น เพื่อตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภค อีกทั้งยังรวมถึงโอกาสในการเติบโตของบริษัทฟินเทคต่างๆ ที่ให้บริการทางการเงินดิจิทัลอีกด้วยเช่นกัน บริษัท […]

Read More →

“โดรน” อุปกรณ์ที่ช่วยพ่นยารักษาต้นมะพร้าวได้อย่างทั่วถึง

ข่าวดีล่าสุด มีนักวิจัยไทยที่เข้าใจปัญหาดีจนช่วยกันพัฒนาอุปกรณ์สำหรับการพ่นยาใส่ยอดมะพร้าวขึ้นมาได้ ต้องให้เครดิตผลงานชิ้นนี้แก่ รศ.ดร. เกรียงไกร  แซมสีม่วง และ นายวีรยุทธ  พรหมจันทร์ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) ที่คิดค้นและออกแบบเครื่องมือสำหรับพ่นน้ำยาใส่ยอดมะพร้าว โดยใช้งานร่วมกับ “โดรน” หรือ อากาศยานที่ถูกควบคุมโดยผู้ควบคุมที่อยู่ภายนอกอากาศยาน     “โดรน” อุปกรณ์ที่ช่วยพ่นยารักษาต้นมะพร้าว […]

Read More →

ทำความสะอาดรองเท้า ด้วยเครื่องมือฆ่าเชื้อพื้นรองเท้าที่เรียกว่า “เครื่องก้าวสะอาด”

สำหรับโรคระบาดที่น่าสะพรึงกลัวอย่างไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 หากมองในแง่บวก  ก็คือการปลุกให้คนไทยตื่นตัวกับเรื่องของสุขภาพอนามัยครั้งยิ่งใหญ่ ไม่ใช่แค่เรื่องของลมหายใจที่ทำให้ต้องเน้นการปิดปากจมูกจนต้องเป็นมนุษย์หน้ากาก และการล้างมือบ่อยๆ จนทำให้ชีวิตใกล้ชิดกับเจลมากขึ้นทุกที ล่าสุดยังมีหน่วยงานที่ออกแบบเครื่อง ทำความสะอาดรองเท้า ก่อนที่คนจะเดินเข้าไปในอาคารด้วย เพราะถือว่ารองเท้าเป็นสิ่งที่ต้องสัมผัสกับความเสี่ยงมากมาย  เครื่อง ทำความสะอาดรองเท้า ศูนย์บริการปรึกษาการออกแบบและวิศวกรรม สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ก็คือ หน่วยงานนั้น […]

Read More →

Microsoft Surface Duo สมาร์ทโฟน 2 หน้าจอ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

พลิกโฉมรูปแบบของโทรสัพท์มือถือที่ทุกคนคุ้นเคย กับ Microsoft Surface Duo ด้วยดีไซน์ที่แปลกใหม่กับหน้าจอสองจอที่สามารถพับได้ เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานด้านธุรกิจและออฟฟิศที่ต้องประชุมและรับส่งอีเมล์ พร้อมด้วยขุมพลังชิปเซ็ต Nvidia RTX 30 ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานได้มากขึ้นโดยเฉพาะการใช้กราฟิกต่างๆ แต่ใช้พลังงานลดลงและทำให้ตัวเครื่องร้อนน้อยลงอีกด้วย ในบทความนี้เราจะมาพูดถึง Microsoft Surface Duo กันว่ามีจุดเด่นอย่าวงไรและเหมาะกับการใช้งานแบบไหนกันบ้าง Microsoft […]

Read More →

หูฟัง True Wireless ด้วยระบบสุดเจ๋งที่ชาวเกมเมอร์ต้องไม่พลาดอย่าง “W1 Pro”

ถ้าเกมเมอร์ท่านใดที่มีสมาร์ทโฟนแบบไร้ที่เสียบหูฟังและกำลังหาหูฟังที่จะนำมาใช้งานอย่าง W1 Pro ที่แนะนำเลยว่าจะตอบโจทย์ทุกการใช้งานอย่างแน่นอน ซึ่งหูฟังอันนี้จัดอยู่ในประเภทไร้สายหรือ True Wireless ที่สามารถจะพกพาไปไหนก็ได้และยังประหยัดพื้นที่ อีกทั้งรูปทรงที่มีความหรูหราที่ออกแบบมาให้กระชับกับรูหูทำให้ไม่เกิดอาการเจ็บ หรือระคายเคื่องใบหูแน่นอน นอกจากนี้ยังมีระบบรองรับ codec ทั้ง AptX และ AAC มาในตัวเดียวที่ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีในการเชื่อมต่อได้ถึง IOS และ […]

Read More →

แนะนำ 3 แอพเกี่ยวกับการเงิน ยอดฮิต มีไว้ได้ใช้ประโยชน์อย่างแน่นอน

ในยุคที่สังคมไร้เงินสดกำลังมาแรง บวกกับกระแสเศรษฐกิจและเทคโนโลยีที่ก้าวไปไกลของโลก บวกกับสื่อธุรกรรมช่องทางออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เราสามารถซื้อ ขาย จ่ายเงินผ่านสมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ได้ทันที โดยที่ไม่ต้องจับเงินสด แอพเกี่ยวกับการเงิน เหล่านี้เป็นเหมือนกระเป๋าสตางค์อิเล็กทรอนิกส์  เรียกง่ายๆ ว่า E-Wallet ที่จะเข้ามามีบทบาทเพิ่มขึ้นในชีวิตประจำวันของเรา โดย 3 แอพพลิเคชั่นที่เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักมากขึ้น พร้อมกับวิธีใช้งานของแต่ละแอพแบบเข้าใจง่าย รับรองว่าคุณจะไม่เสียใจหากโหลดติดตัวไว้อย่างแน่นอน […]

Read More →

“AirDots” จากค่าย Redmi หูฟัง True Wireless ที่มีคุณภาพไม่แพ้ค่ายอื่น

ถ้าหากใครที่กำลังเริ่มต้นใช้สมาร์ทโฟนที่ไม่รองรับแจ็คหูฟังธรรมดาจึงขอแนะนำ AirDots ที่จะมาเป็นจุดเริ่มต้นกับประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ซึ่งได้ผลิตขึ้นมาจากทางค่าย Redmi ที่มีการใช้งานที่ง่ายที่เข้ากันได้ทั้ง IOS และ Android อีกทั้งยังมีรูปทรงที่ดูกะทัดรัด พกพาไปในสถานที่ที่ต่างๆ ได้แบบสะดวกสบาย ในส่วนของวัสดุก็จะเป็นพลาสติกล้วนทางส่วนของตลับที่ใส่จะเป็นเคลือบไปด้วยสีดำด้านและส่วนด้านล้างจะมีช่องเสียบ USB สำหรับไว้ชาตแบตเตอรี่ ซึ่งอาจจะทำให้มีรอยขีดขวนได้ง่าย เมื่อเปิดตลัดขึ้นก็จะพบกับหูฟังที่หุ้มพลาสติกไว้เป็นอย่างดีทันที สิ่งที่น่าสนใจใน “AirDots” […]

Read More →