เทคโนโลยี

  Xiaomi ( เสี่ยวหมี่ )นวัตกรรมแห่งเทคโนโลยีที่ฉุดไว้ไม่อยู่

  ยุคนี้ใครไม่รู้จักหรือพูดคุยถึงสินค้าแบรนด์ล้ำสมัยจากจีนที่ชื่อ xiaomi ( เสี่ยวหมี่ ) ต้องนับว่าเชยสุดๆ เพราะความล้ำสมัยของเสี่ยวหมี่ที่มีความหมายที่ลึกซึ้ง แนวคิดทางพุทธศาสนาที่ว่า ‘น้อยแต่มาก’ และเมล็ดข้าวสามารถยิ่งใหญ่เท่าภูเขากว้าง  Xiaomi จึงมีความมุ่งมั่นที่จะพยายามทำงานจากสิ่งเล็กๆ แทนที่จะเริ่มต้นด้วยทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ 

  เสี่ยวหมี่

  xiaomi ( เสี่ยวหมี่ ) แบรนด์ยอดนิยมที่มีสินค้าอย่างหลากหลาย

  และก็เป็นเช่นนั้นเพราะเสี่ยวหมี่ได้วางกลยุทธ์ทางการผลิต และทางการตลาดได้อย่างเหนือเมฆและแตกต่างจากสินค้าแบรนด์อื่นๆ ซึ่งสินต้าของเสี่ยวหมี่นั้นไม่ใช่มีเพียงสมาร์ทโฟน ที่ปัจจุบันมียอดขายขึ้นอันดับ 1 ในตลาดสมาร์ทโฟนอินเดีย และยังติดอันดับ Top 4 ในยุโรปตะวันออกเท่านั้นเสี่ยวหมี่แต่ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอีกหลายชนิด เช่น  เครื่องกรองอากาศ หม้อหุงข้าว นาฬิกาสมาร์ทวอตช์ เครื่องฟอกอากาศ เครื่องกรองน้ำ เครื่องดูดฝุ่น ฯลฯ

  ซึ่งจุดแข็งในการวางกลยุทธ์ของเสี่ยวหมี่ที่ทำให้เสี่ยวหมี่พุ่งทะยานครองใจลูกค้าได้อย่างรวดเร็วคือ คุณภาพสูง แต่ราคาต่ำ และ Xiaomi หันไปวางแผนให้บริษัท สร้างกำไรจากบริการอินเทอร์เน็ต ซึ่งเกิดขึ้นจากลูกค้าที่ใช้อุปกรณ์ ของXiaomi ที่มีจำนวนมหาศาล  อีกทั้ง เสี่ยวหมี่ยังมีนโยบายที่จะไม่ทุ่มทุนไปกับการโฆษณา แต่จะเอางบตรงส่วนนั้นมาพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง แต่จะอาศัยการโฆษณาแบบปากต่อปากแทน

  เสี่ยวหมี่

  แม้ Xiaomi จะเพิ่งก่อตั้งมาได้เพียง 10 ปี  แต่ก็กลายเป็นยักษ์ใหญ่ทางเทคโนโลยี และกลายเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่อันดับ 4 ของโลกไปแล้ว ปรากฏการณ์ของเสี่ยวหมี่สอดคล้องกับคำว่า MI ที่บริษัทตั้งไว้เป็นตัวย่อของ Mobile Internet และความหมายสำคัญที่ว่า Mission Impossible อีกด้วย

  ในปี 2020 นี้ เราคงได้เห็น ปรากฏการณ์ Mission Impossible ของเสี่ยวหมี่ด้วยการเดตัวสมาร์ทโฟน 5 G ในราคาสบายกระเป๋า ตามนโยบายของดีราคาถูกที่ เสี่ยวหมี่วางไว้ ถึง 10 รุ่น  งานนี้แฟนคลับเสี่ยวหมี่ มีเซอร์ไพร์ส แน่นอน เตรียมสองมือล้วงกระเป๋า สองเท้าก้าวเข้ามา กันได้แล้ว

  หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ DJI Mini 2 โดรนสุดล้ำของมือใหม่สมัครเล่น แต่สร้างผลงานดุจมืออาชีพ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  นอกจากเสี่ยวหมี่จะเป็นแบรนด์ที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาอย่างหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้แต่ละคนแล้วนั้น slotxd ก็เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาขึ้นมากกว่าแต่ก่อนอย่างมาก

  เทคโนโลยี

  Work from home มีความสุขดีไหม? “สายรัดข้อมือ” บอกคุณได้

  ไม่ว่าวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้จะสร้างความสูญเสียมากสักแค่ไหน แต่ก็ยังมีมุมดีๆ เกิดขึ้นในระหว่างนั้นด้วย เราได้เห็นการปรับตัวของผู้คน และได้พบการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ มาตอบสนองความเป็นอยู่ในรูปแบบใหม่นี้ด้วย อย่างเช่น สายรัดข้อมือ ที่บริษัทหนึ่งในประเทศอังกฤษคิดค้นขึ้นมา สำหรับให้พนักงานสวมใส่เวลาทำงานอยู่ที่บ้าน เพื่อหวังติดตามความรู้สึกที่เกิดขึ้นระหว่างทำงานนั่นเอง

  สายรัดข้อมือ

  “สายรัดข้อมือ” ที่สามารถวัดค่าความสุขระหว่างที่ทำงานที่บ้านได้

  เจ้าสายรัดข้อมือที่ว่านี้มีรูปร่างหน้าตาค่อนข้างเรียบง่าย เป็นสายรัดที่ผลิตจากวัสดุยางยืดเหมือนสายรัดแบบแฟชั่นทั่วไป แต่จะมีส่วนหน้าที่หนากว่าเล็กน้อย เนื่องจากต้องฝังอุปกรณ์วัดผลเข้าไปภายใน ตรงจุดนี้จะมีปุ่มแสดงผลอยู่ 2 ปุ่ม อันหนึ่งมีสีฟ้า หมายถึงอารมณ์และความรู้สึกในตอนนี้เป็นไปในทางที่ไม่ค่อยดีเท่าไร อาจจะกำลังเศร้า เครียด หรือหดหู่อยู่ก็ได้ อีกปุ่มหนึ่งมีสีเหลือง หมายถึงอารมณ์และความรู้สึกแห่งความสุข ร่าเริงแจ่มใส ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะแจ้งไปยังหัวหน้าของพนักงานเหล่านั้น

  สายรัดข้อมือ

  จุดเริ่มต้นของการพัฒนาสายรัดข้อมือขึ้นมาใช้งานก็คือ หลังจากที่หลายคนต้องทำงานติดอยู่กับบ้านตลอดเวลา บางคนก็เกิดภาวะซึมเศร้า เพราะไม่ได้เจอเพื่อนร่วมงานอย่างเคย บางคนเกิดความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว และนั่นก็ทำให้มีผลกระทบในเรื่องอื่นตามมา ทั้งด้านสุขภาพ การตัดสินใจ และแน่นอนว่ารวมถึงประสิทธิภาพในการทำงานด้วย การแจ้งข่าวจากสายรัดวัดอารมณ์ก็จะช่วยให้เจ้านายรู้ว่าตอนนี้ลูกน้องมีสภาพจิตใจเป็นอย่างไร และจะสามารถรับมือแบบไหนได้บ้าง

  หากมองในแง่ดีแล้ว สายรัดข้อมือตัวนี้นับว่ามีประโยชน์มาก อย่างน้อยก็ช่วยให้คนในองค์กรสามารถแสดงความห่วงใยซึ่งกันและกันได้ พร้อมกับรับรู้ความเป็นไปของคนในทีมตลอดเวลา แต่อีกมุมหนึ่งก็นับว่าเป็นการตามติดที่น่ากังวลอยู่เหมือนกัน เพราะน่าจะมีอีกหลายคนที่ไม่อยากถูกจับผิดแม้กระทั่งความรู้สึกของตัวเอง งานนี้ก็คงต้องรอดูต่อไปว่านวัตกรรมชิ้นนี้จะได้รับการตอบสนองอย่างไร และจะมีบริษัทอื่นๆ ให้ความสนใจนำไปใช้ด้วยหรือไม่

  หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ Fake News ปัญหาที่แก้ไม่ตกสำหรับผู้ใช้งานโซเซี่ยลมีเดีย อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยี เว็บแทงบอลราคาดีที่สุด นั้นก็เป็นอีกหนึ่งในเทคโนโลยีที่มีการพัฒนามากขึ้นกว่าเดิมมากเมื่อเทียบกับสมัยก่อน แต่ถ้าอยากรู้ว่าดีขึ้นอย่างไรนั้น ต้องลองเข้าไปเล่นเกมกับพวกเราดูกันเลย

  เทคโนโลยี

  “Tesla” บริษัทผู้นำเทรนด์รถยนต์พลังงานไฟฟ้าชื่อดังระดับโลก

  ใครที่เป็นแฟนคลับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ไม่มีใครไม่รู้จัก Tesla Motors  บริษัทมหาชนของอเมริกา ซึ่งเป็นผู้ออกแบบผลิตและจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้าแบรนด์ Tesla  เทสลา 

  บริษัท Tesla (เทสลา)  ผู้นำการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอันดับหนึ่งของโลก

  แม้จะมีหลายค่ายที่เป็นคู่แข่งการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า แค่เทสลาก็ถือเป็นผู้นำการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอันดับหนึ่งของโลก โดยเทสลาได้จำหน่าย รถสปอร์ตไฟฟ้าคันแรกในชื่อรุ่น เทสลา โรดสเตอร์ และรุ่นที่สองในรูปแบบรถเก๋งหรูหราในชื่อรุ่น เทสลา โมเดลเอส และในรูปแบบรถ SUVในรุ่น เทสลา โมเดลเอ็กซ์  ก่อนที่จะออกจำหน่ายอีกรุ่เมื่อ เม.ย.2559 เป็นเทสลา ซึ่งเป็นรุ่นที่ถูกที่สุด 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1.2 ล้านบาท  ซึ่งแน่นอนว่า เปิดตัวเพียงสัปดาห์เดียวก็มียอดจองถล่มทลาย

  ความโดดเด่นของเทสลา นอกจากเรื่องการใช้พลังงานไฟฟ้า100 % และเทคโนโลยีช่วยขับอย่าง Autopilot ที่สามารถใช้ได้จริงบนท้องถนนแล้ว  และ เทสล่ายังชนะเลิศเรื่องการดีไซน์ที่เป็นอิสระ เพราะที่ไม่มีเครื่องยนต์ทำให้มีพื้นที่มากมายทั้งกระโปรงหน้าและกระโปรงหลัง 

  ถ้าจะพูดคุยถึงเรื่องความเลิศเลอของเจ้าเทสลา พื้นที่แค่นี้คงไม่เพียงพอ ที่จะบรรยาย ยังไงแฟนคลับก็ไปติดตามความเลิศหรูของเจ้ารถไฟฟ้ายี่ห้อนี้เพิ่มเติมเอาเองอย่างละเอียดแล้วกัน

  ล่าสุดมีข่าวดีว่าปี 2020 เทสลา จะส่งTesla Roadster  รุ่นใหม่ในราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 200,000 ดอลล่าสหรัฐออกมาจำหน่าย  และอีกภายใน 3 ปีข้างหน้า จะผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 % ในราคาที่เริ่มต้นเพียง 7.85 แสนบาทออกมา แต่คนไทยเราก็อย่าเพิ่งดีใจไป เพราะถ้าเทสลา ถูกนำเข้ามาขายในบ้านเรา คงต้องบวกภาษีรถยนต์เพิ่มอีก 300 %  สรุปราคาก็ก้าวเข้าสู่หลักล้านอีกนั่นแหละ เฮ้อ ! อย่างนี้จะมีคนไทยสักกี่คนที่จะมีโอกาสได้ร่วมแสดงความรักษ์โลกกับชาวโลกเขาบ้าง อย่างไรก็ฝากรัฐบาลนำเข้าพิจารณาในสภาอีกสักเรื่องนะ

  หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ เมื่อคิดจะติดตั้ง “โซลาร์เซลล์” บนหลังคา จะเลือกใช้ทีมบริการอย่างไรดี? อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  นอกจากเทสล่าจะเป็นบริษัทนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังมาแรงแล้วนั้น เรายังมีเทคโนโลยีอีกมากมายรวบรวมเอาไว้ที่ ufa9889 ถ้าอยากรู้ต้องเข้าไปพิสูจน์กันเลย

  Security

  ความท้าทายครั้งใหม่กับเป้าหมายในการ เจาะระบบ ของมัลแวร์

  สิ่งที่มีควบคู่กันมากับการใช้งานอินเตอร์เน็ตตั้งแต่เริ่มต้น ก็คือการป้องกันความเสียหายของข้อมูล ที่อาจถูก เจาะระบบ โดยบรรดาแฮกเกอร์ฝีมือดีต่างๆ ยุคแรกก็เป็นการเจาะเพื่อขโมยข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ ส่วนหนึ่งก็อาจจะเป็นการฝึกมือของพวกเขาก็ได้ แล้วต่อมาก็พัฒนาไปเป็นการเจาะข้อมูลขององค์กรเพื่อผลประโยชน์บางอย่าง ทำให้กลุ่มบริษัทต้องหาวิธีป้องกันอย่างหนาแน่น ทั้งในรูปแบบของฮาร์ดแวร์และซอล์ฟแวร์ ซึ่งก็ใช้ได้ผลดีมาโดยตลอด

  เป้าหมายในการ เจาะระบบ ของมัลแวร์แบบใหม่

  เป้าหมายในการ เจาะระบบ ของมัลแวร์แบบใหม่

  แต่เมื่อไม่นานมานี้ก็พบว่ามีกระแสในการเจาะระบบแบบใหม่ ซึ่งถือเป็นความท้าทายที่กลุ่มบริษัทและหน่วยงานต่างๆ ต้องหาทางแก้กันอีกครั้ง เนื่องจากวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้พนักงานส่วนใหญ่ต้องเปลี่ยนที่ทำงาน จากเดิมที่นั่งทำงานในออฟฟิศ ก็ให้นั่งทำงานจากที่บ้าน แล้วเชื่อมต่อตรงเข้ากับระบบของบริษัทแทน แล้วนี่แหละที่กลายเป็นจุดอ่อนให้พวกแฮกเกอร์ทำงานได้ง่ายขึ้น

  จากผลการสำรวจพบว่า บริษัทชั้นนำในต่างประเทศถูกเจาะระบบไปแล้วในช่วงต้นปีที่ผ่านมา และลักษณะของการโจมตีก็เป็นมัลแวร์ปริศนา ซึ่งอาจจะส่งมาจากต้นกำเนิดที่ห่างไกลออกไปมากๆ มันเป็นกลยุทธ์ที่ไม่ซับซ้อนอะไรเลย แต่กลับได้ผลดีเมื่อระบบป้องกันของพนักงานที่ทำงานอยู่บ้านไม่เพียงพอ แถมยังมีช่องโหว่ให้เจาะได้เต็มไปหมด

  เป้าหมายในการ เจาะระบบ ของมัลแวร์แบบใหม่

  อย่างเช่น ระบบปฏิบัติการไม่ได้รับการอัพเดตให้เป็นตัวล่าสุด คอมพิวเตอร์ใช้ระบบปฏิบัติการเถื่อน ไม่มีตัวจัดการไวรัสคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพมากพอ หรือแม้แต่การชอบหลงกลไปกดลิงค์อะไรสุ่มสี่สุ่มห้าที่ส่งมาทางอีเมลล์  อย่างไรก็ตาม สถานการณ์โควิดเองก็ยังต้องมีการควบคุมต่อไป และคนส่วนใหญ่ก็ยังคงต้องทำงานจากที่บ้านอยู่ จึงเป็นหน้าที่ของฝ่ายไอทีประจำบริษัท ที่จะต้องหาวิธีมาป้องกันการเจาะระบบจากมัลแวร์แบบนี้ให้สำเร็จ ขณะเดียวกันก็ต้องไม่กระทบกับความสะดวกในการทำงานของพนักงานทั้งหมดด้วย ถือว่าเป็นงานหินใช่ย่อย คราวนี้เราอาจจะได้เห็นการลงทุนเกี่ยวกับระบบของบริษัทที่อลังการกว่าเดิมก็เป็นได้

  หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ หากไม่อยากจากคนรักไปไหน ก็เก็บกันไว้ในสไตล์ “Chatbot” ได้อย่างง่ายๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  เทคโนโลยีอีกอย่างที่กำลังเป็นที่นิยมอย่าง slot345 แหล่งที่รวบรวมเกมสุดมันส์เอาไว้รอให้ทุกคนไปสัมผัสกัน อีกทั้งเกมพวกนี้ยิ่งเล่นยิ่งสนุกไปกับมันได้อย่างง่ายๆเลย

  เทคโนโลยี

  DJI Mini 2 โดรนสุดล้ำของมือใหม่สมัครเล่น แต่สร้างผลงานดุจมืออาชีพ

  โดรน รุ่น DJI Mini 2 เป็นโดรนน้องเล็กรุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาให้มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์สาวกโดรนด้วยคุณสมบัติที่ดีขึ้นกว่าเดิม ทั้งในเรื่องของ ภาพนิ่ง ภาพวิดีโอซึ่งสามารถถ่ายวิดีโอได้ 4K 60FPS  และสามารถบินได้ในระยะไกลถึง 6 กิโลเมตร และมีการพัฒนาให้มีระยะการส่งสัญญาณภาพเพื่อควบคุมไกลที่ดีได้ถึง  10 กิโลเมตร โดยมีความละเอียดภาพที่ส่งมาในระดับ HD โดยควบคุมและสั่งงานผ่าน Smartphone ได้อย่างรวดเร็ว โดยผ่านแอพพลิเคชั่นของทางDJIที่พัฒนามาเป็นอย่างดี 

  DJI Mini 2

  โดรนรุ่น DJI Mini 2 น้องใหม่ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่กว่ารุ่นก่อนหลายๆเรื่อง

  ด้วยคุณสมบัติของโดรนรุ่นDJI Mini 2ที่มีแอฟพริเคชั่นที่ช่วยให้มือใหม่สามารถเข้าใจได้ง่ายและใช้งานได้สะดวกไม่ซับซ้อน  และยังให้สัญญาณที่เสถียรกว่าโดรนรุ่นก่อนๆ  โดรนรุ่นนี้จึงเหมาะกับมือใหม่สมัครเล่นเป็นที่สุด แถมยังมีจุดเด่นในเรื่องของความคงทนของแบตเตอรี่ที่สามารถบินได้นานถึง 31 นาที จึงทำให้ผุ้เล่นสามารถมีช่วงเวลาของความสุขในการเล่นโดรนได้ยาวนานขึ้น

  นอกจากนั้น โดรนรุ่นDJI Mini 2ยังมีจุดเด่นในเรื่องของขนาดเล็กๆเท่าฝ่ามือ และมีน้ำหนักที่เบาไม่ถึง 300 กรัม พกพาสะดวก  แต่กลับมีเทคโนโลยีด้านความละเอียดในส่วนของกล้องวิดีโอสูงอยู่ที่ 4K 60FPS ทำให้โดนใจอย่างแรงนักสำหรับงานถ่าย วิดิโอ ของสายนักท่องเที่ยวที่ต้องการถ่ายภาพมุมสูง และสาย  Vlogger และสายYouTuber 

  DJI Mini 2

  โดรนรุ่นDJI Mini 2มีฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่ายเหมาะกับคนทั่วไปที่สนใจเล่นโดรน  ขึ้นบินเพียงครั้งเดียวก็สามารถถ่ายวิดีดอได้ต่อเนื่องนานจุใจร่วม ครึ่งชั่มโมง แถมการบินยังมีระบบกันการสั่นของกล้องแบบ 3 แกน ทำให้สามารถได้ภาพได้สวยทั้งภาพนิ่งและภาพวิดีโอทำให้สามารถถ่ายภาพFootage สวย ๆ ที่ต้องการได้ทันที ดังนั้นตอนนี้ถ้าคิดจะหาโดรนคู่ใจที่แสนรู้ใจไปไหนไปกันสักตัวมาเป็นบัดดี้DJI Mini 2 ก็เป็นตัวเลือกที่แทบไม่ต้องลังเล ในราคาสบายกระเป๋าที่ไม่ถึง 20,000 บาท

  สุดท้ายสำหรับใครเป็นสายเล่นโดรนหรือสำหรับมือใหม่ที่กำลังเริ่มเล่นในราคาที่ไม่แพง แต่คุณภาพสูง ก็ขอแนะนำโดรนรุ่นDJI Mini 2โดยลองหาศึกษาข้อมูลเพิ่มเพื่อใช้ในการตัดสินใจได้

  หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ เอาใจคนงบน้อย เลือกซื้อมือถือ สมาร์ทโฟน อย่างดี มีงบแค่ 3 พันก็ซื้อได้ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  อีกหนึ่งในเทคโนโลยีดีๆที่จะมาพัฒนาให้การใช้ชีวิตของเราง่ายขึ้นอย่าง gclub casino สถานที่ที่รวมเทคโนโลยีบางอย่างที่เราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนได้อย่างครบถ้วน

  Security

  Fake News ปัญหาที่แก้ไม่ตกสำหรับผู้ใช้งานโซเซี่ยลมีเดีย

  การใช้โซเซี่ยลมีเดียเป็นเรื่องปกติในปัจจุบัน หลายคนเมื่อตื่นมาก็ต้องจับสมาร์ทโฟนอ่านข่าวก่อนทำกิจวัตรอย่างอื่นเสียอีก การติดตามข่าวสารในปัจจุบันจึงไม่ได้มีเพียงแค่อ่านหนังสือพิมพ์ ดูโทรทัศน์ หรือฟังวิทยุ การติดตามข่าวสารเป็นเรื่องที่ดี ไม่เว้นกับช่องทางออนไลน์อย่างโซเซี่ยลมีเดียที่มักจะเสนอข่าวได้รวดเร็ว ฉับไว มากกว่าสื่ออื่นๆ แต่ทุกอย่างก็ย่อมเป็นเหมือนดาบสองคม เพราะแม้ว่าจะสามารถรับข่าวสารได้เร็วทันใจก็ตาม แต่ปัญหาที่แก้ไม่ตกอย่างในเรื่องของ Fake News หรือข่าวปลอม ข่าวลวงก็ยังน่ากังวลอยู่ไม่น้อย ซึ่งหลายคนอาจจะยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับFake Newเราจึงจะมาอธิบายให้เข้าใจอย่างง่าย พร้อมกับวิธีรับมือกับบรรดาFake Newsเหล่านี้ได้ ดังนี้

  Fake Newsหรือที่เรารู้จักกันในชื่อของข่าวปลอม ข่าวลวง มักจะเป็นข่าวที่ทำขึ้นมาโดยมนุษย์มากกว่าเกิดจากระบบโปรแกรมหรือหุ่นยนต์ที่เราเรียกว่า Bot โดยข่าวปลอมนั้นมักจะก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ข่าวแตกแยก หรือปลุกปั่นในสังคมมากกว่าข่าวจริงทั่วไป และมักจะมีผู้อ่านแล้วส่งต่อ กระจายข่าวไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งการสร้างข่าวปลอมนั้น มีโทษตามกฏหมาย ยิ่งถ้าหากมีการพาดพิงถึงบุคคลที่มีชื่อเสียง ส่งผลให้ถึงขั้นฟ้องร้องเป็นคดีความได้เช่นกัน ส่วนใหญ่ข่าวปลอมมักจะถูกสร้างขึ้น โดย User ที่สมัครเข้ามาใช้งานใหม่ อาจทำให้ระบุตัวตนได้ยาก แต่ในทางกลับกันก็สามารถตรวจสอบและตามตัวได้ไม่ยากนัก ทั้งนี้การป้องกันในการเสพสื่อ ที่มักจะพบเจอFake Newsนั้น คุณเองก็สามารถทำได้ โดยมีวิธีดังนี้

  Fake News

  วิธีรับมือและตรวจสอบข้อมูล Fake News

  1. อย่าเชื่อหัวข้อข่าว ข่าวปลอมมักจะมีการพาดหัวข้อข่าว ที่ดูเกินจริง หรือทำให้ดูน่าตกใจ ดูหวือหวาแบบไม่น่าเป็นไปได้

  2. พิจารณาถึงแหล่งข้อมูล ให้สังเกตอย่างง่ายที่สุด ที่ลิงค์ข่าวว่ามาจากเว็บไซต์ไหน หรือต้นตอการกระจายข่าวที่อ่าน มีที่มาที่ไปอย่างไร เพราะลิงค์ข่าวปลอมมักจะมีการดัดแปลงจากข่าวจริงไปบ้างไม่มากก็น้อย 

  3. ตรวจสอบแหล่งข่าว แหล่งข้อมูลเป็นการดูความน่าเชื่อถือของข่าวที่อ่านได้ โดยหากเป็นแหล่งข่าวที่ไม่รู้จัก หรือดูไม่น่าไว้ใจ ให้สามารถตีความไว้ก่อนเลยว่า อาจเชื่อไม่ได้เกิน 80%

  4. สังเกตสิ่งผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นการวางเลย์เอาท์ รูปภาพ การสะกดคำผิดๆ ถูกๆ เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความไม่เป็นมืออาชีพ

  Fake News

  5. ตรวจสอบวันและเวลาในข้อมูลข่าว พร้อมกับลำดับเหตุการณ์ หากดูไม่สมเหตุสมผล มักจะเป็นข่าวปลอม รวมไปถึงหลักฐานประกอบ และการอ้างอิงอีกด้วย

  6. ดูรายงานข่าวอื่นควบคู่กันไป หากเป็นข่าวจริง มักจะมีข่าวสำนักงานอื่นรายงานกันประกอบ เพราะอย่างไรก็ตามหากเป็นข่าวจริงมักจะมีหลายสื่อที่นำเสนอที่ข้อมูลตรงกัน 

  อย่างไรก็ตามวิธีรับมือกับบรรดาFake Newsเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องยาก พยายามเสพสื่ออย่างมีสติ ไม่ตระหนกตกใจหรือกังวลมากเกินกว่าเหตุ อีกทั้งการเผยแพร่กระจายข่าวต่อไป ก็ควรตรวจสอบให้แน่ชัด เพราะไม่งั้นคุณเองก็จะเป็นหนึ่งในการสื่อข่าวสารที่ผิดๆ อีกด้วย

  หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ อิสรภาพทางการเงิน สามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง เพื่อความสุขได้อีกระดับที่ดีกว่า อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  จะดีกว่าไหม ถ้าเราจะมาแนะนำ เว็บสล็อตยอดนิยม ที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมทุกเกมยอดนิยมเอาไว้ในที่เดียว โดยที่ไม่ต้องไปเสียเวลาหาเพิ่มเลย

  ข่าวไอทีทั่วไป

  อิสรภาพทางการเงิน สามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง เพื่อความสุขได้อีกระดับที่ดีกว่า

  ในยุคที่ทุกคนต่างต้องการมีเวลา มีความสุขกับสิ่งที่รัก และที่สำคัญคือ มีเงินใช้แบบไม่เดือดร้อน หรือไม่ต้องเหนื่อยกาย เหนื่อยใจ นั่นคือสิ่งที่ทุกคนถวิลหา แม้ว่าการทำงานหนักอาจช่วยให้คุณมีรายได้หมุนเวียนอยู่เป็นประจำก็ตาม แต่คุณจำเป็นต้องแลกด้วยแรงกายบวกกับเวลาแทบทั้งวันในการทำงาน เพื่อแลกกับเงินที่จะได้มาเพื่อใช้จ่ายต่างๆ สำหรับตนเองและครอบครัว ดังนั้น หลายคนจึงมีความต้องการ อิสรภาพทางการเงิน ที่ให้ความสุขได้อีกระดับที่ดีกว่า โดยความหมายที่แท้จริงของอิสรภาพทางการเงินนั้น เราจะมาอธิบายให้เข้าใจแบบง่ายๆ รวมไปถึงวิธีที่เป็นบันไดไปสู่หนทางดังกล่าวอีกด้วย

  อิสรภาพทางการเงินมีความหมายที่หลากหลายแต่โดยรวมนั่นคือ บุคคลที่มีรายได้มากกว่าค่าใช้จ่าย ซึ่งอาจมาจากเงินปันผล ค่าเช่าอสังหาริมทรัพย์ ดอกเบี้ย ค่าจดสิทธิบัตรลิขสิทธิ์ หรือแม้แต่การเก็งกำไรจากหุ้น บิทคอยล์ก็ได้เช่นกัน กลุ่มคนที่มีอิสรภาพทางการเงินคือ คนที่สามารถวางแผนจัดการบริหารรายได้ของตนเอง แบ่งสรรปันส่วน  อาจเรียกเป็นภาษาชาวบ้านได้อีกอย่างว่า ให้เงินทำงานแทนคนนั่นเอง โดยถ้าหากคุณมีการวางแผนทางการเงินที่ดี คุณจะสามารถรับมือกับสถานการณ์ความยากลำบากได้ง่าย และยังส่งผลให้ตนเองสามารถประสบความสำเร็จได้เช่นกัน โดยวิธีที่จะสามารถทำให้ตนเองมีอิสรภาพทางการเงิน ทำได้ด้วยตนเอง มีดังนี้

  อิสรภาพทางการเงิน

  แนะนำบันไดไปสู่หนทาง อิสรภาพทางการเงิน

  1. ตั้งเป้าหมายที่ต้องการของชีวิต

  ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัยหนุ่มสาวกำลังเรียนอยู่ อายุยังน้อย หรือแม้แต่ก้าวล่วงเข้าสู่วัยทำงานแล้วก็ตาม การวางแผนของชีวิตเป็นสิ่งที่ควรทำ หากยังไม่ได้เริ่มต้นให้รีบทำเสียตั้งแต่ตอนนี้ เพราะการตั้งเป้าหมายในชีวิตว่า ตนเองต้องการอะไร หรืออยากได้อะไร จะเสริมให้คุณมีความมุ่งมั่น และตั้งใจมากขึ้นได้ด้วย

  2. วางแผนทั้งในระยะสั้น และระยะยาว

  ในที่นี้คือการออมเงินเพื่อเป้าหมายที่คุณตั้งไว้ในข้างต้น โดยระยะสั้นอย่างเช่น ออมเงิน 10% ของเงินเดือนที่ได้ทั้งหมด เช่น เงินเดือน 9,000 บาท ออมเงิน 10% เท่ากับเดือนละ 900 บาท ครบ 1 ปีจะมีเงิน 10,800 บาท ส่วนสำหรับในระยะยาว คือ การวางแผนแบบคำนึงถึงอนาคต เช่น หากเกษียณอายุการทำงาน 60 ปี จะต้องมีเงินออมเท่าไหร่ โดยให้คำนวณจากอายุตอนนี้ เช่น อายุ 30 ปี ออมเงินอย่างน้อย 1,000 บาทต่อเดือน ในรูปแบบเงินฝากต่างๆ ซึ่งจะได้เปอร์เซ็นต์เท่าไหร่ต่อปี แล้วหาผลที่ได้นั่นเอง

  3. ออมเงินให้เป็นนิสัยอย่างมีระเบียบวินัย

  เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด หากต้องการอิสรภาพทางการเงินที่แท้จริง เพราะการออมเงินนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ยาก แต่อาจไม่ง่ายสำหรับใครหลายคนนัก หมั่นอดทนเก็บออมให้ได้ โดยให้หักจากเงินเดือนก่อนที่จะใช้จ่ายทุกกรณี และทำจนติดเป็นนิสัย ซึ่งรับรองว่าดีกับตัวคุณแน่นอน

  อิสรภาพทางการเงิน

  4. ลงทุนเพื่อผลตอบแทน

  แน่นอนว่าแม้จะออมเงินมากเพียงใด แต่การทำให้เงินได้งอกเงยออกดอกออกผลนั้นก็เป็นอีกสิ่งที่เป็นหนทางที่จะได้อิสรภาพทางการเงินได้ไม่ยาก แต่ทั้งนี้ควรศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน อย่างเช่น กองทุนรวม หุ้น ก็เป็นอีกสิ่งที่จะช่วยให้เงินออมของคุณสามารถเพิ่มจำนวนได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

  อย่างไรก็ตามการวางแผนทางการเงินอย่างมีวินัย จะช่วยให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตได้เร็วยิ่งขึ้น ไม่จำกัดว่าต้องอายุน้อย หรือมากก็ตาม แค่คิดได้ และลงมือตัดสินใจทำ ก็เหมือนกับการได้ชนะใจตนเองไปมากกว่าครึ่งแล้ว

  หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ เมื่อคิดจะติดตั้ง “โซลาร์เซลล์” บนหลังคา จะเลือกใช้ทีมบริการอย่างไรดี? อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  ว่าด้วยเรื่องของความเป็นอิสระทางการเงินนั้น ใครๆก็อยากที่จะมีสถานะแบบนั้นด้วยกันทั้งสิ้น แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเรามี ufa6666 ช่องทางง่ายๆที่จะทำให้ทุกคนเป็นอิสระกันได้อีกครั้ง

  มือถือ

  เอาใจคนงบน้อย เลือกซื้อมือถือ สมาร์ทโฟน อย่างดี มีงบแค่ 3 พันก็ซื้อได้

  แม้ว่าพื้นฐานของมนุษย์นั้นจะมีปัจจัย4 อย่างอากาศ น้ำ อากาศ เครื่องนุ่มห่ม ก็จริงแต่ไม่ใช่ในปัจจุบันเพราะการใช้ มือถือสมาร์ทโฟน นั้นได้กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์ไปแล้ว ไม่ว่าจะทำอะไรที่ไหนต้องมีมือถือที่พร้อมใช้งานอยู่เสมอ บางคนนั้นหากแค่เพียงลืมไว้ที่บ้าน หรือที่ทำงานก็ต้องรีบกลับไปเพื่อเอามือถือด้วยซ้ำ สมาร์ทโฟนในปัจจุบันก็มีทางเลือกที่หลากหลายเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังมีราคาไม่สูงเหมือนในสมัยก่อน ทำให้แม้จะมีงบประมาณในการซื้อที่จำกัดแต่ก็สามารถเลือกมือถือที่ดี ใช้งานแบบคุ้มๆ ได้ไม่ยาก โดยสมาร์ทโฟนที่มีราคาไม่ถึง 3 พันบาท มีดังนี้

  แนะนำ มือถือสมาร์ทโฟน ดีๆเอาใจคนงบน้อย

  มือถือสมาร์ทโฟน HUAWEI Y50 Lite

  1. HUAWEI Y50 Lite

  มือถือจากค่ายยักษ์ใหญ่ของประเทศจีนอย่างแบรนด์หัวเว่ย ใช้ระบบปฏิบัติการแบบแอนดรอย 8.1.0 มีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล กล้องหลังมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล หน้าจอขนาด 5.45 นิ้ว ซึ่งถือว่าไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป มีความจำแรมที่ 1 GB และรอม 16 GB เพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงถึง 256 GB และฟังก์ชั่นต่างๆ ที่มีพร้อมมากับตัวเครื่อง โดยราคาทั่วไปอยู่ที่ 1,990-2,290 บาท 

  มือถือสมาร์ทโฟน Xiaomi Redmi 9A

  2. Xiaomi Redmi 9A

  อีกหนึ่งแบรนด์จากประเทศจีนที่มีความคุ้มค่าสูง มีหน้าจอใหญ่ขนาดถึง 6.22 นิ้ว จอใหญ่สะใจภาพคมชัด สีสดใส กล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล และยังมีระบบจัดการในเรื่องของความปลอดภัยสูง

  ไม่ว่าจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือ รหัสผ่าน หรือแม้แต่การสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อค และความจุแบตเตอรี่มากถึง 5,000 mAh และมาพร้อมกับราคาเบาๆ เพียง 2,500-2,700 บาท ไม่ว่าจะสายเกมส์หรือสายเซลฟี่ ก็ถือว่าคุ้มค่าสำหรับสมาร์ทโฟนเครื่องนี้อย่างแน่นอน

  Wiko View4 Lite

  3. Wiko View4 Lite

  แม้ดีไซน์การออกแบบสมาร์ทโฟนอาจไม่ได้โดดเด่นไปกว่าแบรนด์อื่นมากนัก แต่มีความเรียบหรู ดูแพง และฟังก์ชั่นการใช้งานจัดเต็มอย่างมาก มีขนาดหน้าจอกว้างถึง 6.52 นิ้ว กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล กล้องหลังมี 2 ตัว ความละเอียด 13 และ 2 ล้านพิกเซล โดยแยกการถ่ายภาพได้หลายลักษณะทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาไม่ต่างจากภาพที่ถ่ายด้วยกล้องโปร และราคาคุ้มค่าแค่เพียง 2,800-3,000 บาทเท่านั้น

  Nokia C8

  4. Nokia C8

  หากพูดถึงมือถือที่เป็นตำนานคงไม่มีใครไม่คิดถึงแบรนด์มือถืออย่าง Nokia ที่มีจุดเด่นที่ความอึด ทึก ทน ซึ่ง Nokia C8 มาพร้อมกับหน้าจอกว้าง 5.45 นิ้ว มีความคมชัดสูง ตัวเครื่องดีไซน์ออกมาเรียบง่าย แต่ดุดันตามสไตล์ความเป็นโนเกีย มีกล้องหน้าและกล้องหลังที่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เหมาะกับการใช้งานแบบคุ้มๆ โดยมีราคาเพียง 1,800-1,900 บาทเท่านั้น

  จะเห็นได้ว่าแม้จะมีงบไม่ถึง 3 พันบาท คุณก็สามารถเลือกซื้อสมาร์ทโฟนที่มีความคุ้มค่าได้ไม่ยาก แค่เพียงศึกษารายละเอียดแล้วเลือกแบบที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของตัวเองเท่านี้ คุณก็จะได้สมาร์ทโฟนที่ตรงใจ ใช้ได้แบบคุ้มค่าแน่นอน

  หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ หากไม่อยากจากคนรักไปไหน ก็เก็บกันไว้ในสไตล์ “Chatbot” ได้อย่างง่ายๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  อีกหนึ่งในเทคโนโลยีที่ตอนนี้มีการพัฒนาไปเป็นอย่างมากอย่าง สล็อต1234 ที่สมัยก่อนเราจะสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีนี้ได้ผ่านคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่ในปัจจุบันนี้เราสามารถเข้าถึงได้ง่ายๆทุกที่ทุกเวลา

  Add your widget here