ข่าวไอทีทั่วไป

  “เน็ตฟลิกซ์” บนระบบแอนดรอยด์ที่ได้รับการอัพเดทระบบแล้ว

  หลังจาก เน็ตฟลิกซ์ ได้เปิดบริการผ่านสมาร์ทโฟนต่าง ๆ มาเป็นเวลานาน จนกระทั่งในปี 2015 ได้ปล่อยระบบเสียง 5.1 ก่อนที่จะมาใช้ดอลบี้แอทมอสแทนในช่วงปี 2017 จนกระทั่งพวกเขาจะทำให้อัพเดทครั้งใหม่ไปแล้ว แม้จะไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่เปลี่ยนแปลงระบบไปทั้งหมดก็ตาม แต่ทว่าต่อไปในอนาคตนั้น ผู้ใช้สมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการณ์ของแอนดรอยด์ก็จะได้ใช้ระบบเสียงใหม่เพื่อให้การรับชมภาพยนตร์แล้ว ซึ่งสามารถได้ตั้งแต่ระบบรุ่น 9 ขึ้นไปเลยทีเดียว 

  เน็ตฟลิกซ์

  “เน็ตฟลิกซ์” ที่ทำการอัพเดตระบบเสียงเพื่อผู้ใช้งานในระบบปฏิบัติการณ์แอนดรอยด์แล้ว

  ในส่วนระบบเสียงใหม่ของทางเน็ตฟลิกซ์นั้น ข่าวคอมพิวเตอร์ พวกเขาก็จะใช้งานเสียงได้ต่างออกไปมากขึ้นตามสื่อต่าง ๆ ที่ผู้ใช้กำลังรับชมอยู่ “iPhone 12 Pro Max” รุ่นใหญสเปกถึงใจครอบคลุมในทุกๆ การใช้งาน จาก Apple เช่นการใช้เสียงในภาพยนตร์แอคชั่นก็จะมีความแตกต่างในความกว้างของเสียงจากการฟังคอนเสิร์ตเพลงแบบคลาสสิค ซึ่งหน้าที่ของระบบนี้ก็คือการปรับโทนเสียงให้เหมาะสมกับสื่อที่กำลังเปิดอยู่นั่นเอง โดยหลังจากการอัพเดทนี้แล้วนั้น ผู้ใช้จะสามารถฟังเสียงได้อย่างละเอียดมากกว่าเดิมและมีการปรับสมดุลให้กับระบบเสียงต่าง ๆ ได้เองจนทำให้เกิดประสบการณ์รับชมความบันเทิงใหม่แบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

  เน็ตฟลิกซ์

  การทำงานของระบบเสียงใหม่ในเน็ตฟลิกซ์ที่เหล่าผู้ใช้แอนดรอยด์จะได้รับไปนั้น ก็จะมีการแยกเสียงออกเป็นสามส่วนด้วยกันอย่างความดัง ความกว้างของไดนามิกเสียงและเสียงพีค ซึ่งในอัพเดทตัวใหม่ก็จะทำทุกอย่างให้ง่ายขึ้น โดยในแพลทฟอร์มจะมีการใส่รูปแบบเสียงนั้น ๆ ลงไปตามหมวดของสื่อนั้น ทั้งสารคดี ภาพยนตร์แอคชั่น คอนเสิร์ตหรือเดี่ยวไมโครโฟนที่จะให้ระดับเสียงที่ต่างกันออกไปนั่นเอง รวมถึงผู้ใช้ก็ไม่จำเป็นจะต้องมาปรับระดับเสียงใหม่ทั้งหมดของตัวเครื่องเพิ่มเติมใด ๆ อีกต่อไป เมื่อเปลี่ยนไปชมผลงานประเภทอื่นอีกด้วย

  ในปัจจุบันทางเน็ตฟลิกซ์ก็เริ่มเปิดอัพเดทตัวใหม่ออกแล้ว ซึ่งน่าจะถึงเข้าถึงผู้ใช้แอนดรอยด์ต่าง ๆ ในปัจจุบันหรืออาจใช้เวลาไม่นานหลัจากนี้ โดยพวกเขาก็จะสามารถรับชมผลงานที่ตัวเองชื่นชอบและได้รับสัมผัสทางเสียงแบบใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แม้ว่า Slot777 จะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่คนที่ต้องการชมภาพยนตร์ให้สนุกก็อาจจะชอบกันมากเลยทีเดียว

  มือถือ

  บริษัท Apple (แอปเปิ้ล) ที่อาจจะโดนฟ้องจากคดีไอโฟน 6

  กลายเป็นเรื่องใหญ่ไปเลย เมื่อองค์กรคุ้มครองผู้บริโภคของทวีปยุโรปเตรียมจะฟ้อง บริษัท Apple  เนื่องจากทางบริษัทได้ยกเลิกการอัพเดทให้กับไอโฟน 6 นั่นเอง โดยการฟ้องร้องครั้งแรกได้เกิดขึ้นจากสองประเทศในทวีปอย่างเบลเยี่ยมกับสเปน จนกระทั่งจะมีการฟ้องครั้งที่สามตามมาขององค์กรในประเทศอิตาลี ซึ่งทำหน้าที่คุ้มครองสิทธิของผู้บริโภคที่ชื่อว่า อัลโทรคอนซูโม่ โดยพวกเขาเตรียมจะของค่าชดเชยเสียหายคืนให้แก่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนถึง 60 ยูโรต่อเครื่องเลยทีเดียว หลังจากที่ไม่ได้รับการอัพเดทอย่างสินค้าตัวอื่น

  บริษัท Apple

  บริษัท Apple ที่มีปัญหาทางด้านการใช้งานเข้ามาแบบไม่หยุดหย่อน

  ตามที่ทางบริษัทแอปเปิ้ลว่าไว้นั้น ข่าวคอมพิวเตอร์ เมื่อผู้ซื้อสินค้าของพวกเขาไปแล้วก็ย่อมได้ของที่สามารถใช้งานได้เป็นระยะยาว “Galaxy A32“ ราคาเป็นมิตรดีไซน์ล้ำสมัยพร้อมสเปคเครื่องแบบจัดเต็ม แต่ทว่าตามที่องค์กรได้แย้งไว้ก็คือ คนที่ซื้อไอโฟน 6 กลับไม่ได้รับของที่สามารถใช้งานได้นานตามที่อ้าง และนั่นหมายความว่าพวกเขาถูกผิดคำสัญญาที่ได้รับ ซึ่งทำให้ผู้ใช้ต้องเจอกับการผิดหวังและสูญเสียเงินที่ไม่คุ้มค่าอีกด้วย รวมถึงในแง่ของการรักษาสิ่งแวดล้อมนั้น ทางบริษัทก็ไม่ได้มีนโยบายใด ๆ รองรับเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนตัวเก่าของพวกเขาเช่นกัน โดยในคดีความนี้ พวกเขาก็ต้องการให้ชาวยุโรปที่ได้รับผลกระทบได้รับการชดใช้ค่าเสียหาย เหมือนที่บริษัทเคยปฏิบัติต่อชาวอเมริกันนั่นเอง

  บริษัท Apple

  ในกลุ่มยูโรคอนซูเมอร์ก็เป็นการรวมตัวขององค์กรคุ้มครองสิทธิผู้บริโภคจากห้าประเทศด้วยกัน ซึ่งในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า พวกเขาก็จะมีการยื่นฟ้องร้องบริษัทแอปเปิ้ลอีกหนึ่งคดีจากประเทศโปรตุเกส โดยทางบริษัทก็เคยออกมาเปิดเผยแล้วว่า พวกเขาพยายามจะเร่งการใช้งานซีพียูของตัวเองอยู่เสมอ จนเมื่อเวลาผ่านไป อุปกรณ์ของพวกเขาก็จะเริ่มช้าลง นอกจากนี้การทำพวกเขาทำให้คเรื่องช้าลงนั้นก็เป็นเพราะต้องการจะรักษาสภาพแบตเตอรี่เอาไว้ให้ใช้ได้นานขึ้นกว่าเดิม รวมถึงในไอโอเอส 11.3 ที่พวกเขาเริ่มนำฟีเจอร์การตรวจสอบแบตเตอรี่มาใช้เพื่อให้ผู้คนสามารถดูสภาพแบตของตัวเองไปแล้วเช่นกัน

  ก็เป็นปัญหาที่พวกเขาจะต้องแก้ต่อไป แม้ว่าบริษัทแอปเปิ้ลจะผลิตไอโฟนมาเป็นเวลานาน อีกทั้งยังเป็นสมาร์ทโฟนที่ขึ้นชื่อว่า GCLUB88888 สามารถใช้งานได้เป็นเวลาหลายปีและไม่ต้องเปลี่ยนเพราะมีการอัพเดทอยู่ตลอด แต่ทว่าเมื่ออุปกรณ์ได้ถูกตัดชื่อทิ้งไปแล้วนั้นก็จะเริ่มใช้การไม่ดีอย่างเดิมแล้วนั่นเอง

  โน็ตบุค

  กาแลกซี่แท็บเอส 7 (galaxy tab S7) ที่จะได้ฟีเจอร์ใหม่

  น่าจะเป็นแท็บเลตอีกตัวที่น่าสนใจอย่างมาก สำหรับทางซัมซุง กาแลกซี่แท็บเอส 7 ที่จะได้ฟีเจอร์ใหม่เพื่อการใช้งานต่าง ๆ ได้อย่างสร้างสรรค์มากกว่าเดิม โดยพวกเขาจะมีฟีเจอร์สองจอและฟีเจอร์คีย์บอร์ดไร้สาย ที่จะมาพร้อมกับการอัพเดทวันยูไอนั่นเอง ซึ่งทางบริษัทได้ปล่อยอัพเดทมาให้กับเหล่าอุปกรณ์ต่าง ๆ ไปแล้วสำหรับคนที่อยู่ในประเทศเกาเหลีใต้ ก่อนที่ในเวลาต่อมาเหล่าผู้ใช้ทั่วโลกก็น่าจะสามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้เช่นกัน จากระบบใหม่ที่พวกเขาจะได้รับ

  กาแลกซี่แท็บเอส 7

  กาแลกซี่แท็บเอส 7 (galaxy tab S7) ที่มาพร้อมกับการใช้งานฟีเจอร์สองจอ

  หลังจากที่กาแลกซี่แท็บได้อัพเดทวันยูไอแล้วนั้น ข่าวคอมพิวเตอร์ พวกเขาก็จะมีการใช้งานฟีเจอร์สองจอที่เหมือนกับตัวไอแพดที่สามารถแชร์หน้าจอไปให้กับคอมพิวเตอร์อย่างแมคบุ๊คได้นั่นเอง “โซนี่” ที่ทางบริษัทกำลังจะนำเอกซ์พีเรียคอมแพคกลับมาอีกครั้ง ส่วนทางด้านตัวแท็บเอส 7 กับ 7 พลัสนั้นก็จะสามารถส่งข้อมูลไปยังหน้าจอของคอมพิวเตอร์ทั่วไปที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์วินโดว์ 10 ได้อีกด้วย ซึ่งจะทำให้พวกเขาสามารถใช้งานสองจอได้พร้อมกันและมีหน้าจอแบบไร้สายเพื่อแสดงข้อมูลต่าง ๆ ได้เพิ่มจากที่คอมพิวเตอร์ทั่วไปมีนั่นเอง

  กาแลกซี่แท็บเอส 7

  อีกฟีเจอร์สำคัญของกาแลกซี่แท็บได้ใส่เอาไว้นั้นก็คือการใช้แป้นพิมพ์แบบไร้สายนั่นเอง ซึ่งผู้ใช้จำเป็นต้องมีโทรศัพท์ซัมซุงกาแลกซี่เพื่อที่จะสามารถพิมพ์ร่วมกันได้ โดยฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ผู้ใช้ที่กำลังต้องการทำงานหลายส่วนพร้อมกันสามารถส่งไฟล์ไปยังสมาร์ทโฟนหรือย้อนกลับมาในแท็บเลตได้อย่างรวดเร็วและไม่ต้องดาวน์โหลดอีกด้วย นอกจากนี้ในฟีเจอร์ใหม่ที่มาพร้อมกับวันยูไอก็น่าจะสามารถใช้งานในตัวแท็บเอส 7 ได้เช่นกัน ซึ่งจะมีการพัฒนาระบบที่เสถียรกว่าเดิมและยังจะเพิ่มระบบรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้นอีกด้วย

  ถือว่ากาแลกซี่แท็บน่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้แท็บเลตกลายเป็นของที่มีประโยชน์มากขึ้นกว่าเดิม ทั้งทางฟีเจอร์สองจอที่สามารถเพิ่มการแสดงผลข้อมูลต่าง ๆ ไปจนถึง gclub888 ฟีเจอร์แป้นพิมพ์ไร้สายที่จะทำให้พวกเขาสามารถใช้งานและส่งข้อมูลผ่านสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็วที่ทางผู้ใช้ของซัมซุงจะได้รับสิทธินี้ไปเต็ม ๆ เลยนั่นเอง

  ข่าวไอทีทั่วไป

  “แอปเปิ้ลบีทเฟลกซ์” (Beats Flex) หูฟังจาก apple ที่จะเพิ่มสีใหม่มาให้เลือก

  ในกระแสที่มีคนใช้หูฟังเพื่อออกกำลังกายอยู่ตลอดเวลา ทางแอปเปิ้ลก็เลยตัดสินใจที่จะปล่อยหูฟังอย่าง แอปเปิ้ลบีทเฟลกซ์ ออกมาเพื่อเอาใจกลุ่มผู้ใช้สายรักสุขภาพขึ้นมา โดยจุดเด่นของพวกเขาก็หนีไม่พ้นเรื่องราคาที่ถูกกว่ากลุ่มแอร์พอดต่าง ๆ  ที่มักจะมีราคาสูงเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นในตลาด รวมถึงลักษณะที่มีความสปอร์ตมากกว่าผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาเคยทำออกมาก่อนหน้านี้ อีกทั้งทางบริษัทก็จะมีการวางจำหน่ายหูฟังบลูทูธตัวนี้และเพิ่มตัวเลือกสีอื่น ๆ เข้ามาเพิ่มแล้วในปัจจุบัน

  แอปเปิ้ลบีทเฟลกซ์

  แนะนำหูฟังสำหรับคนที่ออกกำลังกายตลอดอย่าง “แอปเปิ้ลบีทเฟลกซ์” (Beats Flex)

  สำหรับเหล่าผู้ใช้เทคโลยีส่วนใหญ่แล้วนั้น ข่าวคอมพิวเตอร์ การจะซื้อหูฟังที่ราคาหลักร้อยบาทก็คงจะเป็นเรื่องไม่น่าจะเกิดขึ้นบ่อยนัก “เสียวหมี่” (Xiaomi) ที่กำลังจะผลิตโทรศัพท์จอสไลด์สุดล้ำ เพราะเรื่องคุณภาพที่มักจะเป็นตัวเลือกสำคัญและมีกจะสัมพันธ์กับราคาเสมอ ซึ่งทางแอปเปิ้ลเองก็คงต้องการจะเจาะทางเลือกใหม่ จนกระทั่งพวกเขาได้เลือกที่จะเปิดตัวบีทเฟลกซ์ออกมานั่นเอง

  โดยสเปคของหูฟังบลูทูธตัวนี้ก็ไม่ธรรมดาเลย เนื่องจากพวกเขาได้ใช้ชิพดับเบิ้ลยู 1 สำหรับหูฟังที่จะช่วยให้การเชื่อมต่อระหว่างตัวเครื่องมีความเสถียรกว่าเดิมอย่างมากเลยทีเดียว เช่นเดียวกับสามารถใช้งานได้ทั้งระบบไอโอเอสกับแอนดรอยด์อีกด้วย

  แอปเปิ้ลบีทเฟลกซ์

  นอกจากชิพสุดเจ๋งที่บีทเฟลกซ์ใส่เข้ามาและการรองรับการใช้งานทั้งสมาร์ทโฟนในระบบแอนดรอยด์กับไอโอเอสแล้ว หูฟังตัวนี้ก็ยังจะสามารถใช้งานได้นานมากถึง 12 ชั่วโมงติดต่อกันเลยทีเดียว รวมถึงฟีเจอร์อย่างออดิโอแชริ่งหรือการแชร์เสียงให้กับอุปกรณ์ตัวอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงได้เหมือนกับแอร์พอดนั่นเอง อีกทั้งยังสามารถควบคุมเพลงต่าง ๆ ได้ผ่านหูฟังเลยเช่นกันและพวกเขาก็ได้เพิ่มตัวเลือกสีมาให้กับหูฟังนี้ถึง 4 แบบด้วยกันจากสีดำบีทส์แบล็ค สีเหลืองยูซู สีน้ำเงินเปลวเพลิงและสีเทาควันนั่นเอง

  หากคนที่สนใจหูฟังอย่างบีทเฟลกซ์ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปและพวกเขาก็จะได้รับฟีเจอร์เด็ด ๆ ของหูฟังบลูทูธตัวนี้ ไม่ว่าจะเป็น เว็บพนันบอล การเชื่อมต่อที่เสถียรอย่างมาก การใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน การแชร์เพลงไปสู่อุปกรณ์อื่นและตัวเลือกสีให้ตามความชอบส่วนตัวของแต่ละบุคคลนั่นเอง

  มือถือ

  “หัวเหว่ย” ที่กำลังอาจจะเลิกวางจำหน่ายโทรศัพท์เรือธงแล้ว

  เป็นผลกระทบลูกโซ่ไปแล้ว เมื่อทาง หัวเหว่ย ที่กำลังโดนแทรกแซงจากประเทศสหรัฐอเมริกาจนทำให้พวกเขาไม่สามารถทำธุรกิจได้อย่างเดิม จนกระทั่งช่วงปีที่ผ่านมา ทางบริษัทจะต้องขายแบรนด์ลูกอย่างออเนอร์ไปให้กับบริษัทเพื่อที่จะให้สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กของพวกเขาวางจำหน่ายได้ต่อไป ก่อนที่ต่อมาจะมีข่าวลือหลุดออกมาอีกรอบว่า ทางยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนอาจตัดสินใจเลิกขายโทรศัพท์เรือธงของพวกเขาไปเลยหรืออาจขายสิทธินี้ไปให้บริษัทอื่น ๆ แทนนั่นเอง

  หัวเหว่ย

  บริษัท หัวเหว่ย ที่เตรียมจะขายแบรนด์ออเนอร์ทิ้งไป

  จากการรายงานข่าวของทางรอยเตอร์ที่เคยออกมาให้ข้อมูล ข่าวคอมพิวเตอร์ อย่างถูกต้องของบริษัทหัวเหว่ยที่เตรียมจะขายแบรนด์ออเนอร์ทิ้งไป “เสียวหมี่” (Xiaomi) ที่กำลังจะผลิตโทรศัพท์จอสไลด์สุดล้ำ ก่อนที่จะเกิดขึ้นจริงในเวลาต่อมา จนล่าสุดนั้นมีข่าวหลุดเริ่มมาอีกว่า บริษัทอาจเลือกขายโทรศัพท์เรือธงอย่างเมทหรือพีออกไปให้บริษัทอื่นที่ให้ความสนใจแทน

  แม้ว่าในปัจจุบันการขายสิทธินี้อาจจะยังไม่ได้เกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ แต่ดูเหมือนว่าทางบริษัทเทคโนโลยีก็น่าจะเริ่มเจรจากับองค์กรที่น่าจะมีการสนับสนุนของรัฐบาลมาให้ความช่วยเหลือจากวิกฤตครั้งนี้ รวมถึงน่าจะเป็นการรวมตัวของกลุ่มนักลงทุนและทีมการตลาดของประเทศอีกด้วย

  หัวเหว่ย

  ย้อนไปในเดือนกันยายนปี 2020 ทางหัวเหว่ยได้เริ่มมีไอเดียที่จะขายแบรนด์โทรศัพท์ต่าง ๆ ของพวกเขาให้กับบริษัทอื่น ๆ รวมถึงยังไม่มีการประเมินว่า สิทธิที่ว่านั้นจะตีออกมาเป็นมูลค่าเท่าไหร่อีกด้วยและยังไม่มีการตัดสินใจใด ๆ จากทั้งสองฝ่าย โดยทางบริษัทจากประเทศจีนก็ยังคาดหวังอยู่ว่า พวกเขาจะสามารถผลิตชิพตัวหลักอย่างคิรินได้ต่อไป

  แต่ทว่าจากคำสั่งที่เข้มงวดของประเทศสหรัฐอเมริกาก็ทำให้พวกเขาไม่สามารถทำธุรกิจได้ตามที่ต้องการ ซึ่งทางสำนักข่าวดังก็พยายามจะขอความเห็นของทั้งสองฝ่าย แม้จะไม่มีคำตอบใด ๆ มาจากทั้งสองก็ตาม เหมือนว่า หัวเหว่ยเองก็คงจะต้องดิ้นรนจากธุรกิจต่อไปในอนาคต หลังจากที่ เกมพาโล พวกเขาอาจโดนผลกระทบหนักจนทำให้พวกเขาไม่สามารถผลิตโทรศัพท์เรือธงต่าง ๆ ได้อีกต่อไป อีกทั้งอาจจะต้องขายแบรนด์อื่นของตัวเองทิ้งไปแบบไม่มีทางเลือกเพื่อให้บริษัทยังดำเนินอยู่นั่นเอง

  มือถือ

  “ไอโอเอส15” (IOS 15) กับไอแพดโอเอสที่กำลังจะออกใหม่

  เมื่อมีการอัพเดท ไอโอเอส15 ใหม่ออกมาแล้วนั้น ทางบริษัทแอปเปิ้ลก็จะมีการตัดไอโฟนบางเครื่องที่จะไม่ได้ไปต่อในการอัพเดทอีกต่อไปนั่นเอง ซึ่งรอบนี้ก็จะเป็นทีของไอโฟน 6 เอสและไอโฟนเอสอีตัวแรกที่จำเป็นจะต้องบอกลาการอัพเดทครั้งใหม่แล้ว ส่วนทางด้านเหล่าไอแพดต่าง ๆ นั้นก็จะมีการอัพเดทระบบใหม่เช่นกันในไอแพดโอเอส โดยการอัพเดทเหล่านี้น่าจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนกันยายนหรือตุลาคมตามปกติ อีกทั้งยังจะเป็นช่วงเวลาที่มีโทรศัพท์ใหม่เข้าพร้อมแทนที่ตัวเก่าที่ไม่ได้รับการอัพเดทนั่นเอง

  ไอโอเอส15

  “ไอโอเอส15” จากทาง Apple ที่อาจจะมีไอโฟนบางเครื่องไม่ได้ไปต่อ

  ย้อนกลับไปตอนที่มี ข่าวคอมพิวเตอร์ การอัพเดทระบบไอโอเอส 13 ไอโฟนที่ถูกตัดสิทธิไปก็คือรุ่นที่เปิดตัวในปี 2013 ซึ่งก็คือไอโฟน 5 เอสนั่นเอง “โซนี่” ที่ทางบริษัทกำลังจะนำเอกซ์พีเรียคอมแพคกลับมาอีกครั้ง ก่อนที่ในปีต่อมาทางไอโฟน 6 ก็ถูกยกเลิกตามไปเมื่อมีระบบรุ่น 14 ออกมา จนกระทั่งไอโอสตัวล่าสุดที่น่าจะมาถึงช่วงครึ่งปีหลังก็น่าจะถึงคราวบอกลาไอโฟน 6 เอสกับ 6 เอสพลัสและไอโฟนเอสอีอีกด้วย โดยไปโฟนรุ่นสุดท้ายที่ยังได้รับการอัพเดทอยู่ก็คือรุ่น 7 เป็นต้นไปจนถึงตัวล่าสุดอย่างไอโฟน 12 รวมถึงไอโฟนตัวใหม่ของปีนี้ก็คงมาพร้อมกับระบบโอเอสใหม่ตามธรรมเนียมอย่างแน่นอน

  ไอโอเอส15

  นอกจากทางไอโฟนมีได้รับอัพเดทไอโอเอสใหม่แล้ว ทางไอแพดก็จะมีไอแพดโอเอสใหม่เช่นกัน โดยทางแอปเปิ้ลได้ออกมาประกาศว่าโอเอสตัวใหม่ของพวกเขานั้นจะมีหน้าตาแตกต่างไปจากระบบเดิมอย่างแน่นอน ซึ่งไอแพดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นแอร์ มินิหรือไอแพดรุ่นปกติก็จะสามารถอัพเดทได้ทั้งหมด อีกทั้งจะต่างกับทางไอโฟนที่บางส่วนจะถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง แต่ตัวแท็บเลตจากแอปเปิ้ลกลับได้โอเอสใหม่ภายในปี 2021

  หลังจากที่ขึ้นปีใหม่เข้ามา ทางแอปเปิ้ลก็จะต้องมีข่าวคราวของไอโอเอสนั่นเอง ซึ่งผลที่ตามมาก็คือการตัดไอโฟนบางส่วนออกไปจากการอัพเดท โดยที่ทางบริษัท mm888bet ก็อาจจะมีอัพเดทตัวรองออกมาใช้แทนในภายหลัง ส่วนทางด้านไอแพดก็จะมีอัพเดทของตัวเองอย่างไอแพดโอเอสเช่นกัน แต่น่าจะมาช้ากว่าตัวของไอโฟนอย่างแน่นอน

  มือถือ

  “โซนี่” ที่ทางบริษัทกำลังจะนำเอกซ์พีเรียคอมแพคกลับมาอีกครั้ง

  ย้อนไปในปี 2018 นั้นทาง โซนี่ เคยได้ยุติการวางจำหน่ายเอกซ์พีเรียคอมแพคไปแล้ว หลังจากที่วางขายมาตลอดหลายปีก่อนหน้านี้ ซึ่งสาเหตุหลักของพวกเขาก็เพราะต้องการจะไปเน้นทำโทรศัพท์เรือธงต่าง ๆ แทนนั่นเอง จนกระทั่งในปี 2021 ที่พวกเขาต้องการจะนำสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กกลับมาอีกครั้งหนึ่ง รวมถึงทางโซนี่ก็ต้องการที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นเล็กของพวกเขาเพื่อที่จะมาแข่งขันกับทางไอโฟนมินิ ซึ่งทางแอปเปิ้ลได้เริ่มวางจำหน่ายมาแล้วในช่วงปีที่ผ่านมานั่นเอง

  เอกซ์พีเรียคอมแพค จากทางบริษัท โซนี่

  เอกซ์พีเรียคอมแพค จากทางบริษัท โซนี่ ที่กำลังจะกลับมาอีกครั้ง

  จากข้อมูลของทางสตีฟ เฮมเมอร์สโตฟเฟอร์ก็ออกมาเปิดเผยว่า ข่าวคอมพิวเตอร์ เอกซ์พีเรียคอมแพคจะเตรียมมาแข่งกับโทรศัพท์รุ่นเล็กอย่างไอโฟนมินิแล้ว “Haylou GT2 Mini” ประหยัดเกินคาดให้เสียงที่ครบครันในทุกอรรถรสกับหูฟัง TWS โดยอุปกรณ์จะมีขนาดเพียง 140 x 68.9 x 8.9 มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งเล็กกว่ากลุ่มสินค้าเรือธงส่วนใหญ่อยู่แล้ว แม้ว่าจะยังใหญ่กว่ารุ่นคอมแพคอย่างเอกซ์พีเรีย เอกซ์แซด 2ที่มีขนาด 135 x 65 x 12.1มิลลิเมตรและไอโฟนมินิอีกด้วย ส่วนหน้าจอของพวกเขาก็จะมีขนาด 5.5 นิ้ว ซึ่งจะมาพร้อมกับนอทช์เว้นไว้สำหรับการใส่กล้องหน้าเป็นทรงหยุดน้ำและยังจะมีการเว้นขอบจอด้านล่างที่เหมือนกับโทรศัพท์รุ่นกลางทั่วไป

  เอกซ์พีเรียคอมแพค จากทางบริษัท โซนี่

  ในจอที่พวกเขาเว้นเอาไว้ในเอกซ์พีเรียคอมแพคก็จะใช้สำหรับเลนส์ที่เซนเซอร์ 8 เมกะพิกเซล ส่วนกล้องหลังก็จะมีเลนส์หลักที่ใช้เซนเซอร์ขนาด 13 เมกะพิกเซลอีกด้วย นอกจากนี้พวกเขาก็น่าจะยังใส่ฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ให้มาในเอกซ์พีเรีย 1 และ 5 ที่สามารถสแกนนิ้วที่ขอบสมาร์ทโฟน ตัวปรับเสียงและปุ่มกดสำหรับถ่ายรูปอีกด้วย รวมถึงช่องเสียงหูฟังและพอร์ทยูเอสบีไทป์ซีที่น่าจะรอบรับการชาร์จเร็วเช่นกัน อีกทั้งตัวลำโพงแบบสเตอริโอที่ทั้งส่วนบนและใต้เครื่อง

  ทางโซนี่ก็คงจะต้องการขายโทรศัพท์ราคาประหยัดอย่างเอกซ์พีเรียคอมแพคที่เน้นไปในเรื่องความสะดวกในการพกพา รวมถึงจะเป็นสมาร์ทโฟนในตลาดกลางที่เพิ่งจะได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจาก Ufabet88888 เศรษฐกิจที่ตกลงไปจากเดิม แม้ว่าไอโฟนมินิก็เป็นโทรศัพท์ที่ขายได้น้อยที่สุดของบริษัทและแพ้ต่อรุ่นราคาแพงอย่างโปรหรือโปรแมกซ์ในไตรมาสท่านมาก็ตาม

  มือถือ

  “เสียวหมี่” (Xiaomi) ที่กำลังจะผลิตโทรศัพท์จอสไลด์สุดล้ำ

  ทาง เสียวหมี่ คงจะพยายามสร้างผลงานใหม่ออกให้แฟน ๆ ได้ว้าวกันอีกครั้ง เมื่อพวกเขาได้จดสิทธิบัตรของโทรศัพท์ที่ใช้งานหน้าจอสไลด์ได้นั่นเอง โดยก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดเผยว่า สมาร์ทโฟนตัวนี้จะสามารถเลื่อนหน้าจอเพื่อม้วนไปยังฝาหลังของหน้าจอได้และจะเป็นโทรศัพท์ที่แตกต่างไปจากเดิม จนกระทั่งพวกเขาได้มีการปล่อยภาพหลุดออกมาและน่าจะทำให้ผู้ใช้เริ่มมองเห็นภาพมากขึ้นว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีหน้าตาอย่างไร 

  เสียวหมี่

  “เสียวหมี่” (Xiaomi) ที่จดสิทธิบัตรของโทรศัพท์ที่ใช้งานหน้าจอสไลด์ได้แล้ว

  หน้าที่ของฟีเจอร์นี้ที่เสียวหมี่พยายามจะทำออกมา ก็คือ ข่าวคอมพิวเตอร์ การซ่อนกล้องหน้าไว้หลังจอนั่นเอง ซึ่งผู้ใช้สามารถใช้หน้าจอได้เต็มพื้นที่และไม่มีการเว้นขอบจออีกด้วย “Galaxy A32“ ราคาเป็นมิตรดีไซน์ล้ำสมัยพร้อมสเปคเครื่องแบบจัดเต็ม รวมถึงพวกเขาจะสามารถใช้ฟีเจอร์คำสั่งเสียงเพื่อสั่งให้จอเลื่อนได้เอง

  แทนที่จะเป็นการใช้ระบบสัมผัสตามที่หลายคนคาดกันไว้ ส่วนการเปิดปิดกล้องหน้าของโทรศัพท์ตัวนี้ ทางบริษัทจะใช้แผนแม่เหล็กแทนเพื่อที่จะป้องกันไม่ให้จอต้องค้างระหว่างการเลื่อนนั่นเอง นอกจากนี้หน้าจอสไลด์ที่สามารถเลื่อนไปด้านหลังนั้นจะเลื่อนไปได้เกือบทั้งหมดของฝาหลังเลยทีเดียว

  เสียวหมี่

  แม้ว่าเสียวหมี่จะสามารถเลื่อนจอไปด้านหลังได้ก็ตาม แต่ทว่าพวกเขาก็ยังจะฝั่งกล้องหลักไว้ด้านหลังเช่นเดิมและหน้าจอจะเลื่อนไปได้ถึงกึ่งกลางของฝาหลังนั่นเอง โดยการออกแบบใหม่ ๆ ของบริษัทจากจีนนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินคาดเท่าไหร่นัก จากเดิมที่พวกเขาก็พยายามจะออกแบบโทรศัพท์พับได้ออกมา รวมถึงแท็บเลตต่าง ๆ ที่อาจจะใช้ฟีเจอร์ที่ใกล้เคียงกับกาแลกซี่โหลดอีกด้วย ซึ่งพวกเขาก็คงหาทางที่จะซ่อนกล้องหน้าเอาไว้ในตัวเครื่องไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดก็ตาม อย่างก่อนหน้านี้ที่ทำกล้องป็อปอัพออกมา

  ก็คงจะต้องดูต่อไปว่า เสียวหมี่จะทำโทรศัพท์จอสไลด์ออกมาอย่างไรบ้าง ซึ่งจะถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความล้ำอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเลื่อนจอเพื่อซ่อนกล้องและสามารถใช้งานจอได้อย่างเต็มที่ โดย ufa9999 พวกเขาก็อาจจะเจอกับวิธีเพื่อใช้งานโทรศัพท์ในรูปแบบที่ต่างออกไปและสามารถใช้กล้องที่มีคุณภาพอย่างมากได้เช่นเดิม

  Add your widget here