มือถือ

  มาทำความรู้จักกับ ไอแพด รุ่นแปด เครื่องสารพัดประโยชน์

  เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกมาถึงรุ่นที่แปดแล้ว สำหรับ ไอแพด ที่เพิ่งเปิดตัวไปช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยจุดเด่นของแทปเลตตัวนี้ก็คือการใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้มากมายจากแอพสโตร์ รวมถึงชิพตัวแรงของแอปเปิ้ลที่ทำให้การทำงานลื่นไหลมากขึ้น แม้ว่าจะมีเสียงวิจารณ์บ้างถึงการออกแบบที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ใดๆ ของเครื่อง รวมถึงมาตรฐานความจุที่ให้มาน้อยเกินไปในเครื่องที่ไม่สามารถใส่การ์ดเพิ่มได้นั่นเอง

  ไอแพด

  ทำความรู้จักกับ ไอแพด รุ่นแปด

  สำหรับจุดเด่นของไอแพดรุ่นที่แปดนี้ก็คือประสิทธิภาพในการทำงานของระบบไอแพดโอเอสนั่นเอง หลังจากที่เปิดตัวระบบใหม่ไปเมื่อปี 2019 ทำให้การใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ ทำได้ดีมากขึ้นโดยเฉพาะแอพที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในแทปเลตเท่านั้น อีกทั้งชิพ A12 Bionic ที่ถือเป็นชิพตัวแรงกว่าคู่แข่งอย่างแอนดรอยด์อีกด้วย ซึ่งช่วยให้การทำงานหรือประชุมออนไลน์ที่นิยมในปัจจุบันทำได้อย่างลื่นไหล

  ไอแพด

  ทว่าสิ่งที่ไอแพดรุ่นแปดยังคงถูกวิจารณ์ก็คือฮาร์ดแวร์ต่างๆ ของเครื่องนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการใช้สายไลท์นิ่งที่ทำให้การส่งต่อข้อมูลหรือชาร์จแบตเตอรี่ได้ช้าลงกว่ารุ่นอื่นๆ ที่มักจะมีฟาสต์ชาร์จมาแล้ว อีกทั้งการออกแบบเดิมๆ ที่ใช้มาตั้งแต่รุ่นก่อนๆ แม้ว่ารุ่นโปรของแทปเลตตัวนี้จะถูกออกแบบใหม่ให้สวยงามกว่าเดิมมากก็ตาม รวมถึงการใช้ดินสอแอปเปิ้ลเพนรุ่นแรกที่มีฟีเจอร์ด้อยกว่ารุ่นสองมากเลยทีเดียว

  แม้ว่าคำวิจารณ์ของไอแพดจะคงมีในเรื่องที่บริษัทอย่างแอปเปิ้ลที่ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์หรือปล่อยตัวเครื่องที่มีความจุน้อยมากเพียง 32 GB ในรุ่นเริ่มต้น ซึ่งไม่น่าจะเพียงพอต่อการใช้งานในปัจจุบัน แต่ทว่าด้วยราคาที่เริ่มต้นเพียง 10,900 บาทเท่านั้น ทำให้แทปเลตที่ทำงานต่างๆ ได้สารพัดประโยชน์น่าจะเพียงพอต่อการเป็นเจ้าของแล้ว

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และLG Wing สมาร์ทโฟนจากเกาหลีใต้ที่มาพร้อมกับความต่างจากสมาร์ทโฟนปัจจุบัน อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี

  พาทุกคนหวนไปนึกถึงแกดเจ็ทย้อนยุคอย่าง “วิทยุ” จากเจบีแอล

  นับเป็นอุปกรณ์ที่มีความย้อนยุคพอสมควรสำหรับ วิทยุ พกพาของเจบีแอลที่ได้เปิดตัวใน 2020 อย่างเทิร์นเนอร์ เอกซ์แอล แดบ เรดิโอที่สร้างความฮือฮาให้กับแฟนๆ อย่างมาก โดยเฉพาะวิทยุที่มักจะเป็นตัวแทนของคนยุค 80 90 ที่มักจะฟังเพลงต่างๆ ผ่านเครื่องเสียงนี้ แต่ปัจจุบันความนิยมของเครื่องเหล่านี้จะใช้เพื่อการตกแต่งบ้านอีกด้วย แต่ทว่าทางค่ายชื่อดังก็ได้ใส่ฟังค์ชั่นต่างๆ  มาให้กับเครื่องเสียงนี้ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

  วิทยุ

  แกดเจ็ทย้อนยุคอย่าง “วิทยุ” จากเจบีแอล

  สำหรับวิทยุของเจบีแอลนั้นได้ให้แบตเตอรี่ที่เพียงพอต่อการใช้งานในหนึ่งวันถึง 15 ชั่วโมงจากการชาร์จเพียง 4 ชั่วโมง อีกทั้งสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ผ่านสัญญาณบลูทูธ 4.2 และสั่งการผ่านแอพพลิเคชั่นได้เลย รวมถึงเสียงของเครื่องนั้นจะมีความชัดกว่าที่เคยเป็นมา หลังจากที่เครื่องฟังเพลงสมัยก่อนนั้นมักจะมีเสียงคลื่นแทรกอยู่เสมอ แต่ทางบริษัทได้ยืนยันเลยว่าวิทยุของพวกเขาจะมีเสียงใสอย่างแน่นอน 

  วิทยุ

  นอกจากนี้วิทยุของเจบีแอลยังสามารถกันน้ำได้ถึงระดับไอพีเอกซ์ 7 ที่อยู่ในขั้นที่ดีมากอีกด้วย เนื่องจากปัจจุบันคนมักจะใช้เครื่องเสียงที่เคยมีอยู่ยุคก่อนเพื่อตกแต่งบ้านและสวนหย่อมต่างๆ ทำให้ไม่ต้องกลัวว่าเครื่องเสียงแบบสมาร์ทจะพังเมื่อโดนละอองฝนนั่นเอง นอกจากนี้ลำโพงที่กินไฟเพียง 10 วัตต์นั้นยังมีหน้าจอแอลซีดีที่สามารถเลื่อนได้เพื่อบอกรายการที่กำลังฟังอยู่อีกด้วย 

  โดยแฟนๆ ของเครื่องเสียงเจบีแอลนั้นสามารถหาซื้อวิทยุตัวนี้ได้ในราคาประมาณ 249 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 7,800 บาทไทย ซึ่งผู้ใหญ่ที่ใช้ชีวิตช่วงวัยรุ่นอยู่ในยุค 80 และ 90 น่าจะสนใจซื้อเจ้าเครื่องเสียงนี้ไปครอบครองเพื่อย้อนวัยที่เคยต้องฟังเพลงตามสถานีต่างๆ นั่นเอง

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อกูเกิ้ลได้เปลี่ยน ฟีเจอร์กล้อง เพื่อรักษาสุขภาพจิต อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  มือถือ

  OPPO รุ่น A5s สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมสเปคจัดเต็มในราคาสบายกระเป๋า

  ถ้าหากท่านใดที่กำลังสับสนกับ Smart Phone ที่ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ยี่ห้อไหนดีก็ขอแนะนำ  A5s มือถือราคาสบายกระเป๋าที่ยังมาพร้อมกับฟังชั่นและสเปคเครื่องที่จัดเต็มจากทางค่าย OPPO ที่ได้ออกแบบให้มีดีไซน์ที่น่าจับต้อง อีกทั้งยังมีความสวยหรที่ใส่เข้ามาได้อย่างลงตัว

  ต่อไปก็จะเป็นหน้าจอที่มองแถบไม่เห็นรอยต่อมาพร้อมขนาดหน้าจอ 6.2 นิ้ว รองรับความละเอียดได้ถึง 720 x 1520 pixels หรือ HD พร้อมกล้องหน้ารูปทรงหยดน้ำที่ให้ความละเอียดมา 8 ล้านพิกเซล ทางด้านหลังจะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ตามด้วยกล้องหลังที่มีเลนซ์ 2 ตัว ได้แก่ เลนซ์หลัก 13 ล้านพิกเซล และ Ultra Wind  2 ล้านพิกเซล ที่จะมาตอบสนองทุการใช้งาน

  A5s

  สเปคเครื่องที่ไม่ธรรมดา

  องค์ประกอบอีกอย่างที่ช่วยให้สมาร์ทโฟนA5s ขับเคลื่อนต่อไปได้ก็เห็นทีจะเป็นทางด้านของเสปคเครื่องที่ถือว่าจัดมาได้คุ้มราคาเลยทีเดียว เริ่มจากหัวใจหลัก Mediatek MT6765 Helio P35 เป็น CPU ที่มีความแรงอยู่พอสมควร ตามมาด้วยระบบปฎิบัติการ Android 8.1

  ถึงแม้จะดูหล้าหลังไปหน่อยได้ก็ยังดาวน์โหลดแอปพิเคชั่นในปัจจุบันมาใช้งานได้ปกติ เสริมความแรงด้วย RAM 3GB ที่ถือว่าแรงใช้ได้ มาพร้อมหน่วยความจำ ROM 32GB หรือถ้ายังไม่ยังรองรับ Micro Card อีกด้วย และแบตเตอรี่ Li-ion ขนาด 4,230 mAh อึดทนนานอยู่ได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ที่จะมาตรวจจับทั้ง รอยนิ้วมือ จดจำใบหน้า ที่เพิ่มเติมเข้ามาให้การใช้งานปลอดภัยยิ่งขึ้น

  A5s

  ความคุ้มค่าและราคา A5s

  ความคุ้มค่าและราคาA5s เป็นนวัตกรรมสมาร์ทโฟนจากทาง OPPO ที่ถือว่าตอบสนองทุกการใช้งานได้เป็นอย่างดี ทั้งการเล่นเกมถึงแม้จำเป็นต้องปรับให้คุณภาพในการแสดงผลน้อยลงแต่ก็ทดแทนด้วยการเล่นที่ไหลลื่น และกล้องที่ก็ถือว่าเก็บภาพได้อย่างละเอียดที่เสริมด้วยระบบ AI ตกแต่งภาพให้ดูดีได้อัตโนมัตเมื่อถ่ายเสร็จ และยังมีฟีเจอร์อีกมายมายที่รอให้ทุกคนได้มาค้นหาในราคาเพียงแค่ 4,299 บาท เท่านั้น

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และไม่ยากเลยสำหรับการหา โทรศัพท์มือถือสเปคสูง ที่มีความไว แรง และน่าสนใจ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี

  Huawei “Honor Band 5″ ที่มาตอบโจทย์การออกกำลังกายให้เป็นไปตามต้องการ

  สำหรับใครที่กำลังเริ่มต้นการออกกำลังกายและมองหาตัวช่วยขอแนะนำ Honor Band 5 ที่จะตอบสนองได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว จากทางค่าย Huawei ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ในรูปแบบของการออกกำลังกายทุกรูปแบบที่การรันตีได้เลยว่าจะทำให้การใช้งานนั้นได้ตอบโจทย์ในทุกๆ ด้านอย่างแน่นอน

  ก่อนที่จะไปถึงจุดนั้นมาเริ่มจากรูปลักษณ์ที่นำเสนอด้วยหน้าจอ OLED ขนาด 0.97 นิ้ว ให้ความละเอียดอยู่ที่ 120 x 240 พิกเซล ด้านล่างจะมีเซ็นเซอร์ตรวจวัดความละเอียดของร่างกาย ส่วนสายจะทำจากวัสดุยืดหยุ่นอย่างดี ลดการระคายเคืองจากเหงื่อขนานออกกำลังกายอีกด้วย

  สมาร์ทวอช Huawei “Honor Band 5″

  Huawei “Honor Band 5"

  ฟีเจอร์ในการใช้งานต่างๆของ Honor Band 5

  เรียกได้ว่าเป็นอีกส่วนประกอบหลักของHonor Band 5เรือนนี้ ก็ว่าได้ก็คือฟีเจอร์ที่อัดเต็มเข้ามาในทุกระบบ ซึ่งเจ้า Smart Watch จะมีการทำงานควบคู่ไปกับระบบเซ็นเซอร์ของตัวเรือนที่จะทำการตวรจวัดลักษณะของร่างกายและแตกออกมาเป็นฟีเจอร์ต่างๆ

  เริ่มจากขั้นพื้นฐานตรวจอัตราการเต้นของจังหวะหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง , ปริมาณความละเอียดของเม็ดเลือด SpO2 , รองรับการออกกำลังกายถึง 10 รูปแบบ อีกทั้งยังกันน้ำลึกได้ถึง 50 เมตร มาต่อกันด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้เวลาชาร์จเพียงแค่ 3 ชั่วโมง ก็อยู่ได้นานถึง 14 วัน ทำให้สะดวกต่อการนำไปใช้ในชีวิตประจำวันอย่างมากเลยทีเดียว

  Huawei “Honor Band 5"

  ความคุ้มค่าและราคา

  Honor Band 5จากทางค่าย Huawei ที่นับว่าคุ้มค่ากับราคาที่เสียและฟีเจอร์การใช้งานที่ได้รับอยู่พอสมควร อีกทั้งรูปลักษณ์ก็มีความโดดเด่นเมตส์กับทุกแฟชั่นในการแต่งตัวทุกสไตล์ นอกจากนี้ระบบการออกกำลังกายก็มีความแม่นยำและเบตเตอรี่ที่มีความคงทนใช้งานได้ติดต่อนานหลายวัน แต่น่าเสียดายที่ชาว IOS ต้องพลาดไป เพราะ Smart Watch เรือนนี้รองรับเฉพาะ Android เท่านั้น ทำให้ราคา ณ ปัจจุบันอยู่ที่ 729 บาท 

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีอื่นๆ เช่น ระบบ Cloud กำลังจะกลายเป็นธุรกิจที่น่าลงทุนภายหลังการระบาดของโควิด-19 อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  Security

  Chrome สามารถค้นหารหัสผ่านของผู้ใช้ที่ถูกแฮ็กบน Android และ iPhone ได้แล้ว

  Google ได้ประกาศว่าได้มีการพัฒนา Chrome ที่ทำงานบนสมาร์โฟน สามารถตรวจสอบได้ว่ารหัสผ่านของผู้ใช้งานถูกแฮ็กหรือไม่ ซึ่งก่อนหน้าที่ฟังก์ชั่นการตรวจสอบดังกล่าวจะสามารถใช้งานได้เฉพาะคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเท่านั้น แต่ตอนนี้สามารถนำมาใช้งานได้ทั้งกับสมาร์โฟนของ Apple อย่าง iPhone และสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ของ Google

  Chrome สามารถตรวจสอบได้ว่ารหัสผ่านของผู้ใช้งานถูกแฮ็กหรือไม่

  นอกจากนี้ Google ยังได้รวบรวมแนวคิดของ Apple เพื่อทำให้การเปลี่ยนรหัสผ่านของผู้ใช้งานทำได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้การทำงานของChromeนั้นจะส่งชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านไปยังเซิร์ฟเวอร์ของ Google เพื่อตรวจสอบว่าผู้ใช้งานถูกบุกรุกจากการละเมิดข้อมูลหรือไม่ โดย Google เองก็ไม่สามารถมองเห็นชื่อผู้ใช้หรือรหัสผ่านได้ แต่จะใช้การตรวจสอบแทนว่าตรงกับชื่อที่ถูกบุกรุกหรือไม่เท่านั้น

  Chrome

  โดยการตรวจสอบรหัสผ่านของ Google มาพร้อมกับการเปิดตัวChrome 86 ที่ใช้งานได้เฉพาะเวลาที่ใช้ Chromeเพื่อเก็บรหัสผ่านเท่านั้น และนอกจากนี้แนวคิดดังกล่าวยังรวมอยู่ในการจัดการรหัสผ่านของบุคคลที่สาม เช่น 1Password และในเบราว์เซอร์ต่างๆ เช่น Mozilla Firefox Apple Safari และ Microsoft Edge 

  ทั้งนี้การใช้งานฟังก์ชั่นดังกล่าวของChrome นั้นแสดงให้เห็นว่า Google จะมีอิทธิพลเหนือเว็บไซต์ต่างๆ ที่ Google กำลังก้าวไปอย่างรวดเร็วที่สุด โดยส่วนหนึ่งที่ Google และ Apple จะใช่ร่วมกัน คือ ฟีเจอร์ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนรหัสผ่านได้ง่ายขึ้น

  ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่พัฒนาโดยวิศวกรของ Apple ที่ทำให้ซอฟต์แวร์อย่างเช่น เบราว์เซอร์หรือตัวจัดการรหัสผ่านสามารถค้นหาที่อยู่ของเว็บไซต์ เพื่อเปลี่ยนรหัสผ่านได้ โดยปัจจุบัน Google ได้รองรับ Chrome86 แล้ว

  Chrome

  นอกจากนี้Chrome 86ใน iOS ยังเพิ่มการสนับสนุนสำหรับการป้องกันของChrome และ Android มีอยู่แล้ว ซึ่งจำเป็นที่จะต้องมีขั้นตอนการตรวจสอบสิทธิไบโอเมตริกซ์ เช่น การตรวจสอบลายมือ ก่อนที่เบราว์เซอร์จะป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของผู้ใช้โดยอัตโนมัติลงในเว็บไซต์ และเบราว์เซอร์ตัวใหม่ได้เพิ่มตัวเลือกของ Google ที่เรียกว่า Enhanced Safe Browsing ให้กับอุปกรณ์ Android ที่ได้มีการออกแบบมาเพื่อลดการโจมตีแบบฟิชชิง เพื่อขโมยข้อมูลรับรองชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของผู้ใช้ หรือข้อมูลที่ละเอียดอ่อนอื่นๆ

  และถ้าหากมีการเปิดใช้งานระบบChrome จะส่งข้อมูลการท่องเว็บไซต์แบบเรียลไทม์ไปยัง Google ซึ่งหากมีการลงชื่อเข้าใช้ก็จะช่วยให้ Google สามารถจับการโจมตีที่รวดเร็ว ซึ่งสามารถหลบเลี่ยงรายการเว็บไซต์ที่ถูกบล็อกจากChrome ทั้งนี้Chrome จะมีการอัพเดตทุก 30 นาที และยังจะช่วยให้ Google สามารถตรวจสอบปัญหาด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับการบริการอื่นๆ เช่น Gmail และ Google Workspace ที่จะเป็นชื่อใหม่สำหรับเครื่องมือในการเพิ่มประสิทธิภาพ G Suit ของ Google

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเรื่องราวเกี่ยวกับความปลอดภัยอื่นๆ เช่น เทรนด์การอ่านข่าวสารที่แชร์กันมาของทวิตเตอร์เพื่อกัน “ข่าวปลอม” อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี

  ระบบ Cloud กำลังจะกลายเป็นธุรกิจที่น่าลงทุนภายหลังการระบาดของโควิด-19

  จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในช่วงกลางปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ระบบการทำงานของหน่วยงานต่างๆต้องปรับปรุงเพื่อสร้างระยะห่างทางสังคมในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ดังนั้นมาตรการหนึ่งที่นำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย คือการให้พนักงานบางส่วนทำงานจากที่บ้าน และนั่นจึงทำให้ภาคธุรกิจต่างๆ ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีมากขึ้นกว่าเดิม และกลายเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้บริษัทต่างๆสามารถจัดการและป้องกันการหยุดชะงักทางธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจที่ได้มีการลงทุนใน ระบบ Cloud ไปแล้วนั้น ช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นถือได้ว่าระบบ Cloudที่ลงทุนไปนั้นสร้างประโยชน์ให้กับบริษัทได้เป็นอย่างมาก 

  ระบบ Cloud ธุรกิจที่น่าลงทุนหลังการระบาดของโควิด-19

  บริษัทวิจัยทางเทคโนโลยีชื่อดังอย่าง Gartner ได้ตั้งข้อสังเกตในรายงานเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานี้ว่าระบบ Cloudมีแนวโน้มที่จะเป็นความหวังของภาคธุรกิจมากขึ้น โดยหลายๆ บริษัทจะเห็นความสำคัญและความจำเป็นของระบบ Cloud มากขึ้น

  ระบบ Cloud

  ในขณะที่หลายๆ บริษัทมีความจำเป็นที่จะต้องลดค่าใช้จ่ายทางด้านไอทีเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยในปัจจุบัน และมีการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ว่าจำนวนการทำงานบนระบบ Cloudทั้งหมดจะเพิ่มขึ้นจาก 33% ในปี 2020 เป็น 55% ในปี 2022 ซึ่งจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้บริษัทต่างๆ ต้องการเปลี่ยนแปลงหรือมีการวางแผนเพื่อให้มีการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในส่วนต่างๆ ของบริษัท และเห็นถึงความสำคัญของระบบ Cloudมากยิ่งขึ้น

  ระบบ Cloud

  การทำงานของระบบ Cloud เป็นการประมวลผลโดยการเช่าพื้นที่บนเซิร์ฟเวอร์ระยะไกล เพื่อจัดเก็บและประมวลผลข้อมูลแทนที่จะอาศัยศูนย์ข้อมูลที่อยู่ภายในองค์กรแบบเดิม ซึ่งการใช้งานเช่นนี้จะทำให้บริษัทต่างๆ มีความยืดหยุ่นในการทำงานมากขึ้น สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว อย่างการประชุมทางไกลที่ใช้ส่วนใหญ่จะใช้งานผ่านระบบ Zoom และ Instacart 

  ทั้งนี้การใช้งานพร้อมๆกันเป็นจำนวนมากที่เกิดขึ้นกับ Zoom และ Instacart ในช่วงที่ผ่านมานี้ หากเป็นการใช้งานผ่านศูนย์ข้อมูลแบบเดิม อาจจะไม่สามารถรองรับการใช้งานได้ และนอกเหนือจากความสามารถของระบบ Cloudในการจัดเก็บข้อมูลและการประมวลผลขั้นพื้นฐานแล้ว บริษัทต่างๆ ยังต้องพื่งพาแอพพลิเคชั่นบน Cloud มากขึ้น เนื่องจากมีการทำงานร่วมกันของพนักงานระยะไกลจากที่ต่างๆ มากขึ้น โดยเครื่องมือทำงานระยะไกลบนระบบ Cloud ที่ Microsoft พัฒนาขึ้นมา เช่น Teams และ Virtual Desktop 

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีอื่นๆ เช่น Nokia จับมือกับ British Telecom เพื่อให้บริการเครือข่าย 5G แทน Huawei อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  มือถือ

  ไม่ยากเลยสำหรับการหา โทรศัพท์มือถือสเปคสูง ที่มีความไว แรง และน่าสนใจ

  ถ้าจะพูดถึงเรื่องโทรศัพท์มือถือที่ล้ำยุคล้ำสมัย คงจะเกิดขึ้นในอนาคตอย่างหลายรุ่นแต่ในปัจจุบันนี้ปี 2020 โทรศัพท์ที่มีความนิยมและน่าสนใจกับสเปคที่ให้มาแบบแรงๆเป็นอย่างยิ่ง สำหรับคนที่ชื่นชอบสไตล์การใช้ โทรศัพท์มือถือสเปคสูง ที่มีความรวดเร็วโดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมหรือการใช้ Application ต่างๆ วันนี้ 3 รุ่นที่จะนำเสนอให้พวกเราได้ตัดสินใจใช้กันกับราคาที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

  แนะนำ โทรศัพท์มือถือสเปคสูง

  โทรศัพท์มือถือสเปคสูง

  โทรศัพท์มือถือสเปคสูงลำดับแรกนั่นก็คือ Redmi Note 9S สำหรับรุ่นนี้เปิดตัวมาไม่นานเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าซื้อมากๆ และใครที่ต้องการซื้อไปเล่นเกมนั้นคิดถูกแล้วครับ และราคาสามารถรับได้จะอยู่ที่ 6,499 บาท

  โดยจะมีสเปคนั่นก็คือจะมาพร้อมขนาดหน้าจอ 6.67 นิ้วจะเป็นแบบ IPS ความละเอียด 1080 x 2400 พิกเซล ระบบปฏิบัติการ Android Version 10

  ระบบประมวลผลหรือ CPU จะเป็นสแนปดรากอน 720 G ความเร็ว 2.3 ที่เกิดมีความจำโดย Ram ให้มา 4GB ส่วนรอมให้มา 64 GB ถือได้ว่าเป็นโทรศัพท์มือถือสเปคสูงรุ่นขนาดต้นๆแต่ก็จะมีรุ่นที่มีขนาด 128 GB ก็จะเพิ่มราคาขึ้นมาอีกนิด

  และในส่วนของกล้องหลังจะให้มา 4 ตัวเลยทีเดียว 48 ล้าน + 8 ล้าน + 5 ล้าน + 2 ล้าน Pixel F ให้มา 1.8 ส่วนกล้องหน้า ให้มาตัวเดียว จะมีความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซล F 2.2 สำหรับแบตเตอรี่ ก็จะมีความจุที่ 5020 มิลลิแอมป์ ให้ระบบ Fast Charge มาที่ 18 วัตต์ 

  XIAOMI REDMI K30 PRO ZOOM

  ถัดมาเป็น XIAOMI REDMI K30 PRO ZOOM หรือ โทรศัพท์มือถือ ที่มีสเปคสูง ที่เรียกว่า K 30 PRO 5G นั่นเอง และอาจจะเข้าไทยในเร็วๆนี้สเปคที่ให้มา โดยจะมีหน้าจอแบบ Super amoled ขนาดที่มี6.67 นิ้ว

  ระบบปฏิบัติการ Android Version 10 โดยจะมี chipset ประมวลผลหรือ CPU ใช้เป็น Snapdragon 865 ความเร็ว 2.84 กิ๊กกะเฮิร์ทเป็น CPU รุ่นใหม่ต่อยอดมาจาก Snapdragon 855 Plus

  บอกได้เลยว่าเร็วและแรงมากหน่วยความจำให้ Ram 8 GB ล้มจะอยู่ที่ 256 กิ๊กกล้องหลังให้มา 4 ตัวเลยทีเดียว 64 ล้าน + 8 ล้าน + 13 ล้าน + 2 ล้าน Excel ต้องหาให้มาตัวเดียวนะครับ 20 ล้านพิกเซลนั่นเอง

  แบตเตอรี่มีความจุถึง 4,700 มิลลิแอมป์และให้ระบบ Fast Charge มาที่33 วัตต์ราคาจะอยู่ที่ 500 ยูโรหรือประมาณ 18,000 บาท

  โทรศัพท์มือถือสเปคสูง

  มาถึงลำดับที่น่าสนใจมากที่สุดในโลกคือ OPPO Find X2 เป็นอีกรุ่นหนึ่งของโทรศัพท์มือถือสเปคสูงที่ทันสมัย และได้รับความสนใจอย่างมาก เป็นรุ่นใหม่จากทาง OPPO โดยมีสเปคของเจ้า Find X2 ตัวนี้หน้าจอจะมาที่ขนาด 6.7 นิ้ว 

  ระบบปฏิบัติการใช้เป็น Android Version 10 นั่นเอง chipset ประมวลผลใช้เป็น Snapdragon 865 ความเร็ว 2.8 GB หน่วยความจำ Ram 32 GB Rom 256 กิ๊กเลยทีเดียว

  กล้องหลังให้มา 3 ตัว 48 + 13 + 12 ล้านพิกเซล F 1.7 และกล้องหน้าให้มาตัวเดียว 32 ล้านพิกเซล F 2.4 สำหรับแบตเตอรี่ความจุอยู่ที่ 4200 มิลลิแอมป์ 

  ระบบ Fast Charge 65 วัตต์เลยทีเดียวใช้เวลาประมาณ 40 นาทีแบตเตอรี่ก็จะเต็มถึง 100% ราคาอยู่ที่ 33,990 บาท

  เป็นอะไรที่น่าสนใจมากเลยใช่ไหมครับ ดังนั้นเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือสเปคสูงของเราจะสร้างความสะดวกสบายและความชื่นชอบให้กับคนนั้นแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกรุ่นไหนที่เหมาะกับตนเองมากที่สุด สำหรับวันนี้ก็คงจะตัดสินใจกันได้แล้วและขอให้ทุกคนเลือกโทรศัพท์มือถือแต่ละรุ่นได้อย่างถูกใจกันทุกคนนะครับ

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเกี่ยวกับมือถืออื่นๆ เช่น LG Wing สมาร์ทโฟนจากเกาหลีใต้ที่มาพร้อมกับความต่างจากสมาร์ทโฟนปัจจุบัน อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  Security

  เทรนด์การอ่านข่าวสารที่แชร์กันมาของทวิตเตอร์เพื่อกัน “ข่าวปลอม”

  ในยุคปัจจุบันที่ข่าวสารต่างๆ บนโลกออนไลน์มักจะถูกแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วจนทางทวิตเตอร์นั้นได้ทำฟีเจอร์เพิ่มขึ้นมาเพื่อให้ผู้ใช้อ่านข้อความเหล่านั้นให้ดีก่อนจะแชร์และส่งต่อโพสต์นั้นออกไป หลังจากที่ ข่าวปลอม ต่างๆ มักจะแพร่กระจายไปทั่วสังคมออนไลน์จนกระทั่งหาต้นตอไม่ได้ รวมถึงยากที่จะตามเก็บหลังจากที่คนนับล้านทั่วโลกต่างมีบัญชีออนไลน์ของตัวเอง

  ทวิตเตอร์สร้างฟีเจอร์เพิ่มขึ้นเพื่อกัน ข่าวปลอม

  ทวิตเตอร์สร้างฟีเจอร์เพิ่มขึ้นเพื่อกัน ข่าวปลอม

  ทางทวิตเตอร์นั้นเริ่มปล่อยฟีเจอร์เตือนให้ผู้ใช้ไอโอเอสอ่านบทความทั้งหมดก่อนจะสามารถส่งต่อข่าวต่างๆ ลงในสังคมออน์ไลน์ได้ในช่วงวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมาตามที่ฝ่ายช่วยเหลือของแพลตฟอร์มนกสีฟ้านี้ได้ประกาศไว้ ซึ่งหน้าตาของระบบก็จะขึ้นแจ้งเตือนก่อนจะแชร์ข่าวต่างๆ ว่าผู้ใช้ได้อ่านเนื้อหาข้างในเว็บไซต์นั้นหรือยัง พร้อมเตือนว่าอย่าอ่านแต่พาดหัวข่าวอีกด้วย

  ทวิตเตอร์สร้างฟีเจอร์เพิ่มขึ้นเพื่อกัน ข่าวปลอม

  หลังจากที่ทวิตเตอร์ได้ปล่อยฟีเจอร์กันข่าวปลอมออกไปแล้วนั้น ผลสำรวจที่พวกเขาเจอก็คือคนอ่านเนื้อหาข่าวมากขึ้นถึง 33% รวมทั้งมีการยกเลิกแชร์ข่าวอยู่หลายครั้งเลยทีเดียวนับตั้งแต่เปอร์เซ็นต์การอ่านมีมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝั่งแอนดรอยด์ที่มีผู้ใช้อ่านเนื้อหาต่างๆ มากขึ้นถึง 40% เลยทีเดียวในช่วงฤดูร้อนทางฝั่งตะวันตกที่ผ่านมา ซึ่งทางนกสีฟ้าได้ปล่อยฟีเจอร์นี้ให้กับโทรศัพท์บางรุ่นลองใช้งานนั่นเอง

  ด้วยความที่ทวิตเตอร์ได้กลายเป็นสังคมออนไลน์หลักของโลกปัจจุบัน โดยเฉพาะการสื่อสารที่ง่ายและการส่งต่อข้อความที่ไปได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง ทำให้ข่าวปลอมสามารถหลุดรอดไปได้ง่ายเช่นกัน ซึ่งฟีเจอร์ที่ออกมาเพื่อป้องกันปัญหานี้อาจช่วยให้ผู้คนรักการอ่านและทำความเข้าใจในเรื่องราวต่างๆ ได้ดีขึ้นและไม่สร้างความเข้าใจผิดให้แก่สังคมอีกด้วย

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเรื่องราวเกี่ยวกับความปลอดภัยอื่นๆ เช่น TikTok แอพพลิเคชั่นยอดนิยมจากจีนพยายามลบคลิปที่เกี่ยวกับการฆ่าตัวตาย อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี

  จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อกูเกิ้ลได้เปลี่ยน ฟีเจอร์กล้อง เพื่อรักษาสุขภาพจิต

  ในยุคสมัยที่ใครก็ชอบถ่ายรูปลงสังคมออนไลน์นั้น ทางกูเกิ้ลได้มองเห็นปัญหาเหล่านี้และได้ทำการเปลี่ยน ฟีเจอร์กล้อง เพื่อตระหนักถึงสภาพจิตใจของผู้ใช้อีกด้วย หลังจากที่บริษัทยักษ์ใหญ่ได้ทำการศึกษารูปต่างๆ และเล็งเห็นถึงปัญหาที่คนส่วนใหญ่มักจะถ่ายรูปเซลฟี่เสมอ รวมถึงการใช้อิโมจิคอนต่างๆ หรือฟิลเตอร์ที่สร้างความสนุกสนานไม่ว่าจะเปลี่ยนหน้าเป็นสัตว์หรือการรีทัชให้ดูดีขึ้น ทว่าโหมดต่างๆ เหล่านี้ได้ส่งเสริมปัญหาบางอย่างอยู่

  กูเกิ้ลได้เปลี่ยน ฟีเจอร์กล้อง ไปเพื่อรักษาสุขภาพจิต

  กูเกิ้ลได้เปลี่ยน ฟีเจอร์กล้อง ไปเพื่อรักษาสุขภาพจิต

  หลังจากที่กูเกิ้ลได้รวบรวมสถิติการถ่ายรูปของผู้คนที่ใช้โทรศัพท์แอนดรอยด์กว่าสองหมื่นล้านรูปนั้น กลับมีรูปเซลฟี่อยู่ถึง 70 % เลยทีเดียว ซึ่งทางบริษัทได้มองเห็นปัญหาของการถ่ายภาพแบบนี้อยู่จากการที่ฟีเจอร์กล้องโทรศัพท์จากหลายยี่ห้อนั้น มักจะทำการรีทัชให้หน้าของผู้ใช้นั้นหล่อสวยกว่าปกติการเหมารวมของคนทั่วไป ซึ่งพวกเขามองว่ามันส่งผลถึงสภาพจิตใจของคนกลุ่มหนึ่งที่อาจต้องการแข่งขันและอวดหน้าตากับผู้อื่นได้

  กูเกิ้ลได้เปลี่ยน ฟีเจอร์กล้อง ไปเพื่อรักษาสุขภาพจิต

  เนื่องจากกูเกิ้ลเห็นว่าฟีเจอร์เหล่านี้อาจนำไปสู่ปัญหาทางสภาพจิตใจของผู้คน พวกเขาเลยทำข้อแนะนำเพื่อให้ผู้ใช้ทุกคนเคารพในใบหน้าของตัวเอง รวมถึงคำขออนุญาตที่จะรีทัชใบหน้าเมื่อถ่ายรูปตามความยินยอมของคนใช้งาน รวมทั้งเปลี่ยนชื่อโหมดจากเดิมที่ใช้คำว่า Beauty หรือความสวย ให้เป็นคำว่า Subtle หรือ Smooth ที่แปลว่าเรียบเนียนหรืออ่อนโยนแทน โดยทางบริษัทเล็งเห็นว่ามันจะส่งผลดีต่อผู้ใช้ที่อายุน้อยนั่นเอง สำหรับฟีเจอร์กล้องใหม่ของกูเกิ้ลนี้ จะเริ่มปล่อยให้ใช้งานในโทรศัพท์ประจำค่ายอย่างกูเกิ้ลพิกเซลนั่นเอง โดยการเปลี่ยนโหมดของการถ่ายรูปนั้นจะทำให้คนยอมรับในตัวเองมากขึ้น รวมถึงไม่โดนชักนำเรื่องความสวยงามผ่านเทคโนโลยีมากจนเกินไป อีกทั้งเพื่อช่วยลดปัญหาเรื่องวัยรุ่นที่กำลังต้องการให้สังคมยอมรับอีกด้วย

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีอื่นๆ เช่น หุ่นยนต์ภายในคลังสินค้าของ Amazon มีส่วนทำให้การบาดเจ็บของพนักงานเพิ่มขึ้น อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี

  การสืบข้อมูลทหารกับ ยุทโธปกรณ์ทหาร ไฮเทค ด้วยการส่งข้อมูลแบบไร้ความเสี่ยง

  สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้โลกของเราก้าวไปอย่างเร็ว จนบางคนแทบตามไม่ทัน การแย่งชิงทรัพยากร เศรษฐกิจ ก่อให้เกิดปัญหาความขัดแย้ง จนหลายๆประเทศต้องแสดงแสนยานุภาพ ว่าประเทศเหล่านั้น ไม่ว่าใครก็ตาม อย่ามาแหยมกับฉัน ดังนั้น ยุทโธปกรณ์ทหาร ไฮเทค เกิดขึ้นเพื่อเป็นการข่มขวัญหรือจะอะไรก็แล้วแต่ มันทำให้เราอยากรู้เสียแล้ว แต่ละชนิดมีความโดดเด่นแตกต่างกัน วันนี้เรามารู้จักสัก 2 แบบกันก่อนนะครับ

  ยุทโธปกรณ์ทหาร ไฮเทค

  ยุทโธปกรณ์ทหาร ไฮเทค

  ยุทโธปกรณ์ทหาร ไฮเทคพีดี วันฮันเดร็ด แบลคฮอร์เนต เคยได้ยินชื่อกันมั้ยครับ อุปกรณ์นี้ หากมองผิวเผิน เราอาจจะเพียงแค่คิดว่ามันเป็นโมเดลของเครื่องบินแบบใหม่ จริงๆแล้วเจ้าตัวนี้เป็นโดรนสนามยอดเยี่ยมชิ้นหนึ่ง ในสังกัดของทหารอันทันสมัย มีน้ำหนักเบาหวิว และมีขนาดเล็กจิ๋ว มีขนาดเพียง 2.5 x 10 เซนติเมตร

  จะอยู่ซอกหลืบไหนก็ตามติดชีวิตคนได้เหมือนกับการเป็นเจ้ากรรมนายเวรภายใน พีดี วันฮันเดร็ด แบลคฮอร์เนต ติดตั้งระบบอินฟาเรดตรวจจับความร้อน และการเคลื่อนไหวในตัว ทำให้ระบบการจับพิกัดและระบุจำนวนคนทั้งกลางวันกลางคืนได้แม่นยำมาก

  นอกจากนี้ยุทโธปกรณ์ทหาร ไฮเทคอย่าง แบลคฮอร์เนต ยังบินได้เร็วถึง 18 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่งข้อมูลได้ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอสุดคมชัดแบบเรียลไทม์ ตรงมายังหน้าจอรีโมทคอนโทรลในระยะเกือบ 2 กิโลเมตร มันจะช่วยลดความเสี่ยงเมื่อต้องออกลาดตระเวนหรือสอดแนมในพื้นที่ กับภารกิจสำคัญได้เป็นอย่างดี โดยมีขุมพลังในการบินแต่ละครั้งนานสูงสุดถึง 25 นาที แจ่มขนาดนี้ หลายๆคนคงอยากจะมีไว้สักเครื่องแน่นอน เพื่อจะเอาไว้ส่องสำหรับคนที่แอบปลื้มว่าโสดหรือไม่นั่นเอง คุณคิดอย่างนี้หรือไม่

  ยุทโธปกรณ์ทหาร ไฮเทค

  สำหรับ โดโก้ มิลิทารี่ โรบอต เป็นยุทโธปกรณ์ทหาร ไฮเทค  ล้ำยุคขึ้นมาอีก และต่อจากนี้พี่ๆเหล่าทหาร ไม่ต้องแปลงร่างหรือแต่งตัวเข้าไปล้วงข้อมูลในฐานทัพศัตรูอีกต่อไป แค่มีเจ้าโด โก้หุ่นยนต์หน้าตาเหมือนรถถัง แต่ขนาดเล็กจิ๋ว เหมือนรถบังคับวิทยุ ก็สามารถสืบความลับได้ปลอดภัย 100% เพราะว่ามันมาพร้อมกับกล้องวีดีโอที่หมุนได้ 360 องศา เชื่อมต่อกับหน้าจอรีโมทคอนโทรลแบบ Real Time 

  ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่แคบหรือมืดแค่ไหน ก็มองเห็นได้ชัดแจ๋วเหมือนเข้าไปอยู่ด้วยตัวเอง ส่วนดีไซน์ก็สามารถทำให้รู้สึกถึงความสุดยอด ไม่ว่าจะเป็นถนนขรุขระแค่ไหน ก็ลุยได้สบายหายห่วง ด้วยฟังก์ชันพิเศษขนาดนี้ มันจึงถูกใช้เป็นทัพหน้า สำรวจพื้นที่ก่อนเสมอ

  โดยที่คนบังคับไม่จำเป็นต้องอยู่ใกล้ และหากต้องการเล่นตุกติก บอกได้เลยว่ายากมาก เพราะยุทโธปกรณ์ทหาร ไฮเทค  นี้ มันสามารถติดตั้งปืนกอล์ค ในกรณีที่ต้องปะทะกันด้วย ขนาดเล็กแบบนี้ ไม่ได้เป็นการบ่งบอกถึงไร้ประสิทธิ ภาพแต่มันเจ๋งเกินขนาดจริงๆ เห็นรถถังบังคับแล้ว อยากลองเอามาเล่นที่บ้านสักคันมั้ยครับเพื่อนๆ แต่ว่าคันนี้ มันจะพังบ้านเราได้ทั้งหลังเลยนะ…

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีอื่นๆ เช่น หูฟัง True Wireless ที่ชาวเกมเมอร์คู่ควรอย่าง Plextone รุ่น “4 Life” อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  Add your widget here