มือถือ

  ซัมซุงเตรียมเปิดตัวชิพ เอกซีนอส 2100 ที่คาดว่าจะแรงกว่าสแนปดราก้อน

  เรียกว่าเป็นสงครามระหว่างวงการแอนดรอยด์ก็ว่าได้ หลังจากที่ทางซัมซุงได้เตรียมจะเปิดตัวชิพที่ตัวใหม่ที่ออกในปีหน้าอย่าง เอกซีนอส 2100 ที่คาดกันว่าจะแรงกว่าสแนปดราก้อน 875 อย่างแน่นอน โดยทางบริษัทดังจากเกาหลีใต้เพิ่งจะทำการเปิดตัวรุ่นปัจจุบันอย่าง 1080 ไป และมีผลคะแนนจากเบทชมาร์คออกมาแล้วสามารถทำงานได้ดีกว่าตัวคู่แข่งรุ่น 865 จนกลายเป็นชิพตัวโหดสุดของแอนดรอยด์เลยทีเดียว

  เอกซีนอส 2100

  ซัมซุงเตรียมปล่อย เอกซีนอส 2100 มาสู้ในวงการแอนดรอยด์

  สำหรับข่าวที่หลุดออกมาเกี่ยวกับทางเอกซีนอสตัวอนาคตนี้ก็มาจากนักข่าวชื่อดังจากทวิตเตอร์อย่างไอซ์เบรกเกอร์ที่ค่อนข้างมั่นใจว่าตัวชิพของซัมซุงนี้จะแรงกว่าซีพียูจากควอมคอมแน่นอน ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้ในยุโรปน่าจะยินดีเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากโทรศัพท์ที่ออกมาขายในทวีปเอเชียและอเมริกานั้นจะใช้ชิพเจ้ามังกรมากกว่า ส่วนทางชาวยุโรปนั้นจะได้ชิพที่ผลิตจากซัมซุงโดยตรงนั่นเอง

  เอกซีนอส 2100

  โดยแต่เดิมนั้น ทางชิพของเอกซีนอสมักจะมีประสิทธิภาพที่ด้อยกว่าตัวสแนปดราก้อนอยู่เสมอ จนกระทั่งมีเสียงเรียกร้องจากผู้ใช้ให้บริษัทใช้ชิพตัวเดียวกันไม่ว่าจะวางจำหน่ายที่ใดก็ตาม จนกระทั่งทางซัมซุงเลือกที่จะพัฒนาตัวแกนสมองของชิพขึ้นมานั่นเอง ซึ่งส่วนประกอบแกนสมองของชิพทั้งสองตัวนั้นจะเหมือนกันทำให้ประสิทธิภาพนั้นอาจไม่ต่างกันมากเหมือนแต่ก่อนอีกด้วย

  ส่วนสิ่งที่น่าจะแตกต่างกันเล็กน้อยสำหรับทางเอกซีนอสกับสแนปดราก้อนก็คือตัวจีพียูหรือทางด้านการแสดงผลหน้าจอนั่นเอง เนื่องจากทางควอลคอมจะใช้ตัวเอเดรโน่ 660 ที่แรงกว่า ส่วนอีกฝั่งจะใช้ท่ามาลีจี 78 ที่ต่างกันเล็กน้อยและเป็นชิพมังกรที่ทำงานได้ดีกว่าเช่นเดิม

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และซอฟต์แวร์ติดตามประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานในช่วง ทำงานจากที่บ้าน อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  อินเทอร์เน็ต

  ประเทศจีนที่เตรียมจะปล่อยสัญญาณ 6G ออกมาเป็นครั้งแรก

  เป็นก้าวแห่งอนาคตที่แท้จริง สำหรับเรื่องของสัญญาณ 6G ที่ทางประเทศจีนเตรียมที่จะปล่อยให้ทดสอบเป็นครั้งแรก แม้ว่าในประเทศอื่นๆ รวมทั้งสหรัฐอเมริกายังไม่สามารถปล่อยใช้ห้าจีได้อย่างปกติและมักจะเป็นการใช้สัญญาณต่ำเท่านั้นอีกด้วย โดยในสัญญาณไร้สายรุ่นต่อไปนั้นถือว่าจะช่วยให้การติดต่อสื่อสารทำได้รวดเร็วมากขึ้นและจะลดการดีเลย์เมื่อมีผู้ใช้มากเกินไปได้เช่นกัน

  6G

  จีนเตรียมตัวปล่อยสัญญาณ 6G

  สิ่งที่สัญญาณ6Gสามารถทำได้นั้นก็คือการดาวน์โหลดที่รวดเร็วจนมีการทดสอบว่าสามารถบันทึกภาพยนตร์หนึ่งเรื่องได้ภายในไม่กี่วินาที อีกทั้งยังสามารถเพิ่มความเร็วในการรับส่งข้อมูลเพื่อรักษาความปลอดภัยและพัฒนาเศรษฐกิจไปได้ในตัวเช่นกัน ซึ่งด้วยเหตุนี้ทำให้ทางประเทศสหรัฐอเมริกาเริ่มรู้สึกกังวัลอีกเช่นกัน หากคู่แข่งคนสำคัญอย่างประเทศจีนสามารถปล่อยสัญญาณใหม่ได้ก่อนนั่นเอง

  6G

  จากการรายงานของเอนวายโพสต์นั้นได้เปิดเผยว่าดาวเทียมที่ชื่อว่าสตาร์เอร่า 12 ได้ถูกปล่อยขึ้นไปบนชั้นบรรยากาศครั้งแรกเพื่อทดสอบสัญญาณหกจีนั่นเอง และเขาคาดการณ์ว่าจะสามารถทำความเร็วดาวน์โหลดข้อมูลได้มากจาก 100 ถึง 500 กิ๊กกะไบท์ต่อวินาทีเลยทีเดียว ซึ่งนับว่าเร็วกว่าสัญญาณห้าจีถึง 10 เท่า ที่จากเดิมเร็วกว่าสัญญาณสี่จีอยู่ 10 เท่าเช่นกัน หรือเรียกว่าเร็วกว่าสี่จีอยู่ที่ 100 เท่าอีกด้วย

  เรื่องของสัญญาณหกจีนั้นถือว่าเป็นการแข่งขันอีกรูปแบบหนึ่งระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศจีน โดยเมื่อย้อนไปถึงสมัยห้าจีนั้น ทางประเทศจากเอเชียนี้ก็ถือว่าเป็นผู้นำอีกเช่นเดียวกัน โดยพวกเขาได้วางแผนไว้ที่ 5 ปีก่อนที่จะปรสบความสำเร็จในฐานะจ้าวแห่งสัญญาณนั่นเอง

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และแนะนำ 3 เทคโนโลยีมาแรง ที่บอกเลยว่าเทคโนโลยี 5G จะไม่ใช้ความเร็วอีกต่อไป อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  ข่าวไอทีทั่วไป

  “ร้านซันนี่” ออพติคอลเกี่ยวกับกล้อง ที่ต้องปรับตัวจากการขายของหัวเหว่ย

  เป็นการปรับตัวที่จำเป็นสำหรับทาง ร้านซันนี่ ออพติคอลที่เป็นบริษัทที่ออกแบบผลิตภัณฑ์อย่างกล้องดิจิตัลและเลนส์ต่างๆ นอกจากการทำอุปกรณ์เกี่ยวกับการถ่ายภาพแล้วนั้น พวกเขายังเป็นผู้ส่งสินค้าเทคโนโลยีต่างๆ ให้ประเทศจีน ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ของหัวเหว่ย วีโว่หรือออปโป้ที่ไม่ได้มีชื่อเสียงในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย แต่ทว่าพวกเขาจำเป็นจะต้องเปลี่ยนคู่ค้าและหันไปประกอบสินค้าของแอปเปิ้ลเพิ่มในอนาคต

  ร้านซันนี่ ออพติคอล

  “ร้านซันนี่” จะปรับตัวอย่างไร หลังจากที่ยอดการสั่งซื้อจากหัวเหว่ยลดลง

  หลังจากที่มีข่าวหลุดมาจากทางดิจิไทม์สว่า ทางซันนี่ออพติคอลได้เจอกับยอดสั่งสินค้าของหัวเหว่ยลดลงอย่างมากเพราะการแทรกแซงของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา โดยทางบริษัทดังจากจีนนั้นได้ถูกระงับการใช้บริหารจากประเทศตั้งแต่ปี 2019 ไม่ว่าจะเป็นการยุติใช้บริการจากกูเกิ้ล รวมถึงกฎการส่งออกสินค้าที่กระทรวงพาณิชย์มีนโยบายที่จะสั่งห้ามไม่ให้ชิพจากประเทศส่งไปยังบริษัทในจีนได้อีกด้วย

  ร้านซันนี่ ออพติคอล

  เมื่อการขายสินค้าให้ประเทศจีนไม่สามารถทำได้อย่างเคยนั้น ทางซันนี่จึงได้ปรับตัวด้วยการไปเจรจาเพื่อร่วมงานกับทางแอปเปิ้ลแทน โดยพวกเขาหวังว่าจะเป็นคนที่ส่งชิ้นส่วนประกอบให้กับทางโทรศัพท์ไอโฟนรุ่น 13 ในอนาคตนั่นเอง เนื่องจากทางบริษัทดังเองก็กำลังมองหาทางลดต้นทุนของผลิตภัณฑ์ของตัวเองเพื่อไปแข่งกับโทรศัพท์นรุ่นกลางที่โดนยึดตลาดโดยซัมซุงหรือเสียวหมี่นั่นเอง

  ด้วยความที่ทางซันนี่ก็เป็นจ้าวตลาดของการทำเลนส์สำหรับกล้องนั่นเอง ทำให้ทางแอปเปิ้ลอาจไม่ลังเลที่จะไปร่วมงานกับบริษัทนี้ แม้ว่าอุปกรณ์ของพวกเขาจะไม่ได้ล้ำสมัยอะไรมากมาย เมื่อเทียบกับจ้าวอื่นๆ แต่การผลิตสินค้าด้วยจำนวนมากก็สามารถลดต้นทุนได้ดีเช่นกัน

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีที่มีความล้ำหน้ามากที่สุดก็ต้องโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ iphone เท่านั้น อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี

  ข่าวดี! แอพพลิเคชั่น “ติกตอก” ที่อาจไม่ถูกแบนในอเมริกาอีกต่อไป

  อาจเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นยอดนิยมอย่าง ติกตอก ที่อาจมีโอกาสได้เล่นอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่มีการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่ได้ทางโจ ไบเดนที่จะก้าวเข้ามาเป็นผู้นำของประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงปี 2021 จากเดิมที่ช่วงเดือนพฤศจิกายนจะกลายเป็นวันสิ้นสุดของแพลตฟอร์มวิดีโอตัวนี้ หลังจากที่ทางรัฐบาลของสหรัฐนั้นมองว่ามีโอกาสที่ข้อมูลต่างๆจะหลุดยังประเทศจีนได้นั่นเอง

  ติกตอก

  ผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น “ติกตอก” อามีโอกาสได้กลับมาเล่นอีกครั้ง

  จากเดิมของคำสั่งที่มีทางประธานาธิบดีอย่างโดนัลด์ ทรัมป์นั้นได้ลงนามไว้ในช่วงเดือนสิงหาคมที่จะขอให้ทางบริษัทอย่างแอปเปิ้ลได้ตัดสินใจถอดติกตอกนี้ออกมาจากแอพสโตร์ รวมถึงการห้ามทางกูเกิ้ลและอเมซอนในการเป็นโฮสต์เพื่อรันตัวแอพพลิเคชั่นนี้ที่มักจะเต็มไปด้วยการอัดวิดีโอต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเต้นโชว์ การประท้วงและการเล่นตลกเป็นระยะเวลาสั้นๆ ไม่กี่นาที

  ติกตอก

  แต่ทว่าหลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงในตัวประธานาธิบดีของสหรัฐนั้นก็อาจส่งผลถึงการบริการจากประเทศจีนต่างๆ โดยการแบนติกตอกและบริษัทหัวเหว่ยนั้นอาจมีการยกเลิกขึ้น เนื่องจากทางโจ ไบเดนนั้นได้มีนโยบายที่จะยกเลิกคำสั่งหลายอย่างจากสมัยโดนัลด์ ทรัมป์นั่นเอง ซึ่งขณะเดียวกันทางบริษัทแม่อย่างไบท์แดนซ์ก็ได้ทำการปรับตัวอย่างการขายหุ้นให้กับบริษัทที่ประเทศสหรัฐเพื่อป้องกันการถูกแบนอีกด้วย

  คงจะติดตามกันต่อไปว่าทางติกตอกหรือหัวเหว่ยนั้นจะได้โชคดีได้รับการเปลี่ยนแปลงจากว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่อย่างไบเดนหรือไม่ ซึ่งกว่าเขาจะเข้ารับตำแหน่งไปก็ต้องรอจนถึงช่วงมกราคมเลยทีเดียว โดยระหว่างนี้ทางโดนัลด์ ทรัมป์ยังคงมีอำนาจเต็มอยู่และอาจมีคำสั่งแปลกๆ ออกมาอีกเช่นเคย

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และรู้หรือไม่?? “Google doc” นั้นสามารถช่วยคุณแปลภาษาได้นะ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี

  ข่าวดี! เบราว์เซอร์ สเตเดีย ที่เตรียมกลับมาสู่แอพสโตร์อีกครั้ง

  เป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ ของแอพพลิเคชั่นอย่าง “สเตเดีย” ที่ครั้งหนึ่งเคยถูกแอพสโตร์ปลดออกไปหลังจากไปละเมิดกฎสำคัญของแอปเปิ้ลและมีการใช้งานซอฟต์แวร์ไม่ได้รับอนุญาตจากบริษัท โดยตัวแอพพลิเคชั่นนี้สามารถช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมต่างๆ จากการกูเกิ้ลสเตเดียหรือไมโครฟอฟต์เอกซ์คลาวด์ได้ทั้งๆ ที่ใช้งานโทรสัพท์อย่างไอโฟนนั่นเอง ก่อนที่พวกเขาจะทำการปรับปรุงเพื่อกลับมาอีกครั้งหนึ่ง

  ส่วนสาเหตุที่ทางผู้คิดค้นแอพพลิเคชั่นสเตเดียอย่างแซค นอกซ์นั้นได้กล่าวว่าที่จริงแล้วนั้นทางแอพของเขาถูกปลดออกไปเนื่องจากอนุญาตให้ใช้เว็บคิทเพื่อการใช้งานคอนโรลเลอร์บลูทูธนั่นเอง ซึ่งทางบริษัทก็กำลังปรับปรุงซอฟต์แวร์ของตัวเองเพื่อจะนำกลับเข้าสู่แอพสโตร์อีกครั้งให้ได้ในอนาคต เนื่องจากตัวเสริมของเบราเซอร์ตัวนี้ดันไม่ได้รับการอนุญาตจากแอปเปิ้ลนั่นเอง

  stadia สเตเดีย

  เบราว์เซอร์ สเตเดีย กำลังจะกลับมาให้แฟนๆหายคิดถึง

  จนกระทั่งในปัจจุบันนั้นทางสเตเดียเวอร์ชั่น 1.2 ก็ถูกปล่อยออกมาสู่แอพสโตร์ทำให้ผู้ใช้ระบบไอโอเอสสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นนี้ได้อีกครั้ง ซึ่งจากข้อกำหนดที่บริษัทมีทำให้พวกเขาไม่สามารถใช้งานจอยเกมบลูทูธได้อีกต่อไปเนื่องจากซอฟต์แวร์ไม่ได้รับอนุญาตอยู่เหมือนเดิม แต่อย่างไรก็ตามทางแอพตัวนี้ก็ยังสามารถทำให้ผู้ใช้เล่นเกมข้ามค่ายทั้งจากกูเกิ้ลและไมโครซอฟต์ได้เช่นกัน

  ด้านแฟนๆ ที่ต้องการที่จะเล่นงานผ่านจอยบลูทูธนั้นอาจจะต้องใช้เวลาอีกสักพักหนึ่ง เมื่อทางผู้คิดค้นแอพพลิเคชั่น สเตเดี้ยมอย่างแซคก็ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่าพวกเขายังคงพัฒนาระบบเพื่อรองรับการเล่นเกมที่สนุกขึ้น อีกทั้งยังต้องได้รับการอนุญาตจากแอปเปิ้ลก่อนนำลงแพลตฟอร์มนี้นั่นเอง

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีที่มีความล้ำหน้ามากที่สุดก็ต้องโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ iphone เท่านั้น อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  มือถือ

  OPPO Find X2 ที่มาตอบโจทย์ทุกการใช้งานไม่ว่าจะถ่ายรูปหรือเล่นเกมก็ฟาดเรียบ

  ถ้าหากท่านใดที่มีงบประมาณมากอยู่พอสมควรและกำลังมองหาสมาร์ทโฟนสักเครื่องขอแนะนำ Find X2 นวัตกรรมที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีจากทาง OPPO ที่จะมาสนองทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นเล่นเกมหรือถ่ายรูปก็ไม่ต้องกังวล ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับรูปลักษณ์ภายนอกกันเลย

  โดยรุ่นนี้จะมีการดีไซน์ให้กระฉับพกพาสะดวกพร้อมรูปทรงที่น่าค้นหา ยังมีหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ที่ให้ความละเอียดมาถึง QHD+ มากับฟีเจอร์ Touch Sampling Rate สัมผัสเร็วถึง 240Hz ด้านมุมซ้ายบนจะปรากฏกล้องที่มีเลนซ์ขนาด 32 MP ส่วนข้างหลังจะมีเลนซ์มีให้ประมาณ 3 ตัว ได้แก่ เลนซ์หลัก 48MP , เลนส์ Telephoto 13MP และ เลนส์ Wide angle 12MP เป็นต้น

  OPPO Find X2

  สเปคเครื่องที่จัดเต็ม

  นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จำเป็นต้องพูดถึงของสมาร์ทโฟนรุ่น Find X2 เครื่องนี้ ที่จะเป็นส่วนประกอบหรือสเปคเครื่องที่บรรจุลงมา เริ่มจากขุมพลังหลักในการทำงาน Snapdragon 865 ที่ช่วยชูว์ประสิทธิภาพการทำงานให้เพิ่มขึ้น ต่อด้วยระบบปฏิบัติการ Android 10 ที่เดินหน้าควบคู่กันมา

  อีกทั้งยังมีความแรงของเครื่องอยู่ที่ RAM 12GB และความจุเป็นขนาด ROM 512GB หรือถ้าหากว่ายังไม่พอก็สามารถที่จะเพิ่มเติม MicroSD Card ได้ตามที่ผู้ใช้งานต้องการ นอกจากนี้ยังมากับแบตเตอรี่ที่ดูน้อยไปหน่อย 4,260 mAh แต่ก็ทดแทนด้วยฟังชั่น SuperVOOC 2.0 ที่ให้ความเร็วสูงสุดถึง 65W เลยทีเดียว

  OPPO Find X2

  ความคุ้มค่าที่ควรลอง Find X2

  อุปกรณ์เทคโนโลยสุดล้ำจากทาง OPPO ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะมุมไหนหรือท่ายากแค่ไหน่ก็ไม่หวั่นด้วยฟีเจอร์เสริมที่จะช่วยให้การแต่งภาพเป้นเรื่องง่าย และสเปคเครื่องที่รองรับทุกเกมไม่ว่าจะกราฟฟิกสูงขนาดไหนก็พร้อมชน ในราคา 33,990 บาท ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของผู้ใช้งานว่าเหมาะสมหรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดอาการเสียดายภายหลัง

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และFacebook ถูกฟ้อง เนื่องจากไม่สามารถปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานได้ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  คอมพิวเตอร์

  การเปิดตัว “เอ็มวัน” (Apple M1) ชิพแมคบุ๊คสุดเจ๋งจากแอปเปิ้ล

  ในงานเปิดตัวสินค้าส่งท้ายปี 2020 ของแอปเปิ้ลนั้น ก็ไม่ได้ทำให้แฟนๆ ผิดหวังอีกเช่นเคย เมื่อทางบริษัทยักษ์ใหญ่จากประเทศสหรัฐอเมริกาได้เปิดตัวชิพอย่าง “เอ็มวัน” ซึ่งเป็นซีพียูตัวใหม่ล่าสุดที่จะใช้ในแมคบุ๊คนั่นเอง โดยเจ้าชิพตัวนี้จะถูกนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของแอปเปิ้ลในอนาคตและจะเปลี่ยนโฉมหน้าคอมพิวเตอร์ของค่ายนี้ไปสู่ยุคใหม่ หลังจากที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงมานาน

  "เอ็มวัน" (Apple M1)

  การเปลี่ยนแปลงแบบผลิกโฉมแมคบุ๊คด้วยการเพิ่มชิพ “เอ็มวัน” (Apple M1) จากทางค่าย Apple

  สิ่งที่อยู่ในชิพเอ็มวันจะใกล้เคียงกับชิพในโทรศัพท์มือถืออย่างไอโฟนหรือไอแพด ซึ่งจะมีซีพียู จีพียูหรือตัวการ์ดจอ หน่วยความจำ กลไกต่างๆ และแคชนั่นเอง โดยการที่มีทุกอย่างรวมอยู่ในที่เดียวนั้นจะทำให้การประมวลผลข้อมูลต่างๆ ทำได้รวดเร็วมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดขนาดของเมนบอร์ดที่จากเดิมต้องประกอบส่วนต่างๆ เข้าด้วยกันและยังสามารถเพิ่มพื้นที่ให้กับแบตเตอร์รี่ทำให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้นอีกด้วย

  "เอ็มวัน" (Apple M1)

  ส่วนซีพียูของเอ็มวันนั้น จะมีแกนสมองอยู่ที่ 8 แกน ซึ่งแบ่งเป็นแกนคุณภาพสูง 4 แกนและแกนประหยัดพลังงานอีก 4 แกน ซึ่งจะช่วยให้การใช้พลังงานลดลงเพราะแกนคุณภาพสูงจะเปิดใช้งานต่อเมื่อจำเป็นเท่านั้น โดยชิพตัวใหม่นี้จะกลายเป็นชิพของแมคบุ๊คที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อเทียบต่อการใช้วัตต์ต่อวัตต์เลยทีเดียว แม้ว่าทางแอปเปิ้ลจะยังไม่ได้เปิดเผยตัวเลขของการทำงานอย่างเป็นทางการก็ตาม

  ด้วยความพิเศษของชิพเอ็มวันนี่เอง ที่น่าจะทำให้วงการคอมพิวเตอร์ได้สั่นสะเทือนกันอีกครั้ง จากเดิมที่แมคบุ๊คหรือแมคตั้งโต๊ะนั้นมักจะเป็นคอมพิวเตอร์คุณภาพสูงและนิยมใช้กันในการทำสื่อต่างๆ เพราะการใช้งานที่ง่ายกว่าวินโดว์ปกติ โดยการมาชิพตัวนี้อาจทำให้แอปเปิ้ลกลายเป็นเจ้าตลาดของโน้ตบุ๊คอีกครั้งก็เป็นได้

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และแนะนำ 3 แมส ที่ผสมผสานเทคโนโลยีสุดไฮเทคเข้าไปด้วย อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี

  “กิซโม่วอทช์” นาฬิกาอัจฉริยะที่พร้อมจะมาเอาใจแฟนๆดิสนีย์

  ในโลกที่นาฬิกาอัจฉริยะกำลังมาแรงอย่างมากสำหรับคนรุ่นใหม่ จนกระทั่งทางบริษัทเวอร์ริซอนได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์อย่าง กิซโม่วอทช์ ซึ่งเป็นนาฬิกาสำหรับเด็กและมีการดึงดูเหล่าผู้ใช้ตัวน้อยด้วยการใช้คาแรกเตอร์จากดิสนีย์มาช่วยกระตุ้นสินค้า ทั้งจากภาพยนตร์ค่ายพิกซ่า มาร์เวลและสตาร์วอร์สอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสเปคเครื่องที่สามารถใช้ได้จริงจนทำให้สมาร์ทวอชตัวนี้เป็นที่น่าสนใจขึ้นมานั่นเอง

  กิซโม่วอทช์

  “กิซโม่วอทช์” สมาร์ทวอชน่ารักๆ สไตล์ดิวนีย์

  สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของกิซโม่วอทช์ก็คือการใช้กล้องหน้าเข้ามาทำให้ทางผู้ใช้สามารถส่งรูปภาพและวิดีโอให้กับคนอื่นๆ ได้มากถึง 10 รายชื่อด้วยกัน รวมทั้งนาฬิกาอัจฉริยะตัวนี้ยังสามารถรับสัญญาณห้าจีได้อีกด้วย นอกจากนี้ทางผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กยังมีโหมดพาเรนทัลคอนโทรลหรือหมวดควบคุมจากผู้ปกครองเพื่อป้องกันไม่ให้เยาวชนไปพบเจอกับเนื้อหาในโลกออนไลน์ที่อาจไม่เข้าใจได้เช่นกัน

  กิซโม่วอทช์

  นอกจากระบบกล้องและการควบคุมเนื้อหาแล้วนั้น ทางกิซโม่วอทช์ยังมีแอพพลิเคชั่นการแจ้งเตือนและจีพีเอชเพื่อติดตามตัวได้ โดยทางผู้ปกครองสามารถโหลดกิซโม่ฮับมาเพื่อตรวจสอบว่าเด็กที่ใส่นาฬิกาอัจฉริยะตัวนี้ได้เดินทางไปที่ใดบ้าง รวมทั้งแจ้งเตือนได้ทันทีหากผู้ใช้ได้ล้ำเขตปลอดภัยที่ตั้งค่าเอาไว้ นอกจากนี้ทางบริษัทยังนำเอาตัวละครดิสนีย์อย่างเบบี้ โยดาหรือเอลซ่าเพื่อพูดคุยผ่านนาฬิกาได้อีกด้วย

  จากฟีเจอร์คุณภาพสูงและตัวละครของดิสนีย์นั่นเอง ที่ทำให้ทางกิซโม่วอทช์กลายเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่คู่ควรสำหรับเด็กที่กำลังต้องไปพบเจอประสบการณ์ที่ห่างจากผู้ปกครองออกไป โดยผลิตภัณฑ์ที่สามารถโทรออกได้นั้นถือว่ามีประโยชน์อย่างมากสำหรับความปลอดภัยของเด็กนั่นเอง

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และแนะนำเทคโนโลยี เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่มีความน่าสนใจและนำสมัยมากๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  มือถือ

  Xiaomi Mi 10T Pro ที่มาพร้อมความน่าค้นหา แถมสเปคเครื่องยังให้มาแบบจัดเต็ม!

  ในช่วงนี้ถ้าหากท่านใดที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนซักเครื่องมาเป็นเพื่อนคู่ใจก็ขอแนะนำ Mi 10T Pro ที่จะมาตอบสนองทุกรูปแบบของคนวัยมันส์ได้เป็นอย่างดี จากทางแบรด์ Xiaomi ที่กำลังมาแรงในปัจจุบันอย่างมาก ซึ่งสมาร์ทโฟน  เครื่องนี้มีรูปลักษณ์ที่มีความสดุดตามีความแวววาวจากด้านหลังทำให้ดูโดดเด่น

  ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 6.67 นิ้ว ให้ความละเอียดมามากถึง HDR 10 ครอบทับด้วยกระจกที่ทำจากวัสดุอย่างดีจาก Corning Gorilla Glass 5 ทั้งด้านหน้าและหลัง มุมขวาบนจะมีเลนซ์กล้องหน้าที่ให้ความละเอียดอยู่ที่ 20MP ส่วนด้านหลังที่ถือว่าเป็นจุดชูโรงเลยก็ว่าได้ด้วยเลนซ์กล้อง 3 ตัว ได้แก่ 108MP , 13MP Ultrawide , 5MP Macro Triple Camera เป็นต้น

  Xiaomi Mi 10T Pro

  สเปคเครื่อง Xiaomi Mi 10T Pro ที่ให้มาแบบเกินคำว่าคุ้ม

  นับว่าเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของMi 10T Proเครื่องนี้ เห็นทีจะเป็นสเปคเครื่องที่มาเสริมทัพให้สมาร์ทโฟนเครื่องนี้น่าจับตามองไม่น้อย วัตถุดิบแรกที่จะเป็นหัวใจหลักเลยก็คือชิปประมวลผล Snapdragon 865 Octa Core มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 2.84 GHz

  ระบบปฏิบัติการ Android 10.0 ที่พร้อมอัพเดททุกเมื่อด้วยเทคโนโลยี MIUI 12  แสดงผลกราฟฟิกที่มีความสวยงามด้วย GPU รุ่น Adreno 650 ส่งต่อความแรงด้วย RAM 8GB ที่ยังมาพร้อมความจุ ROM 128 GB สุดท้ายก็จะเป็นแบตเตอรี่ Li-Pol 5,000 mAh ที่มากับฟังชั่น  Fast Charging ให้ความไว้ถึง 33 Wเลยทีเดียว

  Xiaomi Mi 10T Pro

  ราคาที่ไม่สูงจนเกินจับต้อง

  Mi 10T Proสมาร์ทโฟนรุ่นที่น่าจับตามองจากทาง Xiaomi ที่ชูความโดดเด่นด้วยกล้องที่ให้ความละเอียดสูงไม่ว่าจะเป็นวิดีโอหรือภาพถ่ายก็ใช้งานได้ง่ายด้วยฟังชั่นเสริมอีกเพียบที่จะทำให้การถ่ายรูปเป็นเรื่องที่ไม่ซ้ำซากจำเจ และสเปคเครื่องที่ไม่ว่าจะเกมภาพสวยขนาดไหนก็เล่นได้อย่างลื่นไหล ในราคา 15,300 บาท ที่รับรองว่าคุ้มค่าทุกบาทอย่างแน่นอน

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และชุดเกราะป้องกันชีวิต เทคโนโลยีที่สามารถเพิ่มความได้เปรียบทางด้านอธิปไตย อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  Security

  หน่วยงานความมั่นคงปลอดภัยทาง ไซเบอร์ อังกฤษถูกท้าทายจากการโจมตีไซเบอร์

  จากการรายงานประจำปีของหน่วยงานความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ หรือ National Cyber Security Center (NCSC)  ของประเทศอังกฤษ ที่เป็นการตรวจสอบการโจมตีทาง ไซเบอร์ ในช่วงเดือนกันยายน 2019 ถึงเดือนสิงหาคม 2020 พบว่ามีการโจมตีทั้งหมด 723 ครั้ง และมีการโจมตีถึง 194 ครั้งที่พบว่าเกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อีกทั้งยังมีการใช้ชื่อของไวรัสโควิด-19 มาตั้งเป็นชื่อของหัวเรื่องเพื่อเรียกร้องความสนใจให้ผู้ใช้งานเข้ามากดเปิดไฟล์หรือกดลิงก์ที่แนบมา ซึ่งแฝงมาด้วยมัลแวร์หรือโปรแกรมที่เป็นไวรัสที่เป็นอันตรายกับข้อมูลส่วนบุคคลและอุปกรณ์ได้

  นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอเนื้อหาหรือขายสินค้าปลอมที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ชุดป้องกันการติดเชื้อ PPE ชุดทดสอบไวรัสโควิด-19 และวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 นอกจากนี้แล้วหน่วยงานด้านสาธารณสุขของประเทศอังกฤษ ยังได้กล่าวหาว่ามีแฮกเกอร์ชาวรัสเซียที่พยายามขโมยข้อมูลเกี่ยวกับการผลิตวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 โดยการโจมตีทางไซเบอร์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

  หน่วยงาน NCSC ของประเทศอังกฤษถูกโจมตีทาง ไซเบอร์

  หน่วยงาน NCSC ของประเทศอังกฤษถูกโจมตีทาง ไซเบอร์

  ทาง NCSC ได้ออกมาเตือนถึงการโจมตีระบบคอมพิวเตอร์ด้วย Ransomware ที่จะเพิ่มจำนวนมากขึ้น โดยแฮกเกอร์จะใช้ Ransomware โจมตีระบบฐานข้อมูลขององค์กรและไม่ให้ผู้ใช้งานขององค์กรเข้าถึงระบบงานได้ เพื่อเรียกร้องให้มีการจ่ายเงินให้กับแฮกเกอร์ก่อน จึงจะทำการคืนระบบงานให้กับองค์กร อีกทั้ง NCSC ยังได้รายงานเพิ่มเติมว่าการโจมตีของแฮกเกอร์ด้วย Ransomware เพิ่มขึ้นถึงสามเท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

  และแนวน้มการโจมตีทางไซเบอร์ของแฮกเกอร์นั้นมีเป้าหมายที่ชัดเจนและมีการเรียกร้องที่เพิ่มมากขึ้น อีกทั้ง NCSC มีความเห็นเพิ่มเติมว่าประเทศอังกฤษอาจจะไม่ได้เป็นเป้าหมายหลักในการโจมตีทางไซเบอร์จากแฮกเกอร์ เนื่องจากองค์กรหรือเหยื่อของประเทศอังกฤษอาจจะไม่ยอมจ่ายเงินให้กับบรรดาแฮกเกอร์ทั้งหลายและยังมีระบบรักษาความปลอดภับให้กับระบบงานที่รัดกุมพอสมควร ทั้งนี้รายงานของ NCSC ยังได้เน้นถึงบทบาทของหน่วยงานต่างๆ ของภาครัฐในการเฝ้าระวังและป้องกันระบบคอมพิวเตอร์ให้ปลอดภัยจากการโจมตีทางไซเบอร์ รวมทั้ง NCSC ได้ปรับปรุงระบบรักษาความปลอดภัยให้กับระบบงานของรัฐบาลและระบบงานของทหารให้เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และ ข้อดีของเทคโนโลยี “Big Data” ที่บอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  Add your widget here