มือถือ

  แอลจี (LG) ที่กำลังพยายามเอาตัวรอดในวงการสมาร์ทโฟน

  ดูเหมือนว่าทาง แอลจี ที่เป็นหนึ่งในบริษัทชื่อดังของวงการเทคโนโลยีจะพยายามปรับปรุงภาพลักษณ์ของโทรศัพท์พวกเขาใหม่อีกรอบ หลังจากที่พวกเขานั้นไม่ประสบความสำเร็จในการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนเลยจนทำให้เขาต้องหาทางทำอะไรสักอย่างเพื่อกลับมาทำกำไรในตลาดนี้ให้ได้ โดยเป้าหมายของพวกเขาที่มีมาตลอดก็คือการแข่งขันกับบริษัทใหญ่ในเอเชียอย่างหัวเหว่ย ออปโป้ เสียวหมี่ แต่ทว่าผลิตภัณฑ์จากแบรนด์เหล่านี้มักจะมีคุณภาพมากกว่า อีกทั้งยังมีราคาที่ต่ำกว่าค่ายที่มีโรงงานผลิตชิ้นส่วนเป็นของตัวเองอย่างเอชทีซีหรือโซนี่ไปเสียอย่างนั้น

  แอลจี

  แอลจี (LG) บริษัทชื่อดังของวงการเทคโนโลยี แต่จะรอดในวงการสมาร์ทโฟนหรือไม่

  หลังจากที่แอลจีพยายามทำโทรศัพท์ในรุ่นกลางจนถึงรุ่นเล็กออกมาแข่งกับแบรนด์ต่างๆ ในทวีปเอเชียก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วพวกเขากลับไม่มีการตอบรับที่ยอดเยี่ยมออกมาแต่อย่างใด จนกระทั่งล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าทางบริษัทจากประเทศเกาหลีใต้จะเปลี่ยนแนวไปทำโทรศัพท์แบบเรือธงที่เน้นคุณภาพอย่างวิงและเวลเว็ทที่มี่การออกแบบที่สวยงามอีกด้วย โดยพวกเขาจะทำการวิจัยศึกษาการใช้งานของอุปกรณ์ระดับกลางไปจนถึงระดับสูงที่จะกลายเป็นแนวทางการตลาดใหม่ ส่วนทางด้านซีรีย์ของจีและวีที่เคยทำมกาอ่นั้นก็จะถูกยุติไปในที่สุด

  แอลจี

  นอกจากนี้ทางผู้เชี่ยวชาญยังเชื่อว่าโอกาสที่แอลจีจะประสบความสำเร็จกับสมาร์ทโฟนรุ่นกลางนั้นน่าจะหมดลงไปแล้วหรือไม่มีโอกาสทำกำไรได้ภายในอนาคตอันใกล้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะในตลาดที่เหล่าโทรศัพท์แบรนด์จีนกำลังครองตลาดทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นวีโว่ ออปโป้หรือเสียวหมี่เองก็ตาม รวมถึงทางบริษัทเองก็อยู่ในลำดับการส่งออกโทรศัพท์ที่ 9 ของโลกและมากไปกว่านั้นยังขาดทุนในฝั่งของโทรศัพท์มือถือมาแล้วถึง 22 ไตรมาสติดต่อกันจจนทำให้ทางบริษัทต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงขี้นนั่นเอง

  หวัง่วาทางแอลจีจะสามารถหาทางกลับมาทำกำไรในส่วนของโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนได้ทันกระแสของโลกปัจจุบัน เนื่องจากทางแบรนด์อื่นๆ นั้นต่างผลิตสินค้าที่มีเอกลักษณ์ต่างๆ กันไปไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกแบบ ราคาหรือฟีเจอร์พิเศษที่ทำให้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นเป็นที่สนใจของแฟนๆ อีกด้วย

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีด้านยานยนต์ ที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่รู้จบ! อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  มือถือ

  จัดเต็มทุกมุมกล้องอัดแน่นด้วยสเปคสุดคุ้มกับสมาร์ทโฟนจาก VIVO รุ่น “Y20S”

  สำหรับท่านใดที่มีงบประมาณจำกัดแต่ไม่วายที่จะต้องใช้สมาร์ทโฟนก็ขอแนะนำ Y20S ทางเลือกของผู้ใช้งานที่ต้องการจะเก็บเงินในกระเป๋าตังค์ได้ดีเลยทีเดียว จากทางค่ายดังอย่าง VIVO ที่สร้างความเชื่อใจจากผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยด้วยราคาสุดคุ้มรวมถึงการใช้งานที่ลื่นไหลไม่แพ้สมาร์ทโฟนราคาแพง

  ก่อนที่จะลงลึกไปถึงวัสดุอุกรณ์ที่ติดตั้งเข้ามาเริ่มด้วยดีไซน์ที่ด้านหน้าดูเรียบง่ายแต่กลับกันด้านหลังมีการออกแบบให้มีลักษณะให้คล้ายแสงแดดที่ตกสะท้อนลงมาดูไม่ซ้ำใคร ที่จะแสดงผลด้วยหน้าจอ  Halo Full View Display ขนาด 6.51 นิ้ว ที่ให้ความละเอียด HD+ ให้ทุกอนูภาพอยู่ใกล้แค่เอื้อม กล้องหน้าในสไตล์ Waterdrop ที่ให้เลนซ์ 8MP มาด้วย และ กล้องหลัง AI Triple Camera ที่ให้เลนซ์มาดังนี้ เลนซ์หลัก 13MP ,  2MP Bokeh และ 2MP Super Macro

  Y20S

  สเปคเครื่อง 

  ตัวกระตุ้นสำคัญที่เป็นดั่งแรงขับเคลื่อนของY20Sเครื่องนี้ เห็นทีจะเป็นสเปคเครื่องหรือเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ได้บรรจุเข้ามาในวมาร์ทโฟนเครื่องนี้ ที่สั่งการด้วย Snapdragon 460 Octa Core ชิปประมวลผลที่ตกรุ่นไปนิดหน่อยแต่ก็ยังทำงานได้ประสิทธิภาพเหมือนเดิม ถ่ายทอดทุกอารมณ์ในการดูหนังหรือเล่นเกมจากทำงานของ GPU รุ่น Adreno 610 ร่วมกับระบบปฏิบัติการ Android 10 ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของ Funtouch OS 11

  ทางด้านของแรงของเครื่องก็ไม่ด้อยกว่าส่วนอื่นๆ ที่ให้มาเป็น RAM 8GB พร้อมหน่วยความจำภายในเครื่อง ROM 128GB แน่นอนว่ายังไม่พอก็สามารถที่จะติดตั้ง microSD 256 GB ได้อีกด้วย อยู่เป็นเพื่อนคู่ใจได้ตลอดทั้งวันด้วยแบตเตอรี่  5,000 mAh เสริมด้วย Fast Charging 18W ที่อาจจะดูน้อยไปหน่อยกับขนาดแบตเตอรี่ที่ให้มา

  Y20S

  ความคุ้มค่าและราคาสบายกระเป๋า Y20S

  นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามองอีกรุ่นหนึ่งจากทาง VIVO ที่มาทั้งดีไซน์ที่ดูสะดุดตาไม่เหมือนใคร สเปคเครื่องที่ต้องบอกเลยว่ามีความแรงอยู่พอตัวรองรับได้ทุกฟังชั่นในการใช้งาน ทางด้านของกล้องเองก็ไม่ลดหย่อนไปเลยให้ภาพที่คมชัดในหลากหลายสไตล์ที่ตรงตามความต้องการของผู้ใช้งานทุกระเบียบนิ้วจากการทำงานของระบบ AI ซึ่งจะอยู่ในราคา 6,599 บาท 

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และซัมซุงกาแลคซี่เอ (Galaxy A12 และ A02) เตรียมเปิดตัวเป็นรุ่นแรกของปี 2021 อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  มือถือ

  ไอโอเอส (ios) ที่จำเป็นต้องได้รับการแก้ไขเรื่องแบตเตอร์รี่อย่างด่วน

  นับว่าเป็นช่วงที่มีข่าวเสียหายอย่างต่อเนื่องสำหรับบริษัทแอปเปิ้ล หลังจากที่ล่าสุดมีผู้ใช้ออกมาตำหนิอย่างหนักหลังจากจากที่พวกเขาได้ทำการอัพเดทระบบปฏิบัติการ ไอโอเอส ตัวใหม่อย่าง 14.2 แต่ทว่ากลับส่งผลเสียให้กับตัวโทรศัพท์ไอโฟนจนทำให้แบตเตอร์รี่หมดลงไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งในบางกรณีนั้นกลับลงมากไปถึง 50% ขณะที่ใช้งานต่อเนื่องเพียง 30 นาทีเท่านั้น จนทำให้เกิดเสียงเรียกร้องผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของแอปเปิ้ล รวมถึงสังคมออนไลน์อย่างเรดดิทอีกด้วย

  ไอโอเอส

  หลังจากที่อัพเดต ไอโอเอส (ios) 14.2 แล้วทางผู้ใช้ประสบปัญหาแบตเตอร์รี่ไม่เสถียร

  จากปัญหาเรื่องการอัพเดทของไอโอเอสนั้น ก็มีทางผู้ใช้งานได้ออกมาพูดถึงความผิดปกติในโทรศัพท์ของพวกเขาผ่านแอปเปิ้ลเดเวลอปเปอร์ไว้ว่า เครื่องไอโฟนเอสอีปี 2020 ของเขานั้น เริ่มใช้พลังงานแบตเตอร์รี่มากเกินไปทันทีที่พวกเขาอัพเดทขึ้นมาเป็นเวอร์ชั่น 14 จากเดิมที่ตัวเครื่องใช้เวลาทั้งคืนระหว่างที่เขานอนหลับจะมีเปอร์เซ็นต์แบตตกลงไปเพียงแค่ 2% เท่านั้น แต่ทว่าในปัจจุบันกลับเริ่มตกลงไปถึง 5% จากเวลากลางคืนเพียง 6 ชั่วโมง นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีความร้อนมากขึ้นชณะชาร์จและชาร์จมากจนนผิดปกติทั้งที่เป็นตัวชาร์จธรรมดา

  ไอโอเอส

  นอกจากนี้ยังมีตัวเครื่องรุ่นอื่นๆ อีกที่ได้รับปัญหาจากการอัพเดทไอโอเอส 14 ซึ่งจะมีการลดเปอร์เซนของแบตเตอร์รี่ลงไปอย่างรวดเร็ว รวมถึงตัวโทรศัพท์อย่างรุ่นเอกซ์เอส, 7, 6 เอสและเอสอีรุ่นแรกต่างเคยเจอข้อบกพร่องนี้เช่นกัน อีกทั้งแท็ปแลตอย่างไอแพดโปรที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์อย่างไอแพดโอเอส 14 ต่างก็เจอปัญหาเรื่องแบตเช่นกัน ซึ่งตัวอัพเดทล่าสุดอย่าง 14.2.1 ก็ยังไม่มีการแก้ไขปัญหานี้แต่อย่างใด จนทางผู้ใช้อาจจำเป็นต้องรอไปถึงตัวอัพเดทครั้งใหม่อย่าง 14.3 เลยทีเดียว

  แม้ว่าปัญหาเรื่องแบตเตอรี่จะไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคนก็ตาม แต่ทว่าการอัพเดทไอโอเอสนั้นมักจะสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ใช้งานไอโฟนอยู่เสมอ เนื่องจากการอัพเดทแต่ละครั้งมักจะมีข้อบกพร่องตามมาอยู่เสมอ ทั้งๆ ที่การพัฒนาตัวซอฟต์แวร์ควรจะทำให้ประสิทธิภาพของกล้องดีขึ้นมาก็ตาม ซึ่งผู้ใช้งานบางคนกลับไม่ได้รับการปรับปรุงและต้องใช้อุปกรณ์ของพวกเขาโดยที่ยังมีตำหนิอยู่อย่างนั้นนั่นเอง

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเร็วแรงสนองได้ทุกมิติของการเล่นเกมไปกับสมาร์ทโฟนจากทาง OPPO รุ่น “Ace 2” อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี

  Big data ชุดข้อมูลขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ฐานข้อมูลสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยี

  ด้วยความที่ตอนนี้โลกของเรามีพัฒนาด้านเทคโนโลยีทำให้เกิดชุดข้อมูลที่มีความยิ่งใหญ่มหาศาลเกินกว่าที่โปรแกรมธรรมดา ๆ ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้อย่าง Excel จะประเมินผลได้ ทั้งยังมีขนาดใหญ่เสียจนบุคคลธรรมดาที่ไม่มีโปรแกรมเฉพาะไม่สามารถครอบครองข้อมูลเหล่านี้ได้ ข้อมูลที่เราพูดถึงอยู่ตอนนี้คือ Big data ชุดข้อมูลขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ฐานข้อมูลสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยี

  Big data คืออะไร และสำคัญอย่างไร

  Big dataชุดข้อมูลขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ฐานข้อมูลสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยี คือชุดข้อมูลขนาดใหญ่ที่เกิดจากการเก็บรวบรวมไว้ในโปรแกรมเฉพาะที่รองรับข้อมูลที่มีการเพิ่มขึ้นอย่างตลอดเวลาได้ ทั้งนี้สิ่งที่จะเรียกว่า Big data ได้จะต้องประกอบไปด้วย 3 สิ่งด้วยกันนั่นคือ ปริมาณ ความหลากหลาย และการเพิ่มขึ้นทั้งปริมาณและความหลากหลายอย่างต่อเนื่อง

  Big data

  เมื่อข้อมูลที่มีอยู่อยู่ภายใต้เงื่อนไขทั้งสามนี้เราจะรวมเรียกว่า Big data แน่นอนว่าชุดข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลที่ไม่สามารถมีหน่วยวัดใด ๆ มาวัดได้ เพราะมีการพัฒนาและเพิ่มของข้อมูลอย่างต่อเนื่องและเราไม่สามารถระบุได้ด้วยว่าข้อมูลจะเพิ่มขึ้นถึงขนาดไหนและเพิ่มขึ้นมากน้อยอย่างไร โดยปกติแล้วผู้ที่เป็นเจ้าของข้อมูลเหล่านี้และสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลเหล่านี้ได้จะเป็นเจ้าของบริษัทใหญ่ๆที่ใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ตเช่น Facebook, Netflix และ Spotify เป็นต้น

  ซึ่งทั้งสามแอพพลิเคชั่นจากบริษัทยักษ์ใหญ่จะใช้Big dataเพื่อเข้าถึงข้อมูลของผู้ที่ใช้งานอยู่ว่ามีความต้องการอยากเข้าถึงสินค้าหรือบริการใดเป็นพิเศษ โดยวิเคราะห์ข้อมูลผ่านสิ่งที่เรียกว่า Hadoop ซึ่งผลลัพธ์คือทางแอพลิเคชั่นสามารถยิงตัวอย่างของสินค้าหรือบริการที่ตรงใจกับผู้ใช่บริการมากที่สุด เช่น Netflix จะโฆษณาหนังและซีรีส์ที่มีความเกี่ยวข้องหรือคล้ายกับที่ผู้ใช้งานเคยดูเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกดูหนังที่ตัวเองชอบได้ง่ายขึ้น

  Big data

  ทาง Spotify ก็จะขึ้นเพลงที่มีความคล้ายคลึงกับเพลงที่ผู้ใช้งานเคยฟัง ไม่ว่าจะเป็นเพราะจากนักร้องคนเดียวกัน หรือเพลงที่มีลักษณะคล้ายกัน เช่นเพลง Pop ที่กำลังติดชาร์ตอยู่ในขณะนี้เป็นต้น ในส่วนของเฟสบุ๊คจะใช้ข้อมูลนี้เพื่อเข้าถึงตัวกลุ่มลูกค้าในการโฆษณาสินค้าที่มีความใกล้เคียงกับความชอบของผู้ใช้งานเฟสบุ๊คมากที่สุดนั่นเอง ทำให้ผู้ใช้งานทั่วไปรู้สึกว่าตัวเองถูกแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ฟังอยู่อย่างไรอย่างนั้นเลยล่ะ 

  Big dataชุดข้อมูลขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ฐานข้อมูลสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยี เป็นชื่อเรียกของชุดข้อมูลแบบใหม่ที่มีขนาดใหญ่เกินกว่าจะนับได้แต่ก็เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ต่อบริษัทใหญ่ ๆ เพื่อการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าอย่างตรงจุดด้วยนั่นเอง 

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และการใช้แอพคู่ หรือแอพพลิเคชั่นสองจอใน “เซอร์เฟสดูโอ้” อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  มือถือ

  Apple เตรียมจะรับซ่อม “IPHONE 11” ที่มีปัญหาไม่สามารถสัมผัสหน้าจอได้

  เป็นข่าวที่ทำให้แฟนๆพอใจอยู่ไม่น้อย สำหรับทาง IPHONE 11 บางรุ่นที่มีปัญหาไม่สามารถสัมผัสหน้าจอได้อย่างปกตินั้น ทางบริษัทแอปเปิ้ลได้ตรวจสอบและพบว่ามันมีปัญหามาจากการผลิตในรุ่น 11 ที่อยู่ในกระบวนการช่วงเดือนพฤศจิกายนปี 2019 ถึงพฤษภาคมปี 2020 นั่นเอง ซึ่งทางบริษัทได้เปิดให้ผู้ใช้ได้ตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของตัวเองว่า รหัสเครื่องจอตัวเองนั้นอยู่ในช่วงเวลานั้นหรือไม่ แต่ทว่าจะมีโทรศัพท์เพียงสามรุ่นเท่านั้นที่จะได้รับสิทธินี้จากการประเมินของบริษัท

  IPHONE 11

  “IPHONE 11” ที่มาพร้อมกับปัญหาสัมผัสหน้าจอไม่ติดในบางรุ่น

  ตัวโทรศัพท์ที่กำลังจะได้รับการซ่อมครั้งใหญ่ก็คือทางIPHONE 11 และตัวโปรกับโปรแมกซ์นั่นเองที่จะต้องเข้าไปตรวจสอบในโครงการของแอปเปิ้ลดิสเพลย์โมดุลรีเพรซเมนท์หรือการเปลี่ยนตัวหน้าจอจากบริษัท ซึ่งจะมีหมายเลขประจำเครื่องได้บ่งบอกอาไว้ว่ามีสิทธิเข้าร่วมหรือไม่ โดยทางผู้ใช้จะต้องเข้าไปยังการตั้งค่าและเลือกเกี่ยวกับตัวเครื่อง ส่วนกรณีที่ไม่สามารถเปิดโทรศัพท์ได้นั้น ทางผู้บริโภคสามารถกล่องเพื่อไปอ่านในแถบบาร์โค้ดได้เช่นกันและจะขึ้นต้นด้วยเลข 0 นั่นเอง

  IPHONE 11

  ส่วนขั้นตอนต่อไปสำหรับคนที่ต้องการจะตรวจสอบIPHONE 11 ของตัวเองก็คือการเลือกสถานที่จะเข้าซ่อมอีกด้วย ซึ่งทางร้านต่างๆ จะทำให้การตรวจเครื่องก่อนเสมอว่ามีบางส่วนได้รับการดัดแปลงหรือเป็นตัวเครื่องแท้หรือไม่ โดยทางผู้ใช้สามารถเข้าซ่อมผ่านร้านที่ได้รับการอนุญาตขายจากบริษัทแอปเปิ้ลหรือจะเป็นทางร้านค้าอย่างเป็นทางการจากบริษัทได้อีกเช่นกัน

  นอกจากนี้ผู้ใช้ยังควรจะสำรองข้อมูลตัวเองไว้ก่อนที่จะเข้ารับการซ่อมเพื่อกันข้อผิดพลาดจากข้อมูลสูญหายอีกด้วย หากผู้ใช้ไอโฟน 11 ในทั้งสามรุ่นต้องการที่จะซ่อมหน้าจอนั้น มีเรื่องจำเป็นต้องแก้ไขอีกอย่างหนึ่งเช่นกัน หากโทรศัพท์มือถือของพวกเขามีรอยแตกบนหน้าจออยู่แล้วนั้น ทางแอปเปิ้ลจำเป็นต้องเปลี่ยนตัวกระจกนั้นไปพร้อมกับแผงหน้าจอจนทำให้ทางผู้ใช้จำเป็นจะต้องเสียค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากประกันนั่นเอง โดยคนที่มีปัญหาเรื่องการสัมผัสหน้าจอไม่ติดนั้นสามารถตรวจสอบผ่านตัวเว็บไซต์หลักของบริษัทและตัวเครื่องจะอยู่ในประกันยาวถึง 2 ปีนับตั้งแต่วันที่ผลิตครั้งแรกเลยทีเดียว

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และOneWeb โครงข่ายอินเตอร์เน็ตผ่านดาวเทียมสามารถกลับมาดำเนินการได้อีกครั้ง อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี

  Zoom เตรียมพัฒนาให้สามารถได้กลิ่นและจับมือกันเสมือนจริงในโลกออนไลน์

  Zoom เป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้สำหรับการประชุมและเรียนหนังสือทางออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ระหว่างการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยในการประชุมทางด้านเทคโนโลยี Web Submit ที่ผ่านมา Eric Yuan ผู้บริหารของบริษัทที่พัฒนาแอพพลิเคชั่น

  Zoom เตรียมพัฒนาระบบครั้งใหญ่ ให้มีความสมจริงมากขึ้น

  ทางZoomได้กล่าวว่าในอนาคตบริษัทจะพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ที่จะทำให้การประชุมเสมือนจริงผ่านทางออนไลน์นั้นมีความสามารถทางด้านกายภาพในลักษณะต่างๆ ได้แก่ การจับมือ หรือการได้รับกลิ่นกาแฟในระหว่างการประชุมออนไลน์ นอกจากนี้ยังได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่าการทำงานแบบเต็มเวลาที่สำนักงานอาจจะลดลง

  zoom

  ถึงแม้ว่าจะมีวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ออกมาแล้วก็ตาม ดังนั้น Zoom ยังจะเป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้ในการประชุมและเรียนหนังสือทางออนไลน์ได้อย่างต่อเนื่อง โดยในอนาคตห้องทำงานสามารถอยู่ได้ทุกที่ทั่วโลก พนักงานไม่จำเป็นต้องเข้าสำนักงานเพื่อทำงาน เพื่อนั่งประชุมกันอีกต่อไป

  โดยZoomคาดว่าจะมีการจัดประชุมรวมตลอดทั้งปี 2020 มากถึง 3 ล้านล้านนาที ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นอกจากนี้ยังได้ตรวจสอบเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้งาน Zoom ได้แก่ การจัดการความเป็นส่วนตัว การรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

  zoom

  ตลอดจนการใช้ Zoombombing ในการโทรหากันที่มีเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นZoomจึงต้องพัฒนาตัวเองให้เร็วที่สุดเช่นกัน สำหรับตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานให้ได้ดีและสร้างความพึงพอให้กับผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด ซึ่งสิ่งที่Zoomคาดหวังจะให้เกิดขึ้นในอนาคต คือ การพัฒนาให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถจับมือกันแบบเสมือนจริงได้ หรือแม้แต่ได้รับกลิ่นของกาแฟกรุ่นๆ ระหว่างการประชุม เพื่อสร้างความผ่อนคลายในการประชุมได้เป็นอย่างดี

  ทั้งนี้Zoomเป็นเพียงซอฟต์แวร์ที่จัดจำหน่ายในทางธุรกิจเท่านั้น แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ Zoom ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก โดยการลงทุนพัฒนาZoomครั้งแรกในปี 2011 มีหลายคนที่ไม่แน่ใจในการลงทุนกับ Zoom บางคนก็ปฏิเสธที่จะให้เงินลงทุน แต่เมื่อเดือนเมษายน ปี 2019 Zoom เปิดตัวในตลาดหุ้นนิวยอร์ค และปัจจุบันมีมูลค่าประมาณ 9.2 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2.7 แสนล้านบาท ซึ่ง Yuan ได้ให้ความเห็นว่า Zoom คือ สิ่งที่ฝันถึงมาตลอดและวันนี้ฝันของตัวเขาเป็นจริงแล้ว

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และซัมซุงกาแลคซี่เอ (Galaxy A12 และ A02) เตรียมเปิดตัวเป็นรุ่นแรกของปี 2021 อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  มือถือ

  “หัวเหว่ย” ค่ายโทรศัพท์มือถือชื่อดังที่โดนพิษจากนักการเมืองสหรัฐ

  นับว่าเป็นโชคร้ายของบริษัท หัวเหว่ย ก็ว่าได้ หลังจากที่พวกเขาต้องประสบปัญหายอดขายตกลงไปอย่างมากมาย เนื่องจากการสงครามประสาทระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศจีนจนทำให้ทางฝ่ายแรกไม่ยอมให้มีการค้าต่างๆ กับบริษัทดังนี้อีกต่อไป โดยทางผู้ก่อตั้งอย่างเริน เจิงเฟยก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ว่า มันเกิดจากนักการเมืองสหรัฐบางกลุ่มที่ต้องการให้พวกเขาเสียหายจนปิดตัวไปเลยนั่นเอง

  หัวเหว่ย

  สงครามประสาทระหว่างสหรัฐกับจีนส่งผลให้ยอดขายของ หัวเหว่ย ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

  คำพูดของเริน เจิงเฟยที่ได้ออกมากล่าวกับลูกน้องในอดีตบริษัทลูกของหัวเหว่ยอย่างออร์เนอร์ก็คือ เขาต้องการให้พนักงานในบริษัททำงานกันอย่างหนัก เพื่อจะสร้างยอดขายที่เกินจากบริษัทเก่าให้ได้ แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องยากเนื่องจากค่ายมือถือรุ่นพี่เก่าเคยมียอดขายมากึงอันดับสองของโลกมาแล้ว รวมถึงเป็นบริษัทที่มีกำลังผลิตสูงเป็นอันดับสองของโลกอีกด้วย แต่ทว่าพวกเขากลับได้รับผลกระทบที่คาดไม่ถึงเช่นกัน

  หัวเหว่ย

  โชคยังดีที่ทางหัวเหว่ยยังได้จัดการขายบริษัทออร์เนอร์ออกไปให้กับคนอื่น ก่อนที่บริษัทจำเป็นต้องปิดตัวลงและอาจทำให้คนนับหมื่นต้องตกงานในช่วงที่เศรษฐกิจยังได้รับผลกระทบอย่างหนัก ซึ่งทางเริน เจิงเฟยก็ออกมาชี้ว่าเป็นเพราะการแทรกแซงของรัฐบาล รวมถึงนักการเมืองสหรัฐนั่นเองที่ต้องการจะปิดตัวพวกเขา ไม่ใช่เพื่อทำสิ่งที่ถูกต้องด้วยซ้ำ โดยการมาของโจ ไบเดนน่าจะช่วยคลายสถานการณ์ที่พวกเขาเจอไปไม่น้อยเลยทีเดียว

  คำพูดของเริน เจิงเฟยอาจพอเข้าใจได้ในฐานะผู้ก่อตั้งบริษัทหัวเหว่ย แต่ทว่าจากข่าวที่มีข้อมูลผู้ใช้จากประเทศสหรัฐอเมริกาตกไปยังที่อื่นๆ จากโทรศัพท์ของพวกเขาก็เป็นเหตุให้เหล่านักการเมืองสหรัฐเลือกที่จะลงมือสั่งห้ามทำธุรกิจเพื่อปกป้องคนใประเทศนั่นเอง

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเร็วแรงสนองได้ทุกมิติของการเล่นเกมไปกับสมาร์ทโฟนจากทาง OPPO รุ่น “Ace 2” อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  คอมพิวเตอร์

  กูเกิ้ลโครม (Google Chome) ที่ต้องแก้บักในระบบโครมบุ๊ค

  กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมา เมื่อทาง กูเกิ้ลโครม (Google Chome) จำเป็นจะต้องได้รับการแก้ไขบักหรือข้อขัดข้องต่างๆ ในตัวแอพพลิเคชั่นให้ได้ภายในเร็ววันนี้ เนื่องจากอีกไม่นานทางโครมโอเอส 87 จะมีการอัพเดทครั้งใหญ่นั่นเอง โดยทางระบบโครมบุ๊คมักจะมีปัญหาในการใช้งานแอพต่างๆ ของกูเกิ้ล รวมถึงเวลาใช้เบราเซอร์ชื่อดังที่มักจะเกิดปัญหา หลังจากที่ทางคีย์บอร์ดมักจะไม่ปรากฏขึ้นมาบนหน้าจอนั่นเอง

  กูเกิ้ลโครม (Google Chome)

  กูเกิ้ลโครม (Google Chome) ต้องแก้ไขบัก เนื่องจากโครมโอเอส 87 จะมีการอัพเดทครั้งใหญ่

  จากคำพูดของผู้ใช้จริงในกูเกิ้ลโครมนั้นก็ได้ออกมาวิจารณ์ผ่านเว็บไซต์ให้ความช่วยเหลือของบริษัทว่า พวกเขานั้นมักจะพิมพ์ข้อความได้ช้ากว่าปกติในทั้งเบราว์เซอร์ รวมถึงแอพอื่นๆ ที่การพิมพ์ตัวอักษรนั้นจะขึ้นมาอยู่บนจอหลังจากนานถึง 2-3 วินาที นอกจากนี้ในแทปต่างๆ ของโครมนั้นก็จะมีไฟกระพริบแสดงออกมาเนื่องจากความไม่เสถียรนั่นเอง โดยผู้คนใช้คนนี้ยังใช้ตัวเบต้าก่อนอัพเดทจริงอยู่ในขณะนี้

  กูเกิ้ลโครม (Google Chome)

  หลังจากที่มีผู้ใช้งานออกมาชี้แจงปัญหาในกูเกิ้ลโครมแล้วนั้น ก็มีผู้เชี่ยวชาญอย่างจิม ดาทินที่มักจะให้ความช่วยเหลือคนอื่นๆ ในชุมชนผู้ใช้ ซึ่งเขาได้เปิดเผยว่า การดีเลย์ของคียบอร์ดต่างๆ อาจเกิดขึ้นจากการใช้ตัวเสริมในเบราเซอร์มากเกินไป การใช้เปิดใช้งานเว็บไซต์หลายแห่งพร้อมกัน หรือการไม่ยอมปิดเครื่องโครมบุ๊คเลยก็อาจทำให้การใช้งานแอพพลิเคชั่นจากกเกิ้ลนี้มีปัญหาได้เช่นกัน

  คงจะต้องดูกันต่อไปว่าการใช้งานกูเกิ้ลโครมหลังจากที่มีการอัพเดทแล้วนั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะคนที่ใช้โครมบุ๊ค ซึ่งเป็นแท็บเลตจากบริษัทยักษ์ใหญ่จากอเมริกาที่ต้องแก้ไขปัญหาต่างๆ เพื่อรองรับการใช้งานโครมโอเอสตัวใหม่ล่าสุดอย่าง 87 ที่กำลังจะมานั่นเอง

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเพิ่มเวลาในการดูแลสุขภาพด้วย Smart Watch จากทาง Mi รุ่น “Smart Band 5” อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี

  เผยโฉม เทคโนโลยีใหม่ ที่กำลังจะเริ่มใช้ในอนาคตอันใกล้นี้!

  ใกล้จะหมดปี 2020 กันแล้วมาอัพเดต เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่กำลังจะมีการผลิตหรือกำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนากันเสียหน่อยดีกว่า เชื่อว่าบางเทคโนโลยีหลายคนอาจจะรู้จักกันมาแล้วแต่บางอย่างก็ยังไม่รู้จักกัน ดังนั้นมาดูอัพเดตเทคโนโลยีใหม่ ๆ กันดีกว่า เผยโฉมเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะเริ่มใช้ในอนาคตอันใกล้นี้!

  แนะนำ เทคโนโลยีใหม่ ที่พวกเรากำลังจะได้ใช้กัน

  Perovskite Solar Cell

  Perovskite Solar Cell – เผยโฉมเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะเริ่มใช้ในอนาคตอันใกล้นี้! การใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์เป็นเทคโนโลยีที่มีขึ้นมาสักพักหนึ่งแล้วแต่ยังไม่ได้ถูกใช้งานกันอย่างแพร่หลายเพราะพลังงานที่ได้จากแสงอาทิตย์แล้วแปรเปลี่ยนมาเป็นพลังงานไฟฟ้าได้น้อยและไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ทั้งยังมีค่าใช้จ่ายในการผลิตแผงโซล่าเซลล์ที่มหาศาลอีกด้วย แต่ตอนนี้มีเทคโนโลยีที่สามารถลดค่าใช้จ่ายลงไปได้เกือบ 50% เลยทีเดียว จึงทำให้เรามีความหวังว่าใช้ไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์จะกลายเป็นเรื่องที่สามารถใช้งานได้ในครัวเรือนมากขึ้น

  Next Generation Lithium Ion Batteries

  Next Generation Lithium Ion Batteries – เผยโฉมเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะเริ่มใช้ในอนาคตอันใกล้นี้! เนื่องแชจากแบตเตอรี่เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในธุรกิจยานยนต์ของสังคมปัจจุบัน ทว่าในหมู่แบตเตอรี่ทั้งหลายก็ยังไม่มีสิ่งใดที่เป็นที่สุดที่สามารถรองรับการทำงานได้อย่างรอบด้ายดังนั้นคาดว่าในรุ่นถัด ๆ ไปของแบตเตอรี่ลิเที่ยมจะสามารถสร้างแบตเตอรี่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นจนสามารถใช้งานได้รอบด้านนั่นเอง 

  Exoskeleton เทคโนโลยีใหม่

  Exoskeleton – เผยโฉมเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะเริ่มใช้ในอนาคตอันใกล้นี้! คือการวิจัยสร้างโครงเหล็กขึ้นมาช่วยเหลือผู้พิการและไม่สามารถขยับตัวได้ ซึ่งนี่เป็นโครงการที่มีการคิดค้นมาแล้วระยะหนึ่งซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จไปแล้วมากเลยล่ะ แม้จะยังไม่มีการใช้งานอย่างทั่วถึงเนื่องจากค่าใช้จ่ายและประสิทธิภาพที่ยังไม่เสถียรแต่ในอนาคตจะมีการพัฒนาที่เหนือชั้นขึ้นไป

  Microbial Multifunctional Fiber เทคโนโลยีใหม่

  Microbial Multifunctional Fiber – เผยโฉมเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะเริ่มใช้ในอนาคตอันใกล้นี้! ไฟเบอร์ที่เรานำมาพูดถึงครั้งนี้คือเซลลูโลสที่อยู่ในระดับเซลล์ของพืช ด้วยเทคโนโลยีใหม่ทำให้เกิดการใช้เซลลูโลสทางด้านอาหารและทางด้านการรักษาต่าง ๆ เช่นการผลิตไอศกรีมและเต้าหู้ หรือการผลิต Biofilm ออกมาเพื่อการรักษาแผลบนผิวหนังต่าง ๆ 

  เทคโนโลยีใหม่ Companion Diagnostics

  Companion Diagnostics – เผยโฉมเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะเริ่มใช้ในอนาคตอันใกล้นี้! เทคโนโลยีที่สามารถสร้างสมองเทียมขึ้นมาได้ โดยเอาไว้ใช้สำหรับการทดลองยาเพื่อรักษาโรคร้ายต่าง ๆ โดยเจ้าสมองเทียมที่สร้างขึ้นนี้มีความคล้ายกับของมนุษย์จริงมาจนสามารถใช้ลองยาแทนคนจริงได้เลยล่ะ ในอนาคตคาดว่าจะสามารถใช้เพื่อทดลองหาทางรักษาโรคร้ายต่าง ๆ เช่นมะเร็งได้

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีด้านยานยนต์ ที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่รู้จบ! อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี

  แนะนำ “เครื่องทำน้ำแข็ง” ขนาดเล็ก พกพาง่ายยอดนิยมในปี 2020

  เครื่องทำน้ำแข็ง อัตโนมัติถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เข้ากับ บ้านเมืองไทย ที่สุดแสนจะร้อนอบอ้าวของเราเอามากๆ เพราะการจะออกไปซื้อน้ำแข็งข้างนอกแต่ละที ก็สุดแสนจะยุ่งยากเอามากๆ ใครอยู่ใกล้ร้านขายของชำ หรือใกล้ 7-11 ก็ดีไป แต่กับคนบ้านไกลก็อาจจะลำบากหน่อย เครื่องทำน้ำแข็งอัตโนมัติ จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้บริโภคได้อย่างดีเลยทีเดียว และวันนี้ ผู้เขียนจะมาจัดอันดับ เครื่องทำน้ำแข็งขนาดเล็ก ยอดนิยมในปี 2020 จะมีรุ่นไหนบ้างมาดูกันเลย

  “เครื่องทำน้ำแข็ง” ขนาดเล็กที่กำลังนิยม

  เครื่องทำน้ำแข็ง

  Hicon HZB-16A Ice Maker จัดเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดในบรรดาเครื่องทำน้ำแข็งขนาดเล็ก ด้วยราคาที่ถูก พร้อมกับรูปร่างหน้าตาของตัวเครื่องที่สวยงาม ดูทันสมัย น่าใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งเจ้าเครื่อง Hicon HZB-16A Ice Maker นั้นสามารถผลิตน้ำแข็ง 15 กิโลกรัมได้ภายใน 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังสามารถเลือกได้ว่า เราจะเอาน้ำแข็งก้อนเล็ก หรือก้อนใหญ่ มีไฟบอกสถานะ เปิด-ปิด และไฟแจ้งเตือนการทำงานต่างๆอีกด้วย

  เครื่องทำน้ำแข็ง

  Xiaomi CONAIR Ice Maker คงเป็นไปไม่ได้เลยที่หมวดหมู่เครื่องใช้ไฟฟ้าจะไม่มีแบรนด์ Xiaomi ที่ทางแบรนด์ก็ปล่อยเครื่องทำน้ำแข็งออกมากับเค้าด้วยเหมือนกัน ที่มีรูปร่างหน้าตาดูดี ล้ำสมัย และมีฟังชั่นเด็ดๆกับเค้าด้วยเหมือนกัน อีกทั้งยังมีราคาที่เป็นมิตรเอามากๆ พร้อมทั้งมี รีวิวต่างๆออกมาเยอะแยะมากมายอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นเครื่องทำน้ำแข็งอีกรุ่นที่น่าใช้งานเอามากๆ

  เครื่องทำน้ำแข็ง

  Hicon HZB-12sa Ice Maker Machine ถือเป็นเครื่องทำน้ำแข็งที่มีรูปทรงที่ เท่แบบสุดๆ โดยฟังชั่นต่างๆของรุ่นนี้แม้จะไม่ได้แตกต่างจากรุ่นอื่นสักเท่าไหร่นัก แต่จะแตกต่างกันในเรื่องของรูปร่างหน้าตา และปุ่มควบคุมการทำงานต่างๆ ของตัวเครื่องเพียงเท่านั้น ถือเป็นอีกรุ่นที่ขายดีเหมือนกันครับ

  เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ “เครื่องทำน้ำแข็งขนาดเล็ก ยอดนิยมในปี 2020” ถือว่าเหมาะมาก ที่จะซื้อมาติดบ้านไว้ เพราะเครื่องทำน้ำแข็งขนาดเล็กนั้น นอกจากจะมีราคาที่ไม่แพงมาก แถมยังเพียงพอต่อการใช้งานภายในครอบครัวเล็กๆ จัดเป็น Item ที่เหมาะกับคนยุคใหม่เอามากๆ 

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเพิ่มเวลาในการดูแลสุขภาพด้วย Smart Watch จากทาง Mi รุ่น “Smart Band 5” อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  Add your widget here