Xiaomi Mi Band ผู้นำเทคโนโลยีจากจีนแผ่นดินใหญ่ สู่สากลทั่วโลก

สำหรับตลาดเทคโนโลยีในบ้านเรานั้น มีหลายแบรนด์ที่ต่างก็ผลิตสินค้าออกมาเพื่อดึงดูดใจผู้บริโภค เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อให้ได้สูงสุด หนึ่งในแบรนด์ที่กำลังเป็นที่พูดถึงในแวดวงอุตสาหกรรมเทคโนโลยีอย่างแบรนด์ Xiaomi Mi Band เป็นแบรนด์ชั้นนำจากประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่ได้เข้าผลิตสินค้าอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ  Gadgat ที่หลากหลาย โดยยึดหลักคุณภาพและตอบสนองผู้บริโภคได้อย่างเต็มที่ อำนวยความสะดวกสบายได้อย่างดี รวมไปถึงเครือข่ายการติดต่อสื่อสาร เรียกได้ว่าครอบคลุมแถมทุกย่างก้าวการใช้ชีวิตนั้นXiaomi Mi Bandได้คิดไว้ให้แทบทั้งหมดแล้ว ลองมาทำความรู้จักกันXiaomi Mi Bandกันให้มากขึ้น […]

Read More →

ก้าวหน้าไปอีกขั้นกับ รถไฟในอนาคต ที่ตอบโจทย์การเดินทางอย่างหรูหราทันสมัย

ในทุกวันนี้เราก็จะได้ยินโครงการของรัฐบาล ที่จะสร้างรถไฟรางคู่ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับบรรดาคนไทยและชาวต่างชาติ ที่จะมาท่องเที่ยวในเมืองอันศิวิไลซ์แห่งนี้ และเทคโนโลยีสุดล้ำ รถไฟในอนาคต กับรถไฟในจินตนาการของพวกเราเป็นอย่างไร และมีหน้าตาเป็นอย่างไรในอนาคต สำหรับในชีวิตจริง รถไฟจะมีฟังก์ชันแบบเจ๋งๆ และวิ่งได้เร็วเทียบเท่ากับเครื่องบิน สิ่งที่ทำมันเกิดขึ้นจริงคงจะต้องร้องว้าวววว…กันอย่างแน่นอน เทคโนโลยีสุดล้ำ รถไฟในอนาคต วันนี้เรามาดูกันว่าความล้ำหน้า และสิ่งที่มันกำลังจะเกิดขึ้นกับเทคโนโลยีสุดล้ำรถไฟในอนาคตอันใกล้นี้จะมีอะไรบ้าง รถไฟ Ideenzug Train […]

Read More →

มีงบไม่เกินหมื่นก็หามือถือที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ด้วย Samsung “Galaxy A51”

ถ้าหากท่านใดที่มีงบประมาณไม่เกินหนึ่งหมื่นบาทแต่ก็ไม่รู้จะตัดสิ้นใจเลือกยี่ห้อใดดี ขอแนะนำ Galaxy A51 ที่รับรองได้เลยว่าจะมาทำให้คุ้มค่ากับราคาที่ต้องเสียไปอย่างแน่นอน โดยสมาร์ทโฟนเครื่องนี้เป็นผลงานจากทาง Samsung ที่เป็นแบรนด์ดังที่ไว้ใจได้ทุกการใช้งาน เริ่มจากรูปลักษณ์ภายนอกที่มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว ให้ความคมชัด FHD+ บริเวณด้านบนของหน้าจอมีการตัดขอบเป็นรูปทรงหยดน้ำเพื่อใส่กล้องหน้าที่ให้ความละเอียด 32 MP […]

Read More →

วีโว่ แบรนด์โทรศัพท์มือถือที่เตรียมเปิดตัวใหม่ในทวีปยุโรป

ชื่อของ วีโว่ นั้นถือเป็นแบรนด์โทรศัพท์มือถือที่ครองความยิ่งใหญ่เป็นอันดับหกของยอดขายทั่วโลกเลยทีเดียว โดยพวกเขาถือว่ามีชื่อเสียงจากการขายโทรศัพท์ที่มีสเปคระดับกลางและมีราคาที่ย่อมเยาว์กว่ารุ่นเรือธงต่างๆ อย่างรุ่นพี่แอนดรอยด์อย่างซัมซุงและหัวเหว่ยนั่นเอง โดยล่าสุดนั้นพวกเขาเตรียมเปิดตัวกับประเทศอังกฤษและทวีปยุโรปเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเมื่อหลายปีก่อน วีโว่ เตรียมเปิดตัวในทวีปยุโรป สำหรับโทรศัพท์รุ่นแรกที่วีโว่เตรียมมาเปิดตัวในทวีปยุโรปจากการนำเข้าของบริษัทบีเคเคอิเลกทรอนิกส์นั้นก็คือรุ่นเอกซ์ 51 ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับเอกซ์ 50 โปรนั่นเอง โดยเป็นโทรศัพท์ที่มีหน้าจอเต็มเครื่องแบบอโมเลดขนาด 6.6 นิ้ว พร้อมทั้งมีอัตราความเร็วหน้าจอสูงถึง 90 เฮิร์ตซ์อีกด้วย […]

Read More →

เหตุผลว่าทำไม iPhone เครื่องเก่ายังมีมูลค่ามหาศาลอย่าได้ทิ้งเด็ดขาด

จากการเปิดตัว iPhone12 mini ของบริษัท Apple ในสัปดาห์ที่ผ่านที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย iPhone12 mini มีราคาอยู่ที่ 699 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 22,000 บาท แต่ด้วยสถานะการณ์โรคระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ลูกค้าบางคนอาจจะอยู่ในช่วงของการประหยัดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ Apple และผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นได้มีการเสนอโปรแกรมทางการตลาดสำรหับแลกเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของตนเอง […]

Read More →

“โดรนบังคับ” ของใหม่ยอดฮิตสำหรับปี 2020 เล่นได้ไม่ยากอย่างที่คิด

หนึ่งใน Gadget ยอดนิยมที่กลายเป็นของเล่นยอดฮิตสำหรับคนยุคใหม่ ที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็เล่นได้ไม่ยาก เพราะในปัจจุบันนั้น โดรนบังคับ มีจำหน่ายอยู่มากมายอีกทั้งมีราคาไม่สูงเมื่อเช่นสมัยก่อน และโดรนในปัจจุบันนั้นไม่มีมีไว้เพียงเพื่อการใช้งานทางภาคอุตสาหกรรมเท่านั้น ยังสามารถใช้ในการช่วยชีวิตคน ตรวจเช็คสภาพอากาศ และถ่ายรูปเพื่อการท่องเที่ยว ความบันเทิงได้อีกด้วย โดรนบังคับในปัจจุบันก็หาซื้อไม่ยาก และมีราคาไม่สูง โดยเราจะมาแนะนำพื้นฐานสำหรับมือใหม่หัดเล่นโดรน ที่ควรรู้ไว้ดังนี้ “โดรนบังคับ” ของเล่นใหม่ยอดฮิต 1. […]

Read More →

รวม 8 ยุคพัฒนาการของ Video Game กว่าจะมาเป็นวีดิโอเกมในทุกวันนี้

เทคโนโลยีถือเป็นสิ่งที่สร้างความสะดวกสบายและสร้างความบันเทิงให้กับผู้คนกันอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะเกม ที่สมัยก่อนเริ่มจากการเล่นเป็นการ์ดเกม หรือหมากกระดานทั่วไปพอเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทก็เกิดเครื่องเล่นเกมที่เรียกว่าวีดิโอเกมขึ้นมาก ซึ่งครั้งแรกเริ่มผลิตออกมาตั้งแต่ยุค 50s เลยล่ะ รวม 8 ยุคพัฒนาการของ Video Game กว่าจะมาเป็นวีดิโอเกมในทุกวันนี้ รวมพัฒนาการของ Video Game รวม 8 ยุคพัฒนาการของVideo Gameกว่าจะมาเป็นวีดิโอเกมในทุกวันนี้ […]

Read More →

เทคโนโลยี ชาร์จแบบไร้สาย ที่ชาร์จแบตเตอรี่ 4,000mAh ได้ในเวลา 19 นาที

สะเทือนวงการ Xiaomi เปิดตัวการ ชาร์จแบบไร้สาย ความเร็ว 80W ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ 4,000mAh ได้อย่างสมบูรณ์ในเวลาเพียง 19 นาที ทีมผู้พัฒนาของ Xiaomi ได้เปิดเผยว่าบริษัทได้มีการทำงานกับเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายมาระยะหนึ่งแล้วโดยจะเพิ่มความเร็วในการชาร์จหลังจากการทำซ้ำทุกครั้ง Xiaomi เปิดตัวการ ชาร์จแบบไร้สาย ความเร็ว 80W […]

Read More →

มาทำความรู้จักกับ 5 สิ่งประดิษฐ์เทคโนโลยีสุดล้ำจาก Xiaomi

Xiaomi หลายคนคงเคยได้ยินมือถือเป็นแบรนด์นี้กันอย่างคุ้นหู เพราะถือเป็นแบรนด์ที่ออกแบบมือถือได้สวยงาม และยังมีเทคโนโลยีใหม่ๆออกมาให้พวกเราได้เชยชมอยู่เสมอ อย่างล่าสุดXiaomiได้เปิดตัวมือถือเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างเทคโนโลยีการซ่อนกล้องใต้หน้าจอที่จะเปิดตัวในปี 2021 ที่จะถึงนี้ และนอกจากมือถือแล้วทางXiaomiยังมีของใช้ต่างๆที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำ ออกมาวางจำหน่ายให้เราได้เลือกใช้กันต่างๆอย่างมากมายอีกด้วย และที่สำคัญยังมีราคาที่ถูกมากหากเทียบกับเทคโนโลยีที่ทาง Xiaomiให้มาถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาเอามากๆ และวันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปพบกับ 5 เทคโนโลยีสุดล้ำของ Xiaomiกันครับ ว่าจะเจ๋งและน่าสนใจขนาดไหน 5 เทคโนโลยีสุดล้ำจาก Xiaomi […]

Read More →

เทคโนโลยี การส่องกล้อง แบบใหม่ที่ง่ายเหมือนกลืนยาแคปซูล

การรักษาด้วย การส่องกล้อง เป็นการรักษาที่ค่อนข้างวุ่นวายและลำบากเพราะต้องนำกล้องเข้าไปในร่างกายผ่านทางหลอดอาหารเพื่อรักษาโรคหรือแผลที่เกิดขึ้นในส่วนของกระเพราะอาหาร ลำไส้ หรือส่วนอื่น ๆ ซึ่งสามารถเช็คได้จากทางหลอดอาหาร ซึ่งในสมัยก่อนนั้นกล้องมีขนาดใหญ่จึงเป็นความยากลำบากในการกลืนกล้องเข้าไป สายกลองก็ค่อนข้างใหญ่ทำให้การรักษาเป็นไปได้ยาก ยิ่งถ้าเป็นเด็กเล็ก ๆ ก็ยิ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะรักษาด้วยการส่องกล้องเพราะต้องวางยาสลบก่อนนั่นเอง เทคโนโลยีการส่องกล้องแบบใหม่ ง่ายเหมือนกลืนยาแคปซูล เทคโนโลยี การส่องกล้อง แบบใหม่ มาเริ่มกันที่เทคโนโลยีการส่องกล้องแบบใหม่ ง่ายเหมือนกลืนยาแคปซูล […]

Read More →