เทคโนโลยี

  หากไม่อยากจากคนรักไปไหน ก็เก็บกันไว้ในสไตล์ “Chatbot” ได้อย่างง่ายๆ

  ช่วงนี้หลายคนน่าจะเริ่มได้ยินนวัตกรรมที่เรียกกันว่า Chatbot มาบ้างแล้ว โดยเฉพาะกลุ่มพ่อค้าแม่ขายที่ทำงานออนไลน์อยู่ ไม่ว่าจะเป็นสายออแกนิคหรือสายยิงแอด ก็ได้ลองนำผู้ช่วยที่เป็นระบบแบบนี้มาทำงานให้แล้ว เพราะจะได้ไม่ต้องเฝ้าหน้าจอคอยตอบคำถามลูกค้าเอง เพียงแค่เซตระบบเอาไว้ก็พอแล้ว ที่เหลือเราก็แค่ทำงานในส่วนอื่นที่ต้องทำ นับว่าประหยัดรายจ่ายเรื่องจ้างคนช่วยไปได้เยอะเลย

  ทีนี้มันจะดีไหม เมื่อเจ้า Chatbot ไม่ได้มีประโยชน์แค่ช่วยเราทำงาน แต่ยังสามารถเก็บคนรักของเราเอาไว้ได้ด้วย นี่เป็นแนวคิดของ Microsoft เจ้าแห่งวงการเทคโนโลยีรุ่นใหญ่ เขาได้ยื่นจดสิทธิบัตรเอาไว้แล้วด้วย กับแนวคิดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ ประมาณว่าเราจะเก็บคนรักที่จากโลกนี้ไปแล้ว ให้เขาอยู่ในลักษณะของงานดิจิทัล จะได้รู้สึกเหมือนไม่ได้สูญเสียไปจนหมดแล้วก็นำไปสู่ความเศร้าโศกไม่จบสิ้น

  Chatbot

  Chatbot เก็บคนรักของเราเอาไว้ได้ยังไงกันนะ

  ตามความเข้าใจแล้ว มันไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ทำได้ในระยะเวลาอันสั้นเหมือนกัน เพราะหากใครที่ต้องการตัวโปรแกรม Chatbot นี้ ก็ควรต้องมีการวางแผนมาแล้วล่วงหน้า เพื่อให้คนที่เรารักได้บันทึกเรื่องราวต่างๆ ลงไป ว่ากันว่าระบบจะเก็บข้อมูลผ่านสื่อโซเชียลและการใช้งานทั้งหมดของเรา ไม่ว่าจะเป็นออนไลน์หรือออฟไลน์ แล้วเอาไปวิเคราะห์จนได้ข้อมูลเสมือนของบุคคลนั้นขึ้นมา ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องได้รับความยินยอมให้เก็บข้อมูลอย่างเป็นทางการก่อนด้วย

  Chatbot

  ในแง่ของเทคโนโลยี เจ้าตัว Chatbot ก็ดูจะล้ำสมัยดี แต่ในแง่ของความรู้สึก ก็ยังไม่อาจสรุปได้ว่าเรื่องนี้จะดีหรือไม่ มันอาจจะตอบโจทย์คนบางกลุ่มได้ หรืออาจจะกลายเป็นปัญหาต่อเนื่องไปในภายหลัง เช่น มีคนเป็นโรคซึมเศร้ามากขึ้น มีคนนำไปใช้ในแบบที่ผิดกฎหมาย เป็นต้น เมื่อการจากลานั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ หากเราฝืนกฎพื้นฐานนี้ไป ทุกสิ่งทุกอย่างก็ย่อมต้องเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย งานนี้คงต้องรอดูกันยาวๆ ว่าจะมีเสียงตอบรับไปในทางไหนกันแน่

  หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ เปิดตัวแล้วกับ “ห้องปฏิบัติการใต้ทะเล” แห่งใหม่ของประเทศจีน อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  หลังจากที่ศึกษาเทคโนโลยีสุดล้ำกันไปแล้วนั้น จริงๆแล้วมันยังมีเทคโนโลยีเจ๋งๆอีกอันหนึ่ง นั่นก็คือ jokerslot666 ที่ถ้าหากว่าคุณพลาดแล้วจะต้องเสียใจอย่างแน่นอน

  เทคโนโลยี

  เมื่อคิดจะติดตั้ง “โซลาร์เซลล์” บนหลังคา จะเลือกใช้ทีมบริการอย่างไรดี?

  ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้ นวัตกรรมบ้านประหยัดพลังงานจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไร ด้วยว่ามันยังมีช่องโหว่ในการใช้งานมากเกินไป แต่ตอนนี้ผู้คนก็เริ่มหันกลับมาให้ความสนใจในการติดตั้ง โซลาร์เซลล์ บนหลังคากันอีกครั้ง เพราะหลายอย่างได้รับการพัฒนาจนมีประสิทธิภาพสมบูรณ์ดีแล้ว บวกกับราคาต้นทุนของผลิตภัณฑ์ก็ไม่สูงเท่ากับสมัยก่อน คนทั่วไปจับต้องได้โดยไม่ลำบากอะไรนัก ดังนั้นเราก็เลยจะนำแนวทางในการเลือกทีมบริการมาฝาก ว่าต้องดูอะไรบ้างก่อนตัดสินใจจ่ายเงินติดตั้งจริง

  โซลาร์เซลล์

  วิธีการเลือกทีมบริการในการติดตั้ง “โซลาร์เซลล์”

  วัสดุมีคุณภาพและได้รับมาตรฐานระดับสูง

  อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีอย่างโซลาร์เซลล์ มันไม่ใช่ของที่เราจะมาเฝ้าหาแต่ราคาถูก เพราะยิ่งถูกมากก็ยิ่งเสี่ยงว่าคุณภาพจะเป็นอย่างไร สู้เอาแบบที่สเปคดีที่สุดและเราจ่ายไหวดีกว่า เพื่อที่ว่าตอนใช้งานไปแล้วจะได้ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจบ่อยเกินไป อีกอย่างมันก็พ่วงมากับความปลอดภัยของคนในบ้านด้วย

  มีทีมผู้เชี่ยวชาญออกแบบและติดตั้งให้

  จริงอยู่ว่าตอนนี้ใครๆ ก็หาซื้อโซลาร์เซลล์กันได้เองแล้ว จะเลือกแบบที่ไปหาซื้อตามตลาดเทคโนโลยีแล้วติดตั้งเองก็ยังได้ แต่จะดีกว่าไหมถ้าได้ผู้เชี่ยวชาญ มาคำนวณให้ว่าเราติดตั้งปริมาณเท่าไรถึงเพียงพอกับการใช้งาน และต้องติดตั้งยังไงถึงจะได้รับแสงแดดอย่างเต็มศักยภาพมากที่สุด นี่ยังไม่รวมเรื่องการแบกรับน้ำหนักของตัวบ้านที่เพิ่มมากขึ้นจด้วย หากติดไปสุ่มสี่สุ่มห้าแล้วบ้านมีปัญหาแตกร้าว มันจะได้ไม่คุ้มเสียเอา

  โซลาร์เซลล์

  ควรมีเทคนิคการติดตั้งที่ไม่ต้องทำลายโครงสร้างหลังคา นี่เป็นเรื่องที่หลายคนมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย เราสามารถติดตั้งโซลาร์เซลล์โดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงสภาพหลังคาเดิมเลย ไม่ว่าจะเป็นการเจาะ การตอก หรือการย้ายโครงสร้างหลัก แต่ก็มีช่างบางกลุ่มที่เสนอให้เจาะแล้วยึด เพราะมันทำงานได้ง่าย แต่นั่นก็ทำให้หลังคารั่วและส่วนโครงเหล็กเกิดสนิมสะสมได้ในระยะยาว ต้องมาตามแก้อุดรอยรั่วบนหลังคากันอีก ดังนั้นถ้าทีมไหนเสนอให้เจาะก็บอกปฏิเสธไปได้เลย

  หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ เมื่อ ข้อมูลสุขภาพ ไม่ได้เป็นความลับเพียงแค่ในแอพพลิเคชั่นเท่านั้น อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  หรือถ้าหากใครที่ชื่นชอบในวงการกีฬาแล้วก็ต้องไม่พลาดกับ เว็บแทงบอลราคาดีที่สุด ซึ่งเราสามารถการันตีได้เลยว่า ไม่มีที่ไหนที่ให้เพื่อนๆได้อย่างเต็มร้อยเท่านี้แล้ว

  มือถือ

  เมื่อ ข้อมูลสุขภาพ ไม่ได้เป็นความลับเพียงแค่ในแอพพลิเคชั่นเท่านั้น

  ดูจะเป็นความสงสัยที่หลายคนตั้งคำถามมานานมากแล้ว ว่าสื่อกลางอย่าง Facebook และ Google ทำไมถึงรู้ใจเราตลอดเวลา ตอนไหนที่คิดถึงเรื่องอะไรอยู่ เราก็มักจะได้เห็นข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งนั้นบนสื่อเหล่านี้ด้วย อย่างเช่น ข้อมูลสุขภาพ ของขวัญ เทศกาล สถานที่ท่องเที่ยว เป็นต้น มันไม่ได้มีการเจาะจงเรื่องใดเป็นพิเศษ คล้ายกับว่ามีกล้องวงจรปิดหรือเครื่องดักฟังอยู่กับเราโดยไม่รู้ตัวอย่างนั้นแหละ แม้จะมีข่าวแว่วมาว่ามันมีวิธีการเก็บข้อมูลอย่างที่สงสัย แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานอะไรมายืนยันได้จริงๆ เสียที

  แอพวิเคราะห์ ข้อมูลสุขภาพ

  แอพพลิเคชัน Flo แอพวิเคราะห์ ข้อมูลสุขภาพ ของผู้หญิง

  จนกระทั่งล่าสุด ได้มีการตรวจพบว่าแอพพลิเคชันที่ชื่อ Flo เป็นแอพเกี่ยวกับข้อมูลสุขภาพของผู้หญิง มีการแบ่งข้อมูลบางส่วนของสมาชิกให้กับบริษัททำการโฆษณา ซึ่งแอพนี้ทำหน้าที่วิเคราะห์วันตกไข่ รอบประจำเดือน รวมไปถึงแนวทางการวางแผนเพื่อตั้งครรภ์ ภายในแอพก็จะต้องเก็บข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกทุกคน ทั้งเรื่องเพศ อายุ และปัจจัยพื้นฐานต่างๆ เพื่อให้การวิเคราะห์มีความแม่นยำมากขึ้นด้วย

  พอมีเรื่องหลุดมาว่ามีการแบ่งข้อมูลสุขภาพกันแบบนี้ ส่วนหนึ่งก็มองว่ามันไม่ได้ร้ายแรงอะไร แค่เรื่องเกี่ยวกับความสมบูรณ์แข็งแรงของร่างกายเท่านั้น แต่อีกส่วนหนึ่งก็มองว่าที่พวกเขามาใช้บริการแอพพลิเคชัน ก็เนื่องจากต้องการความเป็นส่วนตัว ไม่อยากจะเผยแพร่บนสื่อสาธารณะดังกล่าว แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่าข้อมูลที่แบ่งปันไปนั้นมีความเจาะลึกมากน้อยแค่ไหนอีกด้วย จึงสร้างความกังวลให้กับสมาชิกพอสมควร

  แอพวิเคราะห์ ข้อมูลสุขภาพ

  สิ่งที่น่าวิตกมากกว่านั้นก็คือ ไม่ใช่แค่แอพพลิเคชัน Flo เจ้าเดียวเท่านั้น ยังมีแอพที่เก็บข้อมูลสุขภาพอีกหลายอันที่แบ่งปันข้อมูลให้กับ Facebook และ Google ในเชิงการตลาดก็เข้าใจอยู่ว่า นี่เป็นกลยุทธ์ที่จะส่งสินค้าให้กับลูกค้าได้ถูกกลุ่มเป้าหมาย แต่ก็อย่าลืมว่ามันเป็นสิทธิส่วนบุคคล และก็มีข้อมูลด้านสุขภาพบางอย่างที่ค่อนข้างอ่อนไหว ควรจะต้องมีการขออนุญาตอย่างเป็นทางการ หรือมีการแจ้งให้ผู้ใช้งานเข้าใจในเงื่อนไขการเปิดเผยข้อมูลบางส่วนอย่างชัดเจนก่อนเสมอ ในฐานะผู้ใช้บริการแอพพลิเคชันเองก็ต้องคอยสังเกตความผิดปกติด้วย อะไรที่ดูสุ่มเสี่ยงเกินไปก็ต้องหลีกเลี่ยง

  หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ Google Drive เตรียมปรับโฉมใหม่ให้พร้อมใช้บน Macbook อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  อีกหนึ่งในเรื่องของสุขภาพที่สำคัญ นั่นก็คือเรื่องของสุขภาพจิต ที่เราต้องดูแลมันมาจากภายใน อย่างการ สมัคร ufabet ก็เป็นหนึ่งในเกมที่จะช่วยในเรื่องของสุขภาพจิตใจเราได้เป็นอย่างดี

  เทคโนโลยี

  เปิดตัวแล้วกับ “ห้องปฏิบัติการใต้ทะเล” แห่งใหม่ของประเทศจีน

  หากใครได้ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวในเชิงเศรษฐกิจมาโดยตลอด ก็จะพบว่าประเทศจีนนั้นมีความก้าวหน้าอย่างมากทีเดียวในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ นับเป็นการพัฒนาแบบก้าวกระโดดในระยะเวลาอันสั้นที่หลายประเทศต้องจับตา ล่าสุดได้มีการเปิดตัว ห้องปฏิบัติการใต้ทะเล ลึกเพิ่มอีก ว่ากันว่าความตั้งใจของโครงการนี้คือ หวังจะเป็นสุดยอดศูนย์ปฏิบัติการที่มากไปด้วยข้อมูลเชิงลึก และมีเครื่องมือที่ทรงอิทธิพลระดับโลกทีเดียว

  ห้องปฏิบัติการใต้ทะเล

  “ห้องปฏิบัติการใต้ทะเล” สุดยอดศูนย์ปฏิบัติการที่มากไปด้วยข้อมูลเชิงลึก

  สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับประเทศจีน และไม่ได้รับรู้ถึงแผนการดำเนินงานในด้านอื่นๆ ที่ผ่านมา อาจจะมองว่าการประกาศตัวจะเป็นเจ้าโลกนั้นดูเกินจริงไป แต่นี่แหละคือเสน่ห์ในความมุ่งมั่นของชาวจีนยุคใหม่ เขาเคยบอกว่าจีนจะเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมของโลกในอีกไม่กี่ปีข้างเรา และก็พยายามสร้างเทคโนโลยีอันทันสมัยให้เราได้เห็นกันอยู่ตลอด ห้องปฏิบัติการใต้ทะเลลึกที่ว่านี้ก็เหมือนกัน นับเป็นหนึ่งสัญลักษณ์ของการเข้าใกล้เป้าหมายของจีนไปอีกนิด 

  โดยทางจีนก็ได้ตั้งชื่อให้กับห้องปฏิบัติการใต้ทะเลลึกนี้ว่า “ไท่หู” มีภารกิจหลักก็คือเป็นห้องทดลอง และเป็นสถานปฏิบัติงานของทีมสำรวจ ซึ่งมีโครงการที่จะจัดหาผู้เชี่ยวชาญมากความสามารถมาร่วมกับหน่วยงานนี้อีกหลายพันคน จะมีกลุ่มทำงานเกี่ยวกับการศึกษาข้อมูลของมหาสมุทรในระดับที่ลึกขึ้นด้วย รวมไปถึงการพัฒนาเทคโนโลยีด้านการสื่อสาร และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานใต้น้ำด้วย จากเดิมที่เราเคยได้เห็นสัตว์ปะหลาดใต้ทะเลจากฝั่งยุโรป

  ห้องปฏิบัติการใต้ทะเล

  คราวนี้คงได้เห็นผลงานจากฝั่งเอเชียกันบ้าง และเนื่องจากตอนนี้เป็นเพียงแค่ช่วงเปิดตัวห้องปฏิบัติการใต้ทะเลลึกเท่านั้น เราเลยได้รับรู้เพียงแค่แผนงานคร่าวๆ ที่คิดเอาไว้ ยังไม่เห็นว่าเมื่อลงมือทำงานกันจริงๆ แล้วจะได้ประโยชน์ในแง่ใดบ้าง หรือจะมีองค์ความรู้แปลกใหม่ผุดขึ้นมาจากการศึกษานี้ อย่างไรก็ตาม นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเปิดโลกไปอีกระดับของมนุษย์ คงไม่ใช่แค่การได้รู้ว่าสภาพใต้ท้องทะเลเป็นอย่างไร แต่อาจนำไปสู่สิ่งที่เราคาดไม่ถึงมาก่อนเลยก็เป็นได้

  หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ เคยเป็นไหม? เซฟรูปทีไรเจอแต่ไฟล์ WebP จริงๆแล้วแบบนี้แก้ได้ไม่ยากเลย อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เนื่องจากในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีมีการพัฒนาไปไกลมาก วันนี้เราก็จะมาแนะนำอีกหนึ่งในเทคโนโลยีสุดล้ำที่เพื่อนๆต้องห้ามพลาดกันเลยกับ 7slotvip แหล่งรวมเกมดีๆเอาไว้มากมาย

  ข่าวไอทีทั่วไป

  เคยเป็นไหม? เซฟรูปทีไรเจอแต่ไฟล์ WebP จริงๆแล้วแบบนี้แก้ได้ไม่ยากเลย

  ปกติแล้วพวกเราก็จะคุ้นเคยกับไฟล์รูปภาพอยู่ 2 กลุ่ม ก็คือ ตระกูล jpg และตระกูล png แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทั้งโลกมีนามสกุลของไฟล์ภาพอยู่เพียงเท่านี้ อย่างที่ล่าสุดเราก็ได้เห็นไฟล์ Webp ผ่านตากันบ้างแล้วบนอินเตอร์เน็ต และหลายคนก็รู้สึกหงุดหงิดใจอย่างมาก เพราะไม่รู้ว่าไฟล์แบบนี้จะเซฟเป็นรูปภาพตามที่ตัวเองต้องการได้หรือไม่ จะติดลิงค์ของเว็บไซต์หรือโค้ดแฝงอะไรบ้างหรือเปล่า เราจึงเอาวิธีแก้ง่ายๆ มาฝากกันในวันนี้

  ไฟล์ WebP

  วิธีแก้รูปภาพ WebP อย่างง่าย ทำตามได้สบายๆ

  แต่ก่อนจะไปถึงวิธีแก้ อยากให้ทำความรู้จักกับไฟล์ .Webp กันซักเล็กน้อย เพราะอีกหน่อยเราอาจได้เห็นมันมากขึ้นเรื่อยๆ ไฟล์ประเภทนี้มันก็ไม่ได้มีอะไรพิสดาร มันเป็นการบีบอัดไฟล์ภาพแบบเดิมที่เรารู้จักให้มีขนาดเล็กลง โดยยังคงคุณภาพของต้นฉบับเอาไว้อยู่ พูดให้เข้าใจง่ายก็คือ ภาพจะไม่เบลอ ไม่แตก และไม่เป็นปัญหาในการเอาไปใช้งานต่อนั่นเอง ที่ตอนนี้หลายสื่อหันมาใช้ไฟล์แบบนี้ ก็เนื่องจากมันไม่ถ่วงระบบให้หนักเกินไปจนแสดงผลช้ากว่าที่ควรจะเป็น

  ส่วนวิธีแก้ไขจะขอแบ่งตามบราวเซอร์ที่ใช้งานอยู่ หากเป็น Chrome ก็จะสะดวกหน่อย เราสามารถจัดการกับไฟล์ .Webp แบบถาวรได้เลย โดยเข้าไปตั้งค่าตรงประเภทของการเซฟรูป ให้มองหา Save image as JPG/PNG/WebP มันจะมีให้เลือกว่าเราต้องการเซฟเป็นไฟล์นามสกุลไหน พอกดเลือกระบบก็จะเซฟตามคำสั่งทันที ไม่จำเป็นต้องใช้ตัวช่วยในการแปลงไฟล์ให้มันยุ่งยากเลย

  ไฟล์ WebP

  แต่ถ้าบราวเซอร์ที่ใช้อยู่ไม่ใช่ Chrome แต่เป็น Firefox, Opera, Safari หรืออะไรก็แล้วแต่ พอเราเจอภาพเป็นไฟล์ .Webp แทนที่จะกดเซฟก็ให้เลือกคัดลอกลิงค์แทน จากนั้นนำลิงค์ที่ได้ไปวางในช่องค้นหาตามปกติ เราจะเจอกับหน้าเปล่าที่มีแค่รูปภาพอย่างเดียว ตรงพื้นที่นั้นไฟล์จะเป็น jpg หรือ png อย่างใดอย่างหนึ่ง แล้วเราก็เซฟตามปกติ แค่นี้ก็หมดปัญหากวนใจเรื่องไฟล์รูปไปแล้ว อย่างไรก็ตาม การนำรูปบนอินเตอร์เน็ตไปใช้งาน ก็อย่าลืมดูเงื่อนไขเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ภาพเอาไว้ด้วย

  หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ ขอเวลา 5 นาที เราจะทำให้ทุกคนรู้ว่า “รถยนต์ไฟฟ้า” ดูมีอนาคตมากขึ้น อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เนื่องจากไฟล์ภาพที่ทำให้เราเกิดปัญหานั้นอาจจะทำให้ใครหลายๆคนหัวร้อนก็เป็นได้ วันนี้เรามีเกมดีๆมาแนะนำแก้อาการหัวร้อนกันใน Gclub1688 ที่จะมาทำให้คุณสนุก และสะใจไปพร้อมๆกัน

  ข่าวไอทีทั่วไป

  Google Drive เตรียมปรับโฉมใหม่ให้พร้อมใช้บน Macbook

  สำหรับคนที่ต้องทำงานอยู่กับคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา แต่เป็นกลุ่มผู้ใช้งานที่เน้นการใช้ฟังก์ชันเป็นหลัก ไม่ได้ชำนิชำนาญในเรื่องเกี่ยวกับกลไกของระบบคอมพิวเตอร์มากมายนัก น่าจะหลงรัก Macbook กันเป็นทิวแถว เพราะมันคือการเปลี่ยนระบบคอมพิวเตอร์จาก Windows ให้กลายเป็น iOS ซึ่งเข้าใจได้ง่ายกว่า แต่ก็จะมีปัญหาในการใช้งานโปรแกรมต่างๆ ตามมา หนึ่งในนั้นคือ Google drive และออพชั่นเสริมจากค่าย Google ทั้งหมด เนื่องจากว่าเดิมทีทุกโปรแกรมก็จะต้องออกแบบและพัฒนาให้สอดคล้องกับระบบ Windows แล้วพอมาเป็น iOS ก็แค่ยังไม่ทันได้ปรับเปลี่ยนเท่านั้นเอง

  Google Drive

  Google Drive เวอร์ชั่นที่มาพร้อมกับการแก้ปัญหาต่างๆให้ครอบคลุมถึงผู้ใช้งาน Macbook ตัวใหม่

  ด้วยเหตุนี้ทางค่าย Google จึงได้มีประกาศออกมาว่าจะทำการปรับเปลี่ยนGoogle driveเสียใหม่ ส่วนหนึ่งก็เพื่อต้อนรับเวอร์ชั่นใหม่ของ G suite ที่กำลังจะมา และอีกส่วนหนึ่งก็เพื่อรองรับการใช้งานของกลุ่มลูกค้า Macbook ที่เป็นชิพ M1 ของแอปเปิ้ลเอง ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลจะพร้อมเปิดให้บริการได้อย่างเต็มรูปแบบประมาณเกือบกลางปี 2564 

  งานนี้คนที่มีปัญหาติดขัดระหว่างการใช้งานGoogle drive เช่น ย้ายไฟล์แล้วฟ้อนท์เพี้ยน ไม่สามารถดึงข้อมูลลงระบบคอมพิวเตอร์แบบปกติได้ อยู่ๆ ไฟล์ก็หายไม่รู้ว่าไปอยู่ที่ไหน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้คาดว่าน่าจะหายไปพร้อมกับการอัพเดทครั้งใหม่ และตามสไตล์ยักษ์ใหญ่อย่าง Google ก็ไม่น่าจะแค่อัพเดทให้ทันสมัยพร้อมใช้งานเพียงอย่างเดียว คงมีลูกเล่นเด็ดๆ มาให้เราได้ทดลองกันอีกแน่ ใครที่เคยคิดว่าบริการต่างๆ ของค่ายนี้จะล้าสมัยจนไม่มีคนใช้ ก็คงต้องคิดใหม่กันแล้ว

  Google Drive

  และจากกรณีศึกษาของการเปลี่ยนแปลงGoogle driveก็ทำให้เราได้รู้อย่างหนึ่งว่า นวัตกรรมของทางแอปเปิ้ลที่ผลิตออกมานั้น เมื่อมันตอบโจทย์ผู้บริโภคได้จริง มันก็เลยผลักดันให้ซอล์ฟแวร์อื่นๆ ต้องปรับตามแบบอัตโนมัติ ไม่อย่างนั้น อีกไม่นานอาจไม่มีใครใช้ซอล์ฟแวร์เหล่านั้นอีกเลย ก็ในเมื่อมันใช้ไม่สะดวกบนอุปกรณ์ที่มีอยู่ ก็สู้ปรับตัวเองไปใช้อะไรที่มันรองรับแล้วบ้างก็ได้ ซึ่งทางแอปเปิ้ลก็มีเตรียมไว้ให้อยู่แล้วด้วย

  หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ “Cellular Landscapes” มิติใหม่แห่งการเรียนรู้เรื่องเซลล์ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  และเราอยากจะแนะนำอีกหนึ่งในเทคโนโลยีของเราเลยก็คือ เทคโนโลยีเกม sa gaming 1688 ที่จะมายกระดับชีวิตคุณให้ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

  เทคโนโลยี

  “Cellular Landscapes” มิติใหม่แห่งการเรียนรู้เรื่องเซลล์

  น้องๆ คนไหนที่เรียนสายวิทย์มาก่อน คงจะพอจำความรู้สึกยากลำบากตอนที่เรียนรู้เรื่องเซลล์กันได้ ไหนจะเซลล์พืช ไหนจะเซลล์สัตว์ ไหนจะหน่วยย่อยของเซลล์ไปอีก แต่เมื่อเทคโนโลยีมันล้ำสมัยมากขึ้นแล้ว ทำไมเราจะมานั่งท่องจำแบบเดิมกันอยู่อีก ลองไปดูซีรี่ส์ Cellular Landscapes ของเว็บไซต์ของต่างประเทศ ที่ก่อตั้งขึ้นมาโดยมีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเกี่ยวกับเซลล์แบบเชิงลึก แถมยังนำเสนอได้แบบขั้นเทพอีกด้วย

  Cellular Landscapes

  “Cellular Landscapes” แนวคิดในการนำเทคโนโลยีมาช่วยทำให้องค์ประกอบของเซลล์ กลายเป็นสิ่งที่มองเห็นได้

  ในทุกการเรียนรู้ มันจะมีอะไรดีไปกว่าการได้เห็น และได้สัมผัสกับของจริง ต่อให้มีครูหรือผู้รู้มาเล่าให้ฟังสักพันรอบ ก็ไม่เท่ากับเราเห็นด้วยตาตัวเองแค่รอบเดียว ทีนี้เมื่อย้อนกลับมาที่การศึกษาเรื่องเซลล์ ซึ่งมันไม่อาจมองเห็นด้วยตาเปล่าได้ ต่อให้ใช้กล้องจุลทรรศน์ก็ยังเห็นได้แค่ไม่กี่เปอร์เซ็นต์เท่านั้นเอง นี่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิด Cellular Landscapes ที่มีแนวคิดในการนำเทคโนโลยีมาช่วยทำให้องค์ประกอบของเซลล์ กลายเป็นสิ่งที่มองเห็นได้ และตื่นตาตื่นใจแบบนี้

  Cellular Landscapes

  ภาพทุกภาพที่เราจะได้เห็นผ่านสื่อเว็บไซต์ของ www.cellsignal.com ในชุดที่ชื่อว่า Cellular Landscapes จะเป็นเรื่องราวภายในเซลล์ที่มีรายละเอียดเยอะมาก แล้วก็ชัดเจนมากด้วย โดยกว่าจะได้ภาพแต่ละชิ้นออกมาแบบนี้จะต้องใช้ข้อมูลจากการทำเอ็กซเรย์ บวกกับการใช้กล้องแบบใหม่ที่เรียกว่าไครอิเล็กทรอนิก และนวัตกรรมล้ำสมัยอีกหลายชิ้น แน่นอนว่าต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของผู้ที่มีความชำนาญในด้านนี้ด้วย

  ทั้งหมดก็เพื่อเก็บข้อมูลแล้วนำมาประเมินผลร่วมกัน จนได้ค่าต่างๆ ที่ใกล้เคียงความเป็นจริงมากที่สุด  สิ่งที่น่าสนใจมากไปกว่าการได้เห็นส่วนต่างๆ ของเซลล์ ก็คือ ภาพในซีรี่ส์ชุด Cellular Landscapes ยังสามารถอธิบายกระบวนการต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในเซลล์ได้อีกด้วย เช่น การสังเคราะห์โปรตีน การลำเลียงสารเข้าออกระหว่างเซลล์ การคัดลอกรหัสพันธุกรรม การสะสมพลังงาน เป็นต้น อะไรที่เราเคยจำได้แค่ตัวหนังสือกับชื่อย่อแปลกปะหลาด คราวนี้แหละจะได้เห็นเสียทีว่ามันเป็นยังไงกันแน่

  หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ ระบบงานทางด้าน สาธารณสุข อาจจะเป็นเป้าหมายของการโจมตีทางไซเบอร์ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  และถ้าหากใครที่ต้องการความตื่นเต้นท้าทายแบบใหม่ๆนั้น เกมสล็อต ค่ายpg จะมาตอบโจทย์ทุกคนได้ด้วยเกมที่มีความหลากหลายให้เราได้เลือกสรร

  เทคโนโลยี

  ขอเวลา 5 นาที เราจะทำให้ทุกคนรู้ว่า “รถยนต์ไฟฟ้า” ดูมีอนาคตมากขึ้น

  ถึงแม้ว่าเราจะพยายามผลักดันให้มีการผลิตและใช้งาน รถยนต์ไฟฟ้า กันมานานมากแล้ว แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปก็ยิ่งพบว่ามันมีรายละเอียดค่อนข้างมาก ที่ทำให้การใช้รถยนต์ประเภทนี้มีเงื่อนไขเยอะเกินกว่าจะใช้งานในชีวิตจริง อย่างเช่น เรื่องอัตราการผลิต ทั้งในแง่ของปริมาณและคุณภาพ หลายคนยังไม่มั่นใจว่าระบบของเครื่องยนต์ที่เป็นแบบใหม่นั้นจะมีความเสถียร และด้วยความที่ผู้คนยังกลัวในความไม่รู้ว่าตัวเองจะต้องเจอกับอะไร ก็เลยทำให้บริษัทผลิตรถรุ่นแรกๆ ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

  รถยนต์ไฟฟ้า

  อีกเรื่องหนึ่งก็คือปัญหาการชาร์จไฟของรถยนต์ไฟฟ้า หากมองเฉพาะในเขตพื้นที่บ้านเราเอง สิ่งที่น่าหนักใจมากก็คือจุดชาร์จไฟนั้นมีน้อยมาก และคุณสมบัติของรถแต่ละคันก็วิ่งได้ไม่ไกลเท่าไร นั่นหมายความว่าเราไม่สามารถนำรถไฟฟ้าออกต่างจังหวัดได้เลย หรือแม้แต่การใช้งานในเขตเมืองเองก็ตาม เวลาที่ใช้ชาร์จไฟเป็นหลักชั่วโมงนั้นนานเกินไป เมื่อเทียบกับรถน้ำมันก็ยังไม่คุ้มกันอยู่ดี

  “รถยนต์ไฟฟ้า” ในตอนนี้มีบริษัท StoreDot ได้ทำการวิจัยและผลิตแบตเตอร์รี่รถที่ใช้ในรถไฟฟ้าได้แล้ว

  ข่าวดีสำหรับคนที่เฝ้ารอรถยนต์ไฟฟ้าอยู่ เพราะตอนนี้มีบริษัทในต่างประเทศที่ชื่อว่า StoreDot ได้ทำการวิจัยและผลิตแบตเตอร์รี่รถที่ใช้ในรถไฟฟ้าได้ โดยที่ความพิเศษของมันคือ ใช้เวลาในการชาร์จไฟจนเต็มเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น และหลังจากชาร์จแล้วรถก็วิ่งได้ไกลประมาณ 480 กิโลเมตร ซึ่งตัวเลขนี้เองที่ทำให้เรามองเห็นภาพของการใช้งานได้สมจริงมากขึ้น

  รถยนต์ไฟฟ้า

  เทคโนโลยีตัวนี้คาดว่าพร้อมจะทำการตลาดในอีกไม่เกิน 3 ปีข้างหน้านี้ ส่งผลให้รถยนต์ไฟฟ้าจะมีอัตราการเติบโตมากขึ้นตามไปด้วย ขณะเดียวกันก็มีบริษัทผลิตรถไฟฟ้าอื่นๆ ที่เร่งพัฒนาเรื่องแบตเตอร์รี่อยู่เช่นกัน เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการชาร์จไฟเร็วขึ้นเรื่อยๆ จากชั่วโมงเป็นนาที และอาจมีฟังก์ชันเสริมเพิ่มขึ้นมาอีก ก็เชื่ออย่างยิ่งเลยว่า ในวันหนึ่งผู้บริโภคจะได้ใช้งานรถที่ตอบสนองความต้องการได้จริง แล้วก็ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างที่พวกเราใฝ่ฝันมาโดยตลอด

  หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ ตำรวจอินเดียเผยการก่อ อาชญากรทางไซเบอร์ ส่วนใหญ่เชื่อมโยงกับการเงิน อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  ไหนๆเราก็ติดตามเทคโนโลยีสุดล้ำกันไปแล้ว วันนี้เรามาดูอีกหนึ่งในเทคโนโลยีเกมอย่าง gclub168 กันต่อเลย เพราะในปัจจุบันนี้มันไปไกลเป็นอย่างมาก

  Add your widget here