บริษัท Apple ยักษ์ใหญ่งัดไม้แข็ง ติดกล้องตามตัวพนักงานป้องกันความลับรั่ว

บริษัทApple ยักษ์ใหญ่งัดไม้แข็ง ติดกล้องตามตัวพนักงานป้องกันความลับรั่ว!

บริษัท Apple บริษัทผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ไอทีทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่จากสหรัฐฯ ตัดสินใจงัดมาตรการขั้นเด็ดขาดด้วยการติดกล้องตามตัวพนักงานระหว่างทำงาน เพื่อป้องกันข้อมูลที่เป็นความลับสุดยอดของบริษัททั้ง ภาพ, วิดีโอ หรือข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับสินค้ารุ่นใหม่ ๆ ถูกแอบนำไปเผบแพร่สู่สาธารณะโดยที่บริษัทไม่ได้อนุญาต รวมทั้งเพื่อป้องกันทั้งไม่ให้ตัวสินค้าที่เป็นฮาร์ดแวร์ตกไปอยู่ในมือของคู่แข่งด้วยเช่นกัน บริษัทApple จับพนักงานแอบเผยแพร่ข่าวหลุดได้ถึง 29 คน ในปี 2017  […]

Read More →
Hardware wallet จากบริษัท Square เดินหน้าลงทุนสร้าง Bitcoin

Hardwarewallet จากบริษัท Square เดินหน้าลงทุนสร้าง Bitcoin

Bitcoin คือเงินดิจิตอลที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในปัจจุบันนี้ และมีนักลงทุนหลาย ๆ รายเริ่มเข้ามาลงทุนแล้ว บางประเทศก็ประกาศให้เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และก็มีหลายบริษัทจากทั่วทุกมุมโลกที่เริ่มเข้ามาลงทุนใน Bitcoinและเงินคริปโตเคอเรนซี่ บริษัท Square เป็นบริษัทให้บริการทางด้านการเงินที่มีผู้ก่อตั้งก็คือ Jack Dorsey โดยบริษัทนี้เป็นบริษัทที่ลงทุนในคริปโตเคอเรนซี่หรือว่าเงินสกุลดิจิตอลเช่นเดียวกับบริษัท MicroStrategy โดยทรัพย์สินที่บริษัท Square ลงทุนก็คือ Bitcoin […]

Read More →
บริษัท Microsoft โบนัสให้กับพนักงานจำนวน 1,500$

บริษัท Microsoft โบนัสให้กับพนักงานจำนวน 1,500$

ในช่วงของการแพร่ระบาดของโรคโควิด บริษัทหลายบริษัททั่วโลกต้องเจอกับสถานการณ์ความยากลำบากแบบเดียวกัน หลาย ๆ บริษัทปิดตัวลง หลาย ๆ บริษัทต้องเลิกจ้างพนักงาน และอีกหลาย ๆ บริษัทก็ให้พนักงานนั้นเริ่มทำงานที่บ้านเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโลกมากขึ้น และการที่จะทำให้บริษัทนั้นยังสามารถเดินหน้าต่อไปได้ โดยพนักงานที่ยังคงเลือกที่จะทำงานให้กับบริษัทต่อไปต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อให้บริษัทนั้นถอดที่จะมีเงินหรือเปล่าผลกำไรได้บ้าง แบบเพื่อตอบแทนการทำหน้าที่อย่างหนักเพื่อผลประโยชน์ของบริษัท บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง บริษัทMicrosoft จึงได้จ่ายโบนัสให้กับพนักงานที่ทำงานกับบริษัทจำนวนเงิน 1,500$ บริษัท […]

Read More →
การซื้อกล้องมือสอง ที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกให้ดี

การเลือกซื้อ กล้องมือสอง ที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกให้ดี

อย่างที่ทราบ ๆ กัน กล้อง เป็นอุปกรณ์ไอทีที่สามารถนำมาต่อยอดสร้างอาชีพได้ รายได้สำหรับช่างภาพไม่ธรรมดาเลย เพราะในทุกวันนี้ การค้าขายในโลกออนไลน์เยอะ ดังนั้นการจ้างถ่ายภาพสินค้าย่อมเยอะตาม รวมไปถึงการถ่ายภาพความทรงจำงานแต่ง งานบวช ได้รับความสนใจไม่น้อยเลย ซึ่งกล้องราคามือ 1 ก็แพงมาก หลักหมื่นบาท ดังนั้นทางเลือกใหม่ของคนงบน้อย ก็คือ การซื้อเลือกกล้องมือสอง […]

Read More →
เคล็ดลับการเลือกซื้อกล้อง ที่ต้องหาซื้อมาไว้ครอบครอง

เคล็ดลับ การเลือกซื้อกล้อง ที่ต้องหาซื้อมาไว้ครอบครอง

“กล้อง” เป็นอุปกรณ์ในการถ่ายรูปภาพหรือวิดีโอต่าง ๆ ในอดีตมีคนจำนวนน้อยที่ครอบครองกล้องได้ แต่ในปัจจุบันกล้องเป็นอุปกรณ์ในการสร้างอาชีพและสร้างรายได้ รวมไปถึงการเรียนหลายสาขา เช่น นิเทศศาสตร์ หรือภาพยนตร์ จะต้องใช้กล้องในการเรียนเป็นหลัก ขอแนะนำ เคล็ดลับการเลือกซื้อกล้อง เพราะด้วยที่ราคากล้อง ถ้าจะว่ากันตามตรงหลักหมื่นบาท แพงมาก ดังนั้นก่อนการซื้อต้องมีการพิจารณากัน ดังในหัวข้อถัดไป เคล็ดลับ การเลือกซื้อกล้อง […]

Read More →
บริษัทHTC ที่มีรายได้มากขึ้นหลังปรับตัวในปี 2021

บริษัท HTC ที่มีรายได้มากขึ้นหลังปรับตัวในปี 2021

แม้ว่า บริษัทHTC จะเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่พยายามเอาตัวรอดในช่วงเวลาที่ยากลำบากก็ตาม รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างสมาร์ทโฟนก็ไม่ได้เป็นที่นิยมเท่าไหร่นัก แต่ทว่าการรายงานประจำเดือนมิถุนายนของพวกเขาก็เริ่มจะทำให้บริษัทมีความหวังมากขึ้นและเกือบจะพลิกกลับมาได้กำไรเป็นครั้งแรกแล้วในปี 2021 อีกด้วย หลังจากที่รายได้ของแบรนด์เพิ่มขึ้นจากเดิมมาถึง 118% จากเดือนพฤษภาคมนั่นเอง ซึ่งทางบริษัทก็คงจะคาดหวังว่า พวกเขาจะรักษากระแสของรายได้นี้ไว้ตลอดครึ่งปีที่เหลือเช่นกัน บริษัท HTC ที่ออกตัวสมาร์ทโฟนใหม่ไว้เปิดตัวในช่วงฤดูร้อน ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาอาจเป็นแสงสว่างของ บริษัทHTC […]

Read More →
เทคโนโลยีAI สุดเจ๋ง! ระบบตรวจจับนักการเมืองเล่นมือถือ

เทคโนโลยีAI สุดเจ๋ง! ระบบตรวจจับนักการเมืองเล่นมือถือ

ในโลกยุคปัจจุบัน เทคโนโลยี AI นั้นได้เข้ามามีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของเราอย่างมากเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นในแง่ของการทำงาน การเรียน ความบันเทิง ซึ่งทุกคนก็คงรู้ถึงประโยชน์ของมันเป็นอย่างดีและยิ่งเทคโนโลยีเริ่มพัฒนายิ่งขึ้นเทคโนโลยี AI ก็ได้ถูกนำมาประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์มากขึ้นปี ตัวอย่างเช่นใน Facebook ใช้ เทคโนโลยี AI เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นได้เจอ Content ที่ชื่นชอบอย่างสม่ำเสมอ หรือใน ผลิตภัณฑ์ของ […]

Read More →
Google Pixel ที่เลื่อนการอัพเดทประจำเดือนและยังไม่ปล่อยแอนดรอยด์ 12

Google Pixel ที่เลื่อนการอัพเดทประจำเดือนและยังไม่ปล่อยแอนดรอยด์ 12

ตามปกติแล้วผู้ใช้ Google Pixel จะได้รับการอัพเดทอุปกรณ์ของตัวเองทุกวันจันทร์ต้นเดือน แต่ทว่ากลับยังไม่มีการอัพเดทเกิดขึ้นเลย ก่อนที่ Google ออกมาประกาศว่า การอัพเดทจะเกิดขึ้นในวันที่ 7 กรกฎาคมแทน โดยสาเหตุหลักของการเลื่อนอัพเดทนี้ก็เป็นเพราะว่า มันเกิดการคาบเกี่ยวระหว่างวันหยุดของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือวันชาติของเขานั่นเอง จนกระทั่งการแก้ปัญหาเรื่องบั๊คและระบบรักษาความปลอดภัยแบบใหม่ของพวกเขาจะเข้ามาในตัวเครื่องช่วงกลางสัปดาห์แทน อีกทั้งจะยังไม่มีเบต้าของแอนดรอยด์ 12 เพิ่มเข้ามาแต่อย่างใด Google Pixel […]

Read More →