เทคโนโลยี

  Xiaomi Mi Band ผู้นำเทคโนโลยีจากจีนแผ่นดินใหญ่ สู่สากลทั่วโลก

  สำหรับตลาดเทคโนโลยีในบ้านเรานั้น มีหลายแบรนด์ที่ต่างก็ผลิตสินค้าออกมาเพื่อดึงดูดใจผู้บริโภค เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อให้ได้สูงสุด หนึ่งในแบรนด์ที่กำลังเป็นที่พูดถึงในแวดวงอุตสาหกรรมเทคโนโลยีอย่างแบรนด์ Xiaomi Mi Band เป็นแบรนด์ชั้นนำจากประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่ได้เข้าผลิตสินค้าอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ  Gadgat ที่หลากหลาย โดยยึดหลักคุณภาพและตอบสนองผู้บริโภคได้อย่างเต็มที่ อำนวยความสะดวกสบายได้อย่างดี รวมไปถึงเครือข่ายการติดต่อสื่อสาร เรียกได้ว่าครอบคลุมแถมทุกย่างก้าวการใช้ชีวิตนั้นXiaomi Mi Bandได้คิดไว้ให้แทบทั้งหมดแล้ว ลองมาทำความรู้จักกันXiaomi Mi Bandกันให้มากขึ้น ดังนี้

  Xiaomi Mi Band

  ทำความรู้จักกับ Xiaomi Mi Band

  Xiaomi Mi Bandเริ่มก่อตั้งเมื่อเดือนเมษายน 2010 โดย Mr. Lei Jun ผู้เป็นซีอีโอเก่าจากบริษัทซอฟต์แวร์ที่ใหญ่ที่สุดในขณะนั้นอย่าง Kingsoft ( ผู้ผลิตซอฟต์แวร์รายใหญ่ของจีน สร้างโปรแกรมจำพวกโปรแกรมออฟฟิศ หรือโปรแกรมแอนตี้ไวรัสออกจำหน่าย ) โดยในช่วงแรกของการก่อตั้งบริษัทนั้น ยังมีการรอมทีมให้เป็นรูปเป็นร่างก่อน และยังไม่ได้ทำฮาร์ดแวร์ที่เป็นในรูปแบบของตนเอง

  แต่มีการทำแบบ After market ทำสมาร์ทโฟนออกมาในนาม MIUI เป็นตัวแรกของXiaomi Mi Bandและได้รับการตอบรับที่ดีในท้องตลาด จนผลิตสมาร์ทโฟนออกมาร่วมเกือบ 200 รุ่น โดยมีพื้นฐานการใช้ระบบ Android เป็นหลัก นอกจากนี้ยังมี Mr. Hugo Barra อดีตรองประธานของ Android Product Management ของ Google มาช่วยในเรื่องการโปรโมทขยายตลาดไปยังประเทศอื่น นอกจากในประเทศจีนอีกด้วย

  Xiaomi Mi Band

  จะเห็นได้ว่าแบรนด์Xiaomi Mi Bandนั้นได้มีการรอมทีมที่แข็งแกร่งทั้งในด้านการพัฒนาเทคโนโลยี การตลาด ประชาสัมพันธ์ ให้ทุกด้านเสมอกัน และออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง โดยมีแนวคิดริเริ่มอย่างการสร้างทำฮาร์ดแวร์เป็นของตัวเอง และใช้กลยุทธ์ในรูปแบบสินค้าที่มีสเปกสูง แต่มีราคาย่อมเยาว์ จับต้องได้ ทำให้ได้รับการตอบรับจากตลาด ดึงดูดใจผู้บริโภคในตลาดได้มากกว่า 80% และมีแนวโน้มที่จะมียอดขายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในอีกหลายประเทศทั่วโลก

  อีกทั้งXiaomi Mi Bandมีการผลิตอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ ที่มากกว่าสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โดยในปัจจุบันคุณสามารถมองหาแบรนด์Xiaomi Mi Bandที่ครอบคลุมอุปกรณ์ที่เป็นทั้งแบบ Home Gadget อย่างเช่น เครื่องฟอกอากาศ สมาร์ททีวี เครื่องใช้ไฟฟ้าอีกหลากหลาย หรือในแบบ Outdoor Gadget อย่างเช่นอุปกรณ์เกี่ยวกับพวกสุขภาพ สมาร์ทวอช หูฟัง เครื่องชั่งน้ำหนัก รางปลั๊กไฟฟ้า หรือแม้แต่รถยนต์ ซึ่งนอกจากจะอัดแน่นไปด้วยคุณภาพแล้ว ในเรื่องของดีไซน์ก็ไม่เป็นรองใครอีกด้วย

  สำหรับกระแสการตอบรับของXiaomi Mi Bandในประเทศไทยนั้น ถือว่าค่อนข้างดีเป็นอย่างมาก ด้วยเพราะสินค้ามีความหลากหลาย สเปกของเครื่องคุ้มค่า มากกว่าราคาที่ต้องจ่าย ทำให้ยอดขายของXiaomi Mi Bandของประเทศไทยนั้นมีมากถึง 70% ในตลาด ดังนั้นลองเปิดใจสัมผัสกับคุณภาพของXiaomi Mi Bandดูซักครั้ง รับรองว่าคุณจะประทับใจอย่างแน่นอน

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และ“โดรนบังคับ” ของใหม่ยอดฮิตสำหรับปี 2020 เล่นได้ไม่ยากอย่างที่คิด อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี

  ก้าวหน้าไปอีกขั้นกับ รถไฟในอนาคต ที่ตอบโจทย์การเดินทางอย่างหรูหราทันสมัย

  ในทุกวันนี้เราก็จะได้ยินโครงการของรัฐบาล ที่จะสร้างรถไฟรางคู่ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับบรรดาคนไทยและชาวต่างชาติ ที่จะมาท่องเที่ยวในเมืองอันศิวิไลซ์แห่งนี้ และเทคโนโลยีสุดล้ำ รถไฟในอนาคต กับรถไฟในจินตนาการของพวกเราเป็นอย่างไร และมีหน้าตาเป็นอย่างไรในอนาคต สำหรับในชีวิตจริง รถไฟจะมีฟังก์ชันแบบเจ๋งๆ และวิ่งได้เร็วเทียบเท่ากับเครื่องบิน สิ่งที่ทำมันเกิดขึ้นจริงคงจะต้องร้องว้าวววว…กันอย่างแน่นอน

  เทคโนโลยีสุดล้ำ รถไฟในอนาคต

  วันนี้เรามาดูกันว่าความล้ำหน้า และสิ่งที่มันกำลังจะเกิดขึ้นกับเทคโนโลยีสุดล้ำรถไฟในอนาคตอันใกล้นี้จะมีอะไรบ้าง รถไฟ Ideenzug Train รถไฟรุ่นนี้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบหาอะไรทำเพื่อฆ่าเวลา รถไฟแห่งอนาคตสัญชาติเยอรมันรุ่นนี้ เพิ่มฟังชั่นเด็ดๆมากมาย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้โดยสาร ที่ชอบอะไรไม่เหมือนใคร ทั้งเก้าอี้หมุนได้สำหรับคนเมารถบ่อยๆ ที่นั่งส่วนตัวพร้อมกระจกลดเสียงรบกวน โซนเล่นเกม โทรทัศน์หรือแม้แต่ยิมในการออกกำลังกายขนาดย่อม เพื่อช่วยให้การเดินทางของคุณ จะไม่พบกับความน่าเบื่ออีกต่อไป  

  รถไฟในอนาคต

  เทคโนโลยีสุดล้ำรถไฟในอนาคตIdeenzug Train รถไฟไร้คนขับรุ่นนี้ เป็นแนวคิดที่นำเสนอโดยบริษัทผู้ผลิตรถไฟ นำมาจัดแสดงในงานนิทรรศการของเมืองนูเรมเบิร์ก ในปี 2017 เพื่อให้ผู้คนหันมาใช้บริการรถไฟกันมากขึ้น และหวังว่าฟังก์ชันดังกล่าว จะทำให้ทุกคนที่เข้ามารู้สึกเพลิดเพลิน และประทับใจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และนอกจากนี้ ทางบริษัทแจ้งว่ารถไฟจะสามารถแข่งขันกับรถยนต์ระบบขับเคลื่อนด้วยตัวเองได้อย่างสบายๆ และถ้าเปิดตัวให้ใช้กันจริงๆเร็วๆวันนี้แล้วล่ะก็ สงสัยผู้โดยสารคงจะต้องเพลินกันจนเลยสถานีที่จะลงอย่างแน่นอน

  รถไฟในอนาคต

  สำหรับรถไฟความเร็วสูงในอุโมงค์ใต้น้ำอย่าง Fujairah underwater train  เทคโนโลยีสุดล้ำรถไฟในอนาคตซึ่งจะทำให้การเดินทางใต้น้ำไม่ใช่แค่ฝันอีกต่อไป เพราะสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้สานฝันนี้ให้เป็นจริงขึ้นมาแล้ว โดยโครงการที่ว่านี้ ทางประเทศตั้งใจจะเชื่อมต่อการเดินทางและขนส่งจากเมืองมุมไบประเทศอินเดีย ไปเมืองฟูไจร่าห์แห่งยูเออี ลดเวลาการเดินทางด้วยรถไฟหัวกระสุน ความเร็วสูงตั้งแต่ 600 ถึง 1000 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ช่วยการเดินทางไกลเป็นพันๆกิโลเมตร ให้รู้สึกว่าใกล้ขึ้นมาอย่างกับใช้เวทมนต์เลยทีเดียว

  และนอกจากที่นี่ยังจะเป็นสถานีรถไฟ ยังใช้เป็นเส้นทางสำหรับนำเข้าส่งออกสินค้าด้วยเช่นกัน และเทคโนโลยีในทุกวันนี้ ไหนๆก็มีรถไฟแบบแจ่มๆแล้ว ทางรัฐบาลยังคิดถึงการสร้างถนนขนาดใหญ่ โรงแรมลอยน้ำ ศูนย์การค้าและสถานีเติมน้ำมัน เพิ่มเข้าไปอีกในอนาคต ถึงจะไม่แน่ชัดว่าทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่ทางรัฐบาล คาดว่าประมาณปี 2022 ผู้โดยสารจะได้ใช้การโดยสารรถไฟหัวกระสุนจริงๆอย่างแน่นอนถ้าใครมีโอกาสไปใช้บริการที่นั่นแล้วเทคโนโลยีสุดล้ำรถไฟในอนาคตก็ถือได้ว่าเป็นความประทับใจที่ไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และ“โดรนบังคับ” ของใหม่ยอดฮิตสำหรับปี 2020 เล่นได้ไม่ยากอย่างที่คิด อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  มือถือ

  มีงบไม่เกินหมื่นก็หามือถือที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ด้วย Samsung “Galaxy A51”

  ถ้าหากท่านใดที่มีงบประมาณไม่เกินหนึ่งหมื่นบาทแต่ก็ไม่รู้จะตัดสิ้นใจเลือกยี่ห้อใดดี ขอแนะนำ Galaxy A51 ที่รับรองได้เลยว่าจะมาทำให้คุ้มค่ากับราคาที่ต้องเสียไปอย่างแน่นอน โดยสมาร์ทโฟนเครื่องนี้เป็นผลงานจากทาง Samsung ที่เป็นแบรนด์ดังที่ไว้ใจได้ทุกการใช้งาน เริ่มจากรูปลักษณ์ภายนอกที่มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว ให้ความคมชัด FHD+ บริเวณด้านบนของหน้าจอมีการตัดขอบเป็นรูปทรงหยดน้ำเพื่อใส่กล้องหน้าที่ให้ความละเอียด 32 MP ส่วนข้างหลังจะประกอบไปด้วย กล้องหลังที่ให้มาถึง 4 เลนซ์ ได้แก่ กล้องหลักละเอียดสูงสุด 48 MP พร้อมเลนส์ Ultra Wide, Macro และ Depth ไม่ว่าจะแสงมากแสงน้อยก็ไม่หวั่น

  Galaxy A51

  สเปคเครื่องที่จัดมาไม่เบา

  เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ช่วยให้เจ้ามสมาทร์โฟนอย่างGalaxy A51มีความน่าสนใจไม่แพ้กับดีไซน์ภายนอกเลย ก็คงจะเป็นสเปคเครื่องที่จัดเต็ม อันดับแรก Exynos 9611 ที่เป็นขุมพลังหลักในการขับเคลื่อน ทำงานควบคู่ไปกับระบบปฏิบัติการ Android 10 ที่เสริมด้วยฟังชั่น One UI 2.0 ที่จะมาช่วยถนอมสายตา ประหยัดพลังงาน และดังประสิทธิภาพของมือถือให้ดียิ่งขึ้น

  ต่อมาก็จะเป็นทางด้านของความเร็วและความจำที่ให้มาประมาณ  RAM 6GB + ROM 128GB นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ 4000 mAh รองรับระบบ Fast Charge อีกด้วย ที่จะมาตอบโจทย์ทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นเล่นเกม หรือ ถ่ายรูปก็ทำได้สมราคา

  Galaxy A51

  ความคุ้มค่าและราคา Galaxy A51

  ผลงานจากทางค่าย Samsung ที่พัฒนาออกมาได้ไม่น่าผิดหวังไม่ว่าจะเป็นทั้งการเล่นเกม หรือ กล้องถ่ายรูป ก็ตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเสริมด้วยฟีเจอร์อีกนับไม่ถ้วนที่ไม่ควรมองข้าม และยังมีดีไซน์ที่มีความทันสมัยน่าใช้งานจับกระชับมือ ส่วนของราคาจะอยู่ที่ 9,999 บาท

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และOPPO รุ่น A5s สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมสเปคจัดเต็มในราคาสบายกระเป๋า อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  มือถือ

  วีโว่ แบรนด์โทรศัพท์มือถือที่เตรียมเปิดตัวใหม่ในทวีปยุโรป

  ชื่อของ วีโว่ นั้นถือเป็นแบรนด์โทรศัพท์มือถือที่ครองความยิ่งใหญ่เป็นอันดับหกของยอดขายทั่วโลกเลยทีเดียว โดยพวกเขาถือว่ามีชื่อเสียงจากการขายโทรศัพท์ที่มีสเปคระดับกลางและมีราคาที่ย่อมเยาว์กว่ารุ่นเรือธงต่างๆ อย่างรุ่นพี่แอนดรอยด์อย่างซัมซุงและหัวเหว่ยนั่นเอง โดยล่าสุดนั้นพวกเขาเตรียมเปิดตัวกับประเทศอังกฤษและทวีปยุโรปเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเมื่อหลายปีก่อน

  วีโว่

  วีโว่ เตรียมเปิดตัวในทวีปยุโรป

  สำหรับโทรศัพท์รุ่นแรกที่วีโว่เตรียมมาเปิดตัวในทวีปยุโรปจากการนำเข้าของบริษัทบีเคเคอิเลกทรอนิกส์นั้นก็คือรุ่นเอกซ์ 51 ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับเอกซ์ 50 โปรนั่นเอง โดยเป็นโทรศัพท์ที่มีหน้าจอเต็มเครื่องแบบอโมเลดขนาด 6.6 นิ้ว พร้อมทั้งมีอัตราความเร็วหน้าจอสูงถึง 90 เฮิร์ตซ์อีกด้วย พร้อมกับมีกล้องเซลฟี่เล็กๆ ที่มีความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซลซ่อนอยู่ในมุมจอนั่นเอง 

  วีโว่

  ส่วนตัวสเปคของตัวเครื่องวีโว่เอกซ์ 51 นั้นจะใช้ชิพเซ็ทของค่ายสแนปดราก้อนตัว 765 ที่เป็นซีพียูตัวเดียวกันกับโทรศัพท์ของกูเกิ้ลอย่างพิกเซลห้านั่นเอง โดยทางด้านแรมและความจุนั้นทางบริษัทจีนได้จัดมาให้เต็มที่ผ่านแรม 8 GB และความจุของฮาร์ดดิสจะอยู่ที่ 256 GB ให้มากพอต่อการอัพเดทอีกหลายปีเลยทีเดียว ส่วนกล้องหลังที่ให้มาสี่ตัวนั้นก็รองรับการซูมได้มากถึง 60 เท่าเลยทีเดียว

  ด้านราคาของวีโว่ตัวแรกในทวีปยุโรปนั้นจะอยู่ที่ 749 ปอนด์เท่านั้น ซึ่งถูกกว่าโทรศัพท์ไอโฟน 12 โปรที่เพิ่งเปิดตัวไปที่ราคา 999 ปอนด์เลยทีเดียว โดยนอกจากตัวเอกซ์ 51 แล้วทางบริษัทยังวางจำหน่ายโทรศัพท์รุ่นเล็กจากแบรนด์จีนอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นทั้งรุ่นวาย 70 และวาย 70 เอส รวมถึงวาย 11 เอส โดยทางบริษัทบีเคเคนั้นยังเป็นเจ้าเดียวกับที่นำโทรศัพท์อย่างวันพลัสและอปโป้เข้าสู่ทวีปนี้เช่นกัน

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และมาทำความรู้จักกับ ไอแพด รุ่นแปด เครื่องสารพัดประโยชน์ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  มือถือ

  เหตุผลว่าทำไม iPhone เครื่องเก่ายังมีมูลค่ามหาศาลอย่าได้ทิ้งเด็ดขาด

  จากการเปิดตัว iPhone12 mini ของบริษัท Apple ในสัปดาห์ที่ผ่านที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย iPhone12 mini มีราคาอยู่ที่ 699 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 22,000 บาท แต่ด้วยสถานะการณ์โรคระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ลูกค้าบางคนอาจจะอยู่ในช่วงของการประหยัดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ Apple และผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นได้มีการเสนอโปรแกรมทางการตลาดสำรหับแลกเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของตนเอง โดย Apple ได้เสนอส่วนลดสูงสุดถึง 500 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 15,600 บาท สำหรับ การนำสมาร์โฟนหรือ iPhone รุ่นเก่ามาแลกเป็น iPhone12 ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับอายุและสภาพการใช้งานของสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าที่นำมาแลก

  iPhone เครื่องเก่า

  iPhone เครื่องเก่ายังมีมูลค่าอย่าเพิ่งทิ้ง

  ทั้งนี้มูลค่าการแลกเปลี่ยนของสมาร์ทโฟนอย่างiPhoneรุ่นเก่าได้มีราคาสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ เนื่องจากการนำเครื่องเก่ามาแลกกับเครื่องใหม่นั้นกลายเป็นส่วนสำคัญของวงจรชีวิตของสมาร์ทโฟนไปแล้ว โดยนอกเหนือจากการให้ผู้ใช้งานมีโอกาสได้รับสามาร์ทโฟนเครื่องใหม่ในราคาสบายกระเป๋าแล้ว ยังจะช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถเพิ่มยอดขายได้จากการขายอุปกรณ์เสริมต่างๆ สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ อีกทั้งยังได้มีการจูงใจถึงสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ ที่เน้นการกระบวนการผลิตและวัตถุดิบที่นำมาใช้นั้นจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ตลอดจนแอพพลิเคชั่นใหม่ที่ออกมาให้ใช้งานก็ต้องการความสามารถของสมาร์ทโฟนที่สูงขึ้น ดังนั้นการนำเครื่องเก่ามาแลกเครื่องใหม่โดยการให้ราคาเก่าที่สูงนั้นเป็นที่น่าสนใจสำหรับลูกค้ามากขึ้น

  iPhone เครื่องเก่า

  โดยบริษัทที่ปรึกษาทางด้านเทคโนโลยีของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ให้ความเห็นว่า การจ่ายเงินเพื่อซื้อ iPhoneน่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยฟื้นฟูสภาพเศรษฐกิจในช่วงระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันแนวโน้มของการใช้ทั้ง iPhone และสมาร์โฟนรายอื่นนั้นจะมีระยะเวลานานขึ้น อาจจะทำให้ผู้ใช้งานไม่ได้เปลี่ยนสมารท์โฟนทุกครั้งที่มีรุ่นใหม่ออกมา ดังนั้นการออกโปรแกรมทางการตลาดที่ให้นำ iPhone รุ่นเก่ามาแลกเป็นเครื่องรุ่นใหม่ได้ในราคาที่สูงขึ้นนั้นเป็นสิ่งที่น่าจะสนใจอย่างมากในช่วงเวลาแบบนี้ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มรายได้ทางอ้อมเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมและการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ ผ่าน PlayStore ด้วยทางหนึ่ง

  นอกจากนี้แล้วโปรแกรมการนำiPhoneรุ่นเก่ามาแลกกับ iPhone12 รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ เพื่อส่งเสริมวิสัยทัศน์และนโยบายของบริษัท Apple ที่พยายามจะลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมจากกระบวนการผลิตของบริษัทด้วยการขยายโครงการรีไซเคิลและให้คำมั่นว่าจะปล่ยคาร์บอนให้เป็นศูนย์ได้ภายในปี 2573 ซึ่งจากงานเปิดตัว iPhone 12 ที่ผ่านมาบริษัท Apple ได้เน้นให้เห็นว่า iPhone12 ทำจากวัสดุรีไซเคิล 100%

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และOPPO รุ่น A5s สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมสเปคจัดเต็มในราคาสบายกระเป๋า อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี

  “โดรนบังคับ” ของใหม่ยอดฮิตสำหรับปี 2020 เล่นได้ไม่ยากอย่างที่คิด

  หนึ่งใน Gadget ยอดนิยมที่กลายเป็นของเล่นยอดฮิตสำหรับคนยุคใหม่ ที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็เล่นได้ไม่ยาก เพราะในปัจจุบันนั้น โดรนบังคับ มีจำหน่ายอยู่มากมายอีกทั้งมีราคาไม่สูงเมื่อเช่นสมัยก่อน และโดรนในปัจจุบันนั้นไม่มีมีไว้เพียงเพื่อการใช้งานทางภาคอุตสาหกรรมเท่านั้น ยังสามารถใช้ในการช่วยชีวิตคน ตรวจเช็คสภาพอากาศ และถ่ายรูปเพื่อการท่องเที่ยว ความบันเทิงได้อีกด้วย โดรนบังคับในปัจจุบันก็หาซื้อไม่ยาก และมีราคาไม่สูง โดยเราจะมาแนะนำพื้นฐานสำหรับมือใหม่หัดเล่นโดรน ที่ควรรู้ไว้ดังนี้

  โดรนบังคับ

  “โดรนบังคับ” ของเล่นใหม่ยอดฮิต

  1. ต้องรู้พื้นฐาน โครงสร้างของโดรนรุ่นที่กำลังใช้ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่า การควบคุม หรือกำลังไฟแบตเตอรี่ ว่าสามารถบินได้นานสูงสุดกี่นาที โดยสำหรับผู้ใช้ใหม่มักจะใช้โหมดผู้หัดบิน ที่สามารถล็อคความเร็วและความสูงของโดรนได้อัตโนมัติ โดยสำหรับรุ่นที่ผู้เล่นหัดใหม่ ควรใช้โดรนขนาดเล็กที่มีน้ำหนักเบา บินได้ไกล ถ่ายภาพได้สวย มักมีราคาไม่สูงตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน สำหรับผู้หัดเล่นใหม่แนะนำเป็นโดรน DJI Mavic Air เพราะบังคับและควบคุมทิศทางได้ง่าย แม้ไม่เคยเล่นมาก่อนก็ตาม

  2. เข้าใจถึงการทำงานของรีโมทควบคุม เรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญเพราะปุ่มควบคุมบนรีโมทของโดรนแต่ละรุ่นนั้นแตกต่างกัน โดยการบังคับจากรีโมทในหลายรุ่นส่วนใหญ่ จะคล้ายกันเช่น เมื่อเริ่มสตาร์ทเครื่อง จะดึงคันโยกทั้งสองข้างเข้าหาตนเองเปนรูปตัววี เพื่อให้เครื่องติด (แต่ยังไม่บิน) เป็นต้น ทั้งนี้ยังมีอีกหลายปุ่มที่เป็นฟังก์ชั่นเสริมนอกเหนือจากการบังคับบิน เช่น การถ่ายภาพนิ่ง บันทึกวิดีโอ ซึ่งควรเรียนรู้การบังคับรีโมทได้จากคู่มือที่มาพร้อมกับตัวเครื่องอย่างละเอียดอีกครั้งด้วย

  โดรนบังคับ

  3. สถานที่ในการขึ้นบินโดรน โดยสถานที่ในการเลือกบินโดรนนั้น ควรมีพื้นที่โล่ง ไม่ติดเสาไฟฟ้า อาคาร หรือมีกลุ่มคนจำนวนมาก และควรอยู่ห่างจากพื้นที่ใกล้บริเวณสนามบินอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 10 กิโลเมตร ทั้งนี้สภาพอากาศก็มีผลต่อการขึ้นบินของโดรนด้วยเช่นกัน เพราะลมหรือฝนอาจทำให้โดรนเสียหาย รวมไปถึงฝูงนกที่อาจเข้ามารุมโดรนจนทำให้เครื่องตกกลางคันได้เช่นกัน 

  อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากปัจจัยทั้งหมดที่กล่าวมา ยังมีเรื่องของการขึ้นลงจอดที่เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อความปลอดภัย รวมไปถึงการเช็คเครื่อง แบตเตอรี่ให้พร้อมต่อการใช้งาน และที่สำคัญคือต้องศึกษาข้อบังคับเกี่ยวกับโดรนและกฎหมายท้องถิ่นให้เข้าใจอีกด้วย อีกทั้งการขึ้นทะเบียนโดรน และผู้ใช้ในปัจจุบันสามารถทำได้ไม่ยาก คล้ายกับการขึ้นทะเบียนรถ หรือสอบใบขับขี่ ซึ่งร้านที่จำหน่ายโดรนให้กับผู้บริโภคนั้น สามารถให้คำแนะนำในการขึ้นทะเบียน รวมถึงมีบริการสำหรับการขึ้นทะเบียนได้ง่ายอีกด้วย

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และHuawei “Honor Band 5″ ที่มาตอบโจทย์การออกกำลังกายให้เป็นไปตามต้องการ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี

  รวม 8 ยุคพัฒนาการของ Video Game กว่าจะมาเป็นวีดิโอเกมในทุกวันนี้

  เทคโนโลยีถือเป็นสิ่งที่สร้างความสะดวกสบายและสร้างความบันเทิงให้กับผู้คนกันอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะเกม ที่สมัยก่อนเริ่มจากการเล่นเป็นการ์ดเกม หรือหมากกระดานทั่วไปพอเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทก็เกิดเครื่องเล่นเกมที่เรียกว่าวีดิโอเกมขึ้นมาก ซึ่งครั้งแรกเริ่มผลิตออกมาตั้งแต่ยุค 50s เลยล่ะ รวม 8 ยุคพัฒนาการของ Video Game กว่าจะมาเป็นวีดิโอเกมในทุกวันนี้

  รวมพัฒนาการของ Video Game

  รวม 8 ยุคพัฒนาการของVideo Gameกว่าจะมาเป็นวีดิโอเกมในทุกวันนี้ ยุคแรกจะเป็นการต่อวีดิโอเกมเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ เกมตัวแรกของโลกเลยมีชื่อว่า Magnavox Odyssey เป็นเกมที่มีให้เลือกเล่าทั้งหมดสิบสองเกม ทว่ายังคงเป็นเกมที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก

  ต่อมาได้มีอีกเกมจากบริษัทหนึ่งชื่อว่า Pong เป็นเกมตีปิงปองที่เชื่อต่อกับหน้าจอทีวี ซึ่งค่อนข้างเป็นที่นิยมจนต้องนำมาสร้างเป็นตู้เกม Arcade ให้ผู้คนมาเล่นกัน ยุคที่สองคือเกมที่พัฒนามาจาก Pong โดยบริษัทเดิมที่มีชื่อว่า Atari ได้ออกมาสร้างเกมแนว Puzzle และเกมแนวเครื่องบินยิงสู่รบ

  Video Game

  ยุคที่สามเป็นยุคที่ใครหลายคนน่าจะรู้จักกันแล้วเพราะเป็นรุ่นที่บริษัท Nintendo ถือกำเนิดขึ้นและปล่อยเกมแรกออกมาชื่อว่า Famicom เกมที่รู้จักกันก็อย่างเช่น Super Mario Brothers ที่ดังไปไกลจากญี่ปุ่นถึงอเมริกาเลยล่ะ และในยุคที่สี่ก็คือยุคที่วงการเกมเฟื่องฟูมากที่สุดยุคหนึ่งเลยทีเดียว

  โดยมีค่ายเกม SEGA ออกมาเป็นคู่แข่งของ Nintendo นั่นเอง โดยเกมของ SEGA เป็นเกมแนวที่ใช้กราฟฟิคเยอะ ๆ มีความสมจริงอย่างที่ค่าย Nintendo ไม่มีในสมัยนั้น ซึ่งต่อมานินเทนโด้ก็ออกมาริโอ้รุ่นใหม่ออกมาสู้

  เข้าสู้ยุคที่ห้าเป็นยุคที่มี PlayStation จากค่าย Sony ออกมาเป็นครั้งแรก ถือเป็นอุปกรณ์การเล่นเกมที่เปลี่ยนแปลงวงการเกมไปมากเลยทีเดียว เพราะเป็นการเล่นเกมโดยใช้แผ่นซีดีเป็นครั้งแรก ในยุคที่หกได้มีการสร้าง Playstation 2 และสามารถเล่นด้วยการใช้แผ่น DVD ทั้งยังเป็นช่วงที่ถือกำเนิดเครื่อง Xbox จาก Microsoft ที่มาเป็นคู่แข่งของโซนี่เลยล่ะ 

  Video Game

  รวม 8 ยุคพัฒนาการของVideo Gameกว่าจะมาเป็นวีดิโอเกมในทุกวันนี้ ในยุคที่เจ็ดคือยุคที่เข้าสู่คุณภาพของเกมระดับ HD เป็นภาพเสมือนที่มีความสมจริงมากขึ้น ทั้งยังมี Wii Remote จาก Nintendo ออกมา ซึ่งเป็นการเล่นเกมแบบใหม่ที่สามารถขยับร่างกายไปด้วยได้และเป็นไอเดียในการพัฒนาเข้าสู่ยุคที่แปด หรือยุคปัจจุบันที่เราเล่นเกมด้วย Nintendo Switch คอนโซลแบบใหม่ที่สามารถเคลื่นย้ายและเล่นเกมได้หลากหลายขึ้น 

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และพาทุกคนหวนไปนึกถึงแกดเจ็ทย้อนยุคอย่าง “วิทยุ” จากเจบีแอล อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี

  เทคโนโลยี ชาร์จแบบไร้สาย ที่ชาร์จแบตเตอรี่ 4,000mAh ได้ในเวลา 19 นาที

  สะเทือนวงการ Xiaomi เปิดตัวการ ชาร์จแบบไร้สาย ความเร็ว 80W ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ 4,000mAh ได้อย่างสมบูรณ์ในเวลาเพียง 19 นาที ทีมผู้พัฒนาของ Xiaomi ได้เปิดเผยว่าบริษัทได้มีการทำงานกับเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายมาระยะหนึ่งแล้วโดยจะเพิ่มความเร็วในการชาร์จหลังจากการทำซ้ำทุกครั้ง

  Xiaomi เปิดตัวการ ชาร์จแบบไร้สาย ความเร็ว 80W

  ทางบริษัทได้ประกาศถึงความสำเร็จของการพัฒนา โดยประกาศเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายความเร็ว 80W ผ่านโพสต์บนเว็บไซต์ Weibo ของจีน โดยให้ข้อมูลว่าเทคโนโลยีนี้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ 4,000mAh ได้ในเวลาเพียง 19 นาที บริษัทหวังว่ายุคของการชาร์จแบบไร้สายจะเข้ามาแทนที่การชาร์จแบบมีสายในไม่ช้า Xiaomi ยังแชร์วิดีโอบนช่อง YouTube ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการใช้งานการชาร์จแบบไร้สาย 80W ด้วย Mi 10 Pro ที่ได้รับการปรับเปลี่ยนมาใหม่

  ชาร์จแบบไร้สาย

  โพสต์ Weibo โดย Xiaomi มาพร้อมกับข้อความที่ระบุว่าเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สาย 80W สามารถชาร์จแบตเตอรี่ 4,000mAh ในเวลาเพียง 19 นาที สามารถใช้แบตเตอรี่จาก 0 ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ในเวลาเพียง 8 นาที 

  บริษัทไม่ได้เปิดเผยว่าโทรศัพท์รุ่นใดจะมาพร้อมกับการชาร์จแบบไร้สาย 80W แต่ทาง Xiaomi ให้ความเชื่อมั่นว่าการชาร์จแบบไร้สายจะเข้ามาแทนที่การชาร์จแบบมีสายในไม่ช้า ซึ่งตัวอย่างที่ทางบริษัทนำมาโชว์ให้ดูใช้โทรศัพท์  Mi 10 Pro ที่มีการปรับแต่งมาโดยเฉพาะเพื่อสาธิตให้เห็นภาพ

  ชาร์จแบบไร้สาย

  Xiaomi กล่าวว่านี่เป็นความก้าวหน้าครั้งที่สามในแง่ของการชาร์จแบบไร้สาย วิดีโอบนช่อง YouTube ของ Xiaomi แสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีที่ใช้งานจริง ย้อนกลับไปในเดือนมีนาคม บริษัท ได้เปิดตัวเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สาย 40W ในเดือนพฤษภาคมได้เปิดตัว Mi 30W Wireless Charger และในเดือนสิงหาคมได้เปิดตัว Mi 10 Ultra พร้อมรองรับการชาร์จแบบไร้สาย 50W ซึ่งโทรศัพท์รุ่นนี้ยังรองรับการชาร์จแบบมีสายความเร็ว 120W

  ในเดือนเดียวกัน Xiaomi ก็ได้เปิดตัวแท่นชาร์จไร้สาย 55W ซึ่งดูเหมือนว่าจะรวมอยู่ในแท่นชาร์จแบบเร็ว 80W รุ่นใหม่เช่นกัน จากนั้นในเดือนกันยายนได้เปิดตัวแบตสำรองสำหรับชาร์จไร้สาย 30W หากเทคโนโลยีดังกล่าวสามารถใช้งานได้จริงก็นับว่าเป็นสิ่งที่จะมาเปลี่ยนโฉมการใช้งานอุปกรณ์ไร้สายที่ช่วยเพิ่มความสะดวกแก่ผู้ใช้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยี การส่องกล้อง แบบใหม่ที่ง่ายเหมือนกลืนยาแคปซูล อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี

  มาทำความรู้จักกับ 5 สิ่งประดิษฐ์เทคโนโลยีสุดล้ำจาก Xiaomi

  Xiaomi หลายคนคงเคยได้ยินมือถือเป็นแบรนด์นี้กันอย่างคุ้นหู เพราะถือเป็นแบรนด์ที่ออกแบบมือถือได้สวยงาม และยังมีเทคโนโลยีใหม่ๆออกมาให้พวกเราได้เชยชมอยู่เสมอ อย่างล่าสุดXiaomiได้เปิดตัวมือถือเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างเทคโนโลยีการซ่อนกล้องใต้หน้าจอที่จะเปิดตัวในปี 2021 ที่จะถึงนี้ และนอกจากมือถือแล้วทางXiaomiยังมีของใช้ต่างๆที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำ ออกมาวางจำหน่ายให้เราได้เลือกใช้กันต่างๆอย่างมากมายอีกด้วย และที่สำคัญยังมีราคาที่ถูกมากหากเทียบกับเทคโนโลยีที่ทาง Xiaomiให้มาถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาเอามากๆ และวันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปพบกับ 5 เทคโนโลยีสุดล้ำของ Xiaomiกันครับ ว่าจะเจ๋งและน่าสนใจขนาดไหน

  5 เทคโนโลยีสุดล้ำจาก Xiaomi

  Xiaomi

  1. Xiaomi Deerma DEM-HS200 

  อับดับ 1 เลยสำหรับ เครื่องรีดผ้าระบบไอน้ำแบบพกพา ที่มีขนาดที่เล็กเอามากๆ เหมาะสำหรับพกพาไปได้ทุกสถานที่เลย พร้อมกับการออกแบบที่สวยงามทันสมัยแบบสุดๆอีกด้วย

  Xiaomi

  2. Xiaomi Deerma HX10

  สำหรับเจ้าเครื่องนี้หลายคนคงอาจจะยังไม่เคยเห็น เพราะเจ้านี่ คือเครื่องเป่าลมร้อนใส่รองเท้า เหมาะกับเมืองนอกที่ไม่ค่อยมีแดดสักเท่าไหร่ แต่กับแดดร้อนๆที่เมืองไทยนี้นั้นอาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่

  Xiaomi

  3. Xiaomi EraClean

  เครื่องทำความสะอาดแว่นตาสุดล้ำ ด้วยเทคโนโลยีการทำความสะอาดระบบอัลตร้าโซนิก ที่ทำงานด้วยการปล่อยความถี่และแรงสั่นสะเทือน

  Xiaomiเครื่องล้างผัก

  4. Xiaomi Youban

  เครื่องล้างผักแบบพกพาตัวนี้นั้น ออกแบบมาเพื่อให้การรับประทานอาหารของเราในแต่ละวันนั้น สะดวกขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว

  เครื่องปรับอากาศในรถยนต์

  5. Xiaomi Mijia Car Air Purifier

  เครื่องปรับอากาศในรถยนต์ โดยสามารถใช้งานได้สะดวกเอามากๆ ทั้งรถขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่แบบ 4 ประตู พร้อมทั้งยังมี ความสามารถในการตรวจหาค่าฝุ่น P.M.2.5 อีกด้วย

  เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ 5 เทคโนโลยีสุดล้ำจากแบรนด์ Xiaomi เรื่องเทคโนโลยีคงไม่ต้องพูดถึง เพราะแบรนค์นี้ถือว่าทำออกมาได้ล้ำสมัยเอามากๆ แต่ที่ต้องยอมรับแบบสุดๆ คงเป็นเรื่องของการออกแบบของทางค่ายนี้จริงๆครับ เพราะผลิตภันฑ์แต่ละชิ้นที่ออกแบบมานั้น ดูทันสมัยและสวยงามเอามากๆเลยทีเดียว

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อกูเกิ้ลได้เปลี่ยน ฟีเจอร์กล้อง เพื่อรักษาสุขภาพจิต อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี

  เทคโนโลยี การส่องกล้อง แบบใหม่ที่ง่ายเหมือนกลืนยาแคปซูล

  การรักษาด้วย การส่องกล้อง เป็นการรักษาที่ค่อนข้างวุ่นวายและลำบากเพราะต้องนำกล้องเข้าไปในร่างกายผ่านทางหลอดอาหารเพื่อรักษาโรคหรือแผลที่เกิดขึ้นในส่วนของกระเพราะอาหาร ลำไส้ หรือส่วนอื่น ๆ ซึ่งสามารถเช็คได้จากทางหลอดอาหาร ซึ่งในสมัยก่อนนั้นกล้องมีขนาดใหญ่จึงเป็นความยากลำบากในการกลืนกล้องเข้าไป สายกลองก็ค่อนข้างใหญ่ทำให้การรักษาเป็นไปได้ยาก ยิ่งถ้าเป็นเด็กเล็ก ๆ ก็ยิ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะรักษาด้วยการส่องกล้องเพราะต้องวางยาสลบก่อนนั่นเอง เทคโนโลยีการส่องกล้องแบบใหม่ ง่ายเหมือนกลืนยาแคปซูล

  เทคโนโลยี การส่องกล้อง แบบใหม่

  มาเริ่มกันที่เทคโนโลยีการส่องกล้องแบบใหม่ ง่ายเหมือนกลืนยาแคปซูล การส่องกล้องแบบใหม่นั้นได้นำกล้องเข้าไปอยู่ในรูปของแคปซูลที่มีขนาดเท่ากับยาแคปซูลจริง ๆ ทำให้ง่ายต่อการกลืนลงไป เหมือนกับการกลืนยาลงไปเพียงแต่มีสายเชื่อมโยงออกมาจากปากเราเท่านั้น ทำให้มีผลกระทบต่อผู้ป่วยน้อยลง เวลาที่นำเครื่องมือเข้าไปดูและนำเครื่องมือออกมาจึงทำได้ง่ายขึ้น ผู้ป่วยได้รับผลข้างเคียงน้อยลงหรือเทบไม่รู้สึกเลยเวลาที่แคปซูลเข้าไปในร่างกาย

  เทคโนโลยี การส่องกล้อง แบบใหม่

  นวัตกรรมนี้สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยที่เป็นโรค EED (Environmental enteric dysfunction) ได้อย่างมากเลยทีเดียว เพราะโรคนี้จะทำให้อาหารที่กินเข้าไปไม่สามารถเข้าสู่ร่างกายได้อย่างปกติ เหตุเพราะลำไส้อักเสบ ทำให้คนที่เป็นโรคนี้ขาดสารอาหารไม่ว่าจะได้รับอาหารเข้าไปแล้วก็ตามที ซึ่งโรคนี้สามารถทวีความรุนแรงได้หากไม่รีบรักษา ส่วนใหญ่ EED เป็นโรคที่เกิดขึ้นในประเทศที่ยากจน แพทย์อาสาหรือหน่วยแพทย์ที่ลงพื้นที่เข้าไปในชุมชนส่วนใหญ่ก็ไม่มีกล้องส่องที่สามารถพกพาไปได้ แต่เมื่อมีเทคโนโลยีการส่องกล้องแบบใหม่ที่เล็กขนาดยาแคปซูลทำให้การเคลื่อนย้ายเป็นไปได้ง่ายขึ้นมาก ทำให้ปัจจุบันนี้การนำเครื่องมือเหล่านี้เข้าไปยังพื้นที่ห่างไกลเป็นไปได้ง่ายขึ้น 

  เทคโนโลยีการส่องกล้องแบบใหม่ ง่ายเหมือนกลืนยาแคปซูลคิดค้นขึ้นโดย Guillermo J. Tearney จากโรงพยาบาล Massachusetts นับว่าเป็นผู้บุกเบิกเครื่องมือแพทย์ที่เป็นประโยชน์อย่างมากในการรักษาผู้ป่วยในพื้นที่ที่ห่างไกลที่ไม่สามารถพกเครื่องมือแพทย์ได้อย่างครบครัน ทำให้ผู้ป่วยที่เป็นโรค EED (Environmental enteric dysfunction) ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีก่อนที่จะลุกลามจนรักษาได้ยาก 

  เทคโนโลยีการส่องกล้องแบบใหม่ ง่ายเหมือนกลืนยาแคปซูล ยังคงอยู่ในช่วงการพัฒนาให้อุปกรณ์นี้สามารถใช้ได้ในเด็กตัวเล็ก ๆ หรือในเด็กทารกด้วย เพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่อาจเป็นโรค EED หรือโรคอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับบริเวณลำไส้ที่จำเป็นต้องส่องกล้องเข้าไปเพื่อตรวจเช็คอาการทั้งหลายเหล่านั้น 

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และพาทุกคนหวนไปนึกถึงแกดเจ็ทย้อนยุคอย่าง “วิทยุ” จากเจบีแอล อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  Add your widget here