ข่าวไอทีทั่วไป

  Google อัปเดตDoodle ในเว็บไซต์เป็นวิดีโอเกม 8 Bit

  การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์เป็นการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติที่มีหลายชาติเข้าร่วมการแข่งขันโดยจะจัดขึ้นทุก ๆ 4 ปี และในปี 2020 การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกก็จะถูกจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

  แต่ Google อัปเดตDoodle ด้วยสาเหตุของการระบาดของโรคโควิดทำให้การแข่งขันถูกเลื่อนให้มาจัดการแข่งขันในปี 2021 แทน ซึ่งการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกก็ได้เริ่มทำการแข่งขันแล้ว

  Google อัปเดตDoodle

  Google อัปเดตDoodle ที่จะพาผู้ใช้งานเข้าสู่คลิปวิดีโอสั้นๆ

  และเพื่อให้เข้ากับช่วงเวลาการแข่งขันโอลิมปิกเว็บไซต์ Google ก็ได้มีการเปลี่ยน Doodle หรือโลโก้ของเว็บไซต์โดยใช้ชื่อว่า “เกมแชมเปี้ยน ไอส์แลนด์” หลักการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ดูลักษณะของโลโก้จะเป็นรูปภาพ 8 Bit

  เมื่อผู้เล่นกดเข้าไปที่โลโก้นี้ Google อัปเดตDoodle ก็จะพาผู้ใช้งานเข้าสู่คลิปวิดีโอสั้นซึ่งจะมีลักษณะเป็นธีมญี่ปุ่นให้สอดคล้องกับกีฬาโอลิมปิก เทคโนโลยีAI สุดเจ๋ง! เกมที่จัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นโดยผู้เล่นสามารถเลือกกดข้ามคลิปวิดีโอนี้ไปได้เพื่อเข้าสู่เกม

  Google อัปเดตDoodle ที่จะพาผู้ใช้งานเข้าสู่คลิปวิดีโอสั้นๆ

  ซึ่งลักษณะของเกมนั้นจะเป็นลักษณะของเกม RPG ที่มีเนื้อเรื่อง เมื่อผู้เล่นเข้าสู่เกมแล้วผู้เล่นจะได้รับบทเป็นแมว ซึ่งผู้เล่นนั้นจะต้องแข่งขันกับตัวละครภายในเกม ประเทศจีนที่เตรียมจะปล่อยสัญญาณ 6G ซึ่งการแข่งขันภายในเกมก็จะเป็นการแข่งขันในด้านกีฬาเพื่อให้สอดคล้องกับกีฬาโอลิมปิกโดยจะมี 7 ประเภทกีฬาให้ผู้เล่นได้เลือกทำการแข่งขันเริ่มต้นจากการ วิ่งมาราธอน สเกตบอร์ด ระบำใต้น้ำ รักบี้ ปิงปอง ปีนผา และ ยิงธนู

  ซึ่งการแข่งขันแต่ละประเภทก็ไม่ใช่ง่ายๆ มีความท้าทายอยู่ในตัวโดยจะมีอุปสรรคในช่วงการแข่งขันด้วย เมื่อผู้เล่นได้รับชัยชนะก็จะได้รับคัมภีร์เป็นของรางวัล เทคโนโลยีมาแรง นอกจากผู้เล่นจะได้แข่งกีฬากับแชมป์แล้วภายในเกมยังมีภารกิจยิบย่อยให้ผู้เล่นได้เล่นกันอีกด้วยรวมไปถึงยังมีระบบลีดเดอร์บอร์ดให้ผู้เล่นได้ดูคะแนนการแข่งขันของแต่ละทีมได้ Google อัปเดตDoodle โดยจะมีทีมให้เลือกทั้งหมด 4 ทีมได้แก่ทีมสีฟ้า สีแดง สีเขียว และ สีเหลือง

  Google อัปเดตDoodle ที่มีทีมให้เลือกทั้งหมด 4 ทีม

  สำหรับการบังคับตัวละครภายในเกมนั้นก็ง่ายเพียงนิดเดียวโดยใช้ลูกศรบนคีย์บอร์ดและ Space Bar เพียงเท่านั้น แวดวงไอที และระหว่างที่เล่นเกมก็จะถูกสอดแทรกไว้ด้วยอนิเมะสั้น ๆ เช่นเดียวกับในช่วงเปิดเกมมา และเราก็คงรู้ดีอยู่แล้วว่าอนิเมะของญี่ปุ่นนั้นได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลกการที่ Google มีการสอดแทรกอนิเมชั่นเข้าไปในเกมก็ทำให้เรานั้นได้เข้าถึงความเป็นญี่ปุ่นได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง

  สำหรับใครที่อยากลองเล่นก็สามารถเข้าไปเล่น Google อัปเดตDoodle ที่เว็บไซต์ได้เลย ufaone แล้วมาแข่งกันทำคะแนนเพื่อให้ทีมที่สังกัดอยู่เป็นที่หนึ่งของการแข่งขันด้วยกัน

  ข่าวไอทีทั่วไป

  เคล็ดลับการซื้อเมาส์ ที่ต้องคำนึงถึงข้อสำคัญให้ผู้ใช้งานถูกใจ

  เมาส์ เป็นอุปกรณ์หนึ่งในการช่วยคอมพิวเตอร์ทำงาน หน้าที่ คือ การรับคำสั่งการจากผู้ใช้งาน ตัวอย่างการใช้งานเมาส์ คือ การเลื่อนเมาส์ไปคลิกหรือเลือกไฟล์ในคอมพิวเตอร์ที่ต้องการ เป็นต้น ไอโอเอส (ios) โดยเมาส์มีหลากหลายรูปแบบมาก ๆ เพราะแต่ละคนมีการทำงานที่ไม่เหมือนกัน

  ดังนั้นคนที่ต้องการซื้อเมาส์ ถามว่าควรทราบอะไรบ้าง…? บางคนก็ยังมึนงงกับตนเองอยู่ ดังนั้นในบทความนี้จะมาพูดถึง เคล็ดลับการซื้อเมาส์ ในส่วนของการเลือกเมาส์ต้องให้นึกถึงดังต่อไปนี้

  เคล็ดลับการซื้อเมาส์

  เคล็ดลับการซื้อเมาส์ ที่ต้องเลือกจุดประสงค์การใช้งานที่ชัดเจน

  • การทำงาน หมายถึง การทำงานของผู้ใช้งานเอง ว่าเป็นการใช้เมาส์เพื่อจุดประสงค์ใด เช่น ใช้เมาส์ในการเล่นเกม ใช้เมาส์ในการทำงานทั่วไปวันละ 3-4 ชั่วโมง ใช้เมาส์ในการทำงานนอกสถานที่ ไม่มีไฟฟ้า ใช้เมาส์ทำงานในพื้นที่แคบ ๆ เป็นต้น iPad Mini เพราะการเขียนออกมาแบบนี้ จะช่วยให้กรอบของเมาส์ที่ต้องการนั้นแคบลง
  • Macro key เป็นปุ่มที่สั่งการพิเศษของเมาส์ สำหรับคนที่ต้องการซื้อเมาส์ ข้อน่ารู้ในการเลือกเมาส์ ที่เป็นสายเกมแนะนำให้เลือกเมาส์ที่มาปุ่มพิเศษ เนื่องจากจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้ลื่นไหล สะดวกมากขึ้น
  เคล็ดลับการซื้อเมาส์ ที่ต้องเลือกจุดประสงค์การใช้งานที่ชัดเจน
  • ประเภทของการทำงาน โดยเมาส์ในทุกวันนี้มีประเภทของการทำงาน 3 รูปแบบด้วย ดังนี้
  • ระบบลูกกลิ้งในการเคลื่อนที่จับตำแหน่ง
  • ระบบแสง คือ การใช้เลเซอร์ในการระบุตำแหน่งของการเคลื่อนที่
  • ระบบไร้สาย จะได้รับความสนใจมาก แต่ราคาแอบสูง เหมาะสมกับผู้เล่นที่ใช้งานหนัก ๆ
  • ฟังก์ชั่นการทำงานรูปแบบพิเศษ การทำงานของเมาส์ ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเมาส์ สำหรับคนที่ต้องการซื้อเมาส์ แนะนำ ให้เลือกที่มีค่า PDI สูง เนื่องจากการตอบสนองคำสั่งไว ทำให้ผู้ใช้งานทำงานได้สะดวก ไม่สะดุด
  เคล็ดลับการซื้อเมาส์ เลือกตอบสนองคำสั่งที่ไวไม่สะดุด
  • รูปแบบการเชื่อมต่อ มีสายก็จะมีสายยาว ๆ ในการเสียบเข้าที่ช่องรับ USD แต่บางรุ่นไร้สายก็จะเป็น Logitech ในการเสียบไปที่ตัวเครื่อง ( ไม่มีสาย ) การทำงาน สามารถทำงานพร้อมกันได้ 6 เครื่องในคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่องเลย ข่าวคอมพิวเตอร์ แต่ล่าสุดจะเป็นระบบการทำงานแบบบลูทูธนั้นเอง
  • การรับประกัน เพราะเมาส์บางรุ่นไม่ถูก และผู้ใช้งานซื้อมาใช้งาน ufa999 ดังนั้นต้องมีประกันเพื่อการใช้งานในระยะยาว
  ข่าวไอทีทั่วไป

  ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเมาส์ Mouse อุปกรณ์อำนวยความสะดวก

  การทำงานในปัจจุบันไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า เมาส์ เป็นอุปกรณ์ในการช่วยทำงานคู่กับคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊กที่สำคัญมาก ๆ แม้แต่ iPad ยังสามารถใช้งานได้ และยังอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนที่ลูกศรที่อยู่ในระบบเลื่อนไปยังไฟล์ที่ต้องการได้

  โดย ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเมาส์ คืออะไร จากที่เท้าความไป หลายคนอาจจะงงกัน เมาส์ เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อควบคุมการสั่งงาน ไว้ทำตามคำสั่งของผู้ใช้งานเอง สำหรับข้อมูลที่ผู้ใช้งานหรือต้องการที่จะหาซื้อใหม่ต้องทราบกันเบื้องต้น ดังนี้

  ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเมาส์

  ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเมาส์ ที่ผู้ใช้งานจำเป็นต้องรู้

  ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเมาส์ โดย ประเภทของเมาส์ ในปี 2021 นี้ จะประกอบไปด้วย 3 ประเภทที่ยังมีการใช้งานอยู่ มีประเภทไหนบ้าง มาชมกัน

  1. Mechanical เป็นเมาส์ที่อยู่ในประเภทของกลไกลูกกลิ้ง ถ้าผู้ใช้งานหลายคนสังเกตใต้ท้องของเมาส์ดู จะรู้ว่าสามารถแยกประเภทได้เลยจากส่วนนี้ Xiaomi Mi Band ถ้าเป็นเมาส์ประเภทดังกล่าว จะมีการเคลื่อนที่ไปตามคำสั่งของผู้ใช้งานผ่านลูกกลิ้ง ซึ่งเป็นรูปแบบการทำงานเก่า แต่ยังมีการใช้งานอยู่
  2. Optical Mouse เป็นเมาส์ ( Mouse ) ที่รูปแบบการทำงานจะเคลื่อนที่ด้วยเลเซอร์ที่เป็นแสงในการแจ้งพิกัดของการเคลื่อนที่
  3. Wireless Mouse เป็นเมาส์ที่หลายคนจะนิยมใช้กันในปัจจุบัน ข้อดีของเทคโนโลยี “Big Data” เนื่องจากมีการทำงานแบบไร้สาย สะดวก พกพาง่ายนั้นเอง เป็นประเภทที่นิยมกัน
  ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเมาส์ ที่ผู้ใช้งานจำเป็นต้องรู้

  ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเมาส์ ที่จำเป็นต้องรู้ ขนาดของเมาส์ ในการทำงาน OneWeb โครงข่ายอินเตอร์เน็ตผ่านดาวเทียม หลายคนมักจะมีการจับเมาส์ที่ต่างกัน ดังนั้นในการทำงาน ให้ผู้ใช้งานเลือกขนาดที่พอเหมาะ เมาส์มีหลายขนาดมาก แวดวงไอที รวมไปถึงหลายรูปทรง ซึ่งลักษณะของเมาส์ ( Mouse ) ที่ดี ดังนี้

  1. เป็นเมาส์ที่การทำงานตอบสนองคำสั่งการผู้ใช้งานทันที ไม่ช้า ไม่อืด
  2. เป็นเมาส์ที่จับถนัดมือ ไม่เล็กและไม่ใหญ่เกินไป
  3. เป็นเมาส์ที่มีปุ่มคลิกถนัดมือ วางในตำแหน่งที่นิ้วสามารถสั่งการได้ง่าย
  4. เป็นเมาส์ที่มีฟังก์ชั่นในการทำงานครบถ้วนให้ตรงกับการทำงานของผู้ใช้งานทุกคน
  5. เป็นเมาส์ที่ไร้สาย ต้องแบตเตอรี่ดี ติดตั้ง “โซลาร์เซลล์” บนหลังคา ถ้ามีสายไม่ควรที่ยาวเกินไป
  ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเมาส์ ที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้

  ซึ่ง ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเมาส์ การศึกษาเมาส์ อย่าลืมเปรียบเทียบความเหมาะสมในส่วนของราคาด้วย ufabet88s เพราะบางครั้งราคาก็เป็นสิ่งที่น่าศึกษา เมาส์มีหลายรุ่นและหลากหลายแบรนด์ ดังนั้นพิจารณากันให้ละเอียด

  ข่าวไอทีทั่วไป

  หลักการเลือกซื้อเมาส์ ที่มาแรงเหมาะสมในปี 2021

  ในช่วงนี้ หลายคนมีการทำงานที่บ้าน การเรียนที่บ้าน งดการเดินทางไป ซึ่ง หลักการเลือกซื้อเมาส์ เป็นอีกหนึ่งมาตรการที่ช่วยควบคุมโรค Covid-19 ที่มีการระบาดในช่วงนี้ ซึ่งอุปกรณ์ด้าน IT ที่จำเป็นในการดำเนินชีวิตในช่วงนี้ คือ คอมพิวเตอร์ นั้นเอง

  หลักการเลือกซื้อเมาส์

  แต่อุปกรณ์ที่จะเพิ่มความสะดวกในการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ หลัก ๆ คือ เมาส์ ( Mouse ) เป็นอุปกรณ์เสริมที่จะทำให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถเลื่อนลูกศรในการคลิกสิ่งต่าง ๆ ได้ดีมากขึ้น ดังนั้นในการเลือกซื้อเมาส์ ผู้ใช้งานทุกคนต้องมีหลักการในการเลือกที่ดี

  เนื่องจาก หลักการเลือกซื้อเมาส์ ราคาของเมาส์ บางรุ่นไม่ใช่ราคาเบา ๆ ดังนั้นจำเป็นต้องมีการศึกษาเงื่อนไขในการทำงานของเมาส์ให้ซื้อมาแล้วตอบโจทย์การทำงาน ยิ่งในปี 2021 มีการพัฒนาของเทคโนโลยีมากขึ้น ก็ยิ่งต้องเลือกเป็นพิเศษ

  หลักการเลือกซื้อเมาส์ เพื่อสอดคล้องกับการใช้งาน

  1. วางแผนการใช้งาน ในการใช้งานเมาส์ บางคนมีการใช้งานที่ต่างกัน จะต่างกันยังไง…? บางคนทำงานนอกสถานที่ การเปิดตัว “เอ็มวัน” (Apple M1) ดังนั้นไลฟ์สไตล์การใช้เมาส์ก็จะต่างไป บางคนเน้นการทำงานที่อยู่กับที่ ไม่มีการเดินทาง สามารถใช้เมาส์ที่มีสายเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ เป็นต้น
  2. เลือกประเภทของเมาส์ที่เหมาะสมกับการทำงาน กูเกิ้ลโครม (Google Chome) โดยหลัก ๆ การเลือกซื้อเมาส์นั้น จะแบ่งออกประเภทของเมาส์ ดังนี้
  3. หลักการเลือกซื้อเมาส์ แบบกลไกทำงาน คือ เป็นเมาส์ที่มีลูกกลิ้งเลื่อน ๆ อยู่ด้านใต้เมาส์
  หลักการเลือกซื้อเมาส์ เพื่อสอดคล้องกับการใช้งาน

  4. แบบเลเซอร์ทำงาน คือ เป็นเมาส์ที่มีมีแสงด้านใต้เมาส์ หลักการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ตัวแสงเลเซอร์จะเป็นการระบุตำแหน่งในการเคลื่อนที่

  5. แบบไร้สายทำงาน คือ เป็นระบบการเชื่อมต่อแบบไร้สาย อาจจะผ่านบูลทูธแทน Note Book gaming ซึ่งจะมีราคาสูงกว่าเมาส์ทั่วไป

  6. การเลือกซื้อเมาส์ แม้จะเป็นสินค้าเล็ก ๆ ที่ควรสอบถามประกันการใช้งาน เนื่องจากบางชิ้น อาจจะมีความผิดพลาดในการผลิตได้ ข่าวคอมพิวเตอร์ หรือการทำงานอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้สินค้าเสียหาย ดังนั้นมีประกันย่อมดีกว่า

  หลักการเลือกซื้อเมาส์ ที่จับถนัดมือ

  7. ราคาเมื่อเทียบกับสเปคที่เมาส์สามารถทำได้ต้องมีความสมดุลกัน และสามารถจับต้องได้ ด้วยงบที่ไม่แพงเกิน ufabet แนะนำ ให้มีการเปรียบเทียบกันหลาย ๆ รุ่นและหลายแบรนด์

  8. ขนาดของเมาส์ ต้องเหมาะสม จับถนัดมือ

  ข่าวไอทีทั่วไป

  หลักการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวก

  สถานการณ์บ้านเมืองในทุกวันนี้ ถ้าจะพูดกันตามตรงนั้น ประเทศไทยมีการเผชิญปัญหาของโรค Covid-19 ระบาดหนัก ทำให้ไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตได้อย่างปกติ เพราะต้องทำงานหรือการเรียนที่ต้องมีการควบคุมพื้นที่ให้ทุกคนไม่ออกไปรับเชื้อ รวมไปถึงแพร่กระจายเชื้อ

  ขอแนะนำ หลักการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ซึ่งอุปกรณ์ที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานการเรียนที่บ้าน คือ คอมพิวเตอร์ ดังนั้นการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากราคาของเครื่องสูงมาก ๆ ส่งผลให้การเลือกซื้อต้องมีความครอบคลุมการทำงานและปัจจัยอื่น ๆ ที่ให้เหมาะสมต่อราคาที่จ่ายไป ดังนั้นหลักอะไรบ้างมาชมกัน

  หลักการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์

  หลักการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ที่ต้องเลือกสเปคการใช้งานให้ดี

  1. หลักการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ทราบการใช้งานของผู้ใช้งานเอง ซึ่งการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ หลาย ๆ คนจะไปยึดรูปแบบคอมพิวเตอร์ของเพื่อนไม่ได้ NokiaC30 เนื่องจากมีการใช้งานที่ต่างกันนั้นเอง ส่งผลให้สิ่งแรกที่ผู้ใช้งานต้องมีเลยก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ คือ การทำงานของตนเองคร่าว ๆ ตัวอย่าง สายเกม ก็จะต้องเน้นเครื่องสเปคระดับสูงขึ้น หรือบางคนแค่ทำงานปกติ แต่ต้องเก็บเอกสารมาก เครื่องก็ต้องมีความจุมากกว่าปกติ เป็นต้น
  2. ทราบสเปคการทำงานของเครื่อง ในที่นี่ Microsoft Surface Duo เป็นหลักการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ที่สำคัญเลย สืบเนื่องจากข้อ 1 ถ้าผู้ใช้งานทุกคนเข้าใจในส่วนของการใช้งานแล้ว ก็ต้องมาศึกษาสเปคการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานผู้ใช้งานได้ครบครัน 
  หลักการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ที่ต้องเลือกสเปคการใช้งานให้ดี

  จากข้อที่ 2 ผู้ใช้งานสามารถศึกษาได้จาก CPU ว่ามีการใช้ Intel อย่างไร…? สัญญาณ 6G ถ้าในปัจจุบันนี้ CPU ที่มีล่าสุดจะอยู่ในรุ่น 11 หรือหลายได้ยินมาว่า Gen 11 นั้นเอง เป็น Intel Core แล้ว 

  1. ทราบว่าเครื่องมีประกันไหม เนื่องจากการซื้อเครื่องในแต่ละทีนั้น บอกเลยว่าต้องใช้กันในระยะยาว ๆ ดังนั้นประกันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ในการเลือกซื้อ Galaxy A51 โดยส่วนใหญ่ หลักการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ประกันของเครื่องคอมพิวเตอร์จะแตกต่างกันไปตามค่าย  แต่ขั้นต่ำน้อย ๆ ที่ควรมี คือ 2 ปีขึ้นไปนั้นเอง
  หลักการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ที่ต้องดูประกันของเครื่องคอมพิวเตอร์ให้ดี

  4. ทราบราคา โดยราคาที่ผู้ใช้งานทุกคนต้องจ่าย สำหรับการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ betclic88 แนะนำ ว่าราคาต้องสมดุลกับสเปคเครื่องและสามารถตอบโจทย์การทำงานได้ครอบคลุมที่สุดนั้นเอง 

  ข่าวไอทีทั่วไป

  ข้อน่ารู้ในการเลือกเมาส์ สำหรับการเล่นเกมระดับโลกเลย

  การเล่น เกม ในทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องที่ผิดเลย ซึ่งเกมในทุกวันนี้มีให้เลือกมากมาย รวมไปถึงยังจัดให้หลาย ๆ เกมเป็นกีฬาที่ชื่อว่า “E-Sport” อีกด้วย มีการแข่งขันกันระดับโลกเลย ซึ่งการเล่นเกม หน้าจอ CPU แป้นพิมพ์ เมาส์ เป็นปัจจัยสำคัญมาก ๆ ในการเล่นเกมคอมพิวเตอร์ 

  ซึ่งในบทความนี้จะมาพูดถึง ข้อน่ารู้ในการเลือกเมาส์ สำหรับใช้เล่นเกมกัน เนื่องจากสายเกมมิ่งในไทยไม่น้อย บางคนจะเห็นได้จาก YouTube การเล่นเกมเป็นอาชีพสร้างเงินได้ ดังนั้นมาชมกัน เมาส์ที่นำมาเล่นเกมคอมพิวเตอร์ได้มีประสิทธิภาพต้องมีอะไรบ้าง

  ข้อน่ารู้ในการเลือกเมาส์

  ข้อน่ารู้ในการเลือกเมาส์ ที่ตอบสนองผู้ใช้งานได้ดี

  ข้อน่ารู้ในการเลือกเมาส์ ที่มีความละเอียดของเมาส์ บางคนสงสัย เมาส์มีความละเอียดด้วยจริงหรอ…? จริง ๆ เมาส์มีความละเอียดในส่วนของการอ่านค่าเช่นกัน OneWeb สังเกตได้จาก ความว่องไวในการตอบสนองของเมาส์ที่ผู้ใช้งานออกคำสั่งไป บางคนก็เคยเลื่อนไปนานละกว่าจะขยับได้เกือบ 20 วินาที

  ข้อน่ารู้ในการเลือกเมาส์ ที่ตอบสนองผู้ใช้งานได้ดี

  แต่บางรุ่นก็ขยับทันทีเลยไม่ถึง 1 วินาที นั้นเกิดจากการอ่านค่าความละเอียดของเมาส์ โดยความไวของเมาส์สำหรับเล่นเกมหรือทำงานปกติ เอกซีนอส 2100 ผู้ซื้อสามารถดูได้ที่ค่า DPI ให้เลือกดังนี้

  1. เคลื่อนไวได้ไวในพื้นที่จำกัด
  2. เป้าหมายชัดเจน ไม่หลงเป้าหมายในการออกคำสั่งไป 
  3. ค่า DPI สูงมากเท่าไหร่ ความไวในการตอบสนองมากเท่านั้น 

  ข้อน่ารู้ในการเลือกเมาส์ 3 ประเภทมีอะไรบ้างมาดูกัน

  ข้อน่ารู้ในการเลือกเมาส์ 3 ประเภทมีอะไรบ้างมาดูกัน
  1. เมาส์ ประเภท FPS หรือ TPS และ Shooter เป็นเมาส์ที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก รวมไปถึงน้ำหนักเบา เป็นรูปแบบเมาส์ที่เหมาะสมกับการเล่นที่ต้องใช้การยิงหนัก ๆ นั้นเอง Acer Nitro 5 ค่า DPI สูง ความไวไม่ต้องห่วง
  2. เมาส์ MOBA และ MMORPG เป็นเมาส์ที่ถูกออกแบบมาให้มีการใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง DJI Mini 2 เหมาะสมกับสายเกมที่เล่นอึด ถึก นาน รวมไปถึงเป็นเมาส์ที่มีปุ่ม Micro ยิ่งเป็นการตอบโจทย์การเล่นเกมที่นาน ๆ ได้
  3. เมาส์สำหรับเล่นเกม ที่แปลกตรงการออกแบบ สล็อตโจ๊กเกอร์ เพราะออกแบบมาให้เล่นได้ด้วยมือทั้งสองข้างเลย อยากเปลี่ยนมือเล่นสามารถทำได้ 
  ข่าวไอทีทั่วไป

  Wear OS ตัวใหม่ที่ช่วยให้ดาวน์โหลดง่ายขึ้น

  หลังจากที่ Wear OS ตัวใหม่เตรียมเปิดตัวออกมาจนมีคนสนใจอยู่มากมาย แต่ทว่า Google ก็ยังไม่ลืมที่จะอัพเดทระบบเก่าของพวกเขาให้แก่ผู้ใช้สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ที่มีอยู่มากมายทั่วโลกเช่นกัน โดยพวกเขาจะได้เจอกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ในนาฬิกาของตัวเองและยังมีการเปลี่ยนหน้าตาของแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ของตัวเอง จากการรายงานของเว็บไซต์อย่าง Gizmodo แล้วจุดเด่นหนึ่งของฟีเจอร์ใหม่ก็จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นผ่านนาฬิกาเหล่านั้นได้ง่ายกว่าที่เคยเป็นมาเลยทีเดียว

  Wear OS

  Wear OS ที่มีการเปลี่ยนหน้าจอของแอพพลิชั่นมากมาย

  การอัพเดท Wear OS ตัวเก่าของพวกเขานั้นก็เป็นไปได้ว่า ทางผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ แบบไม่ต้องงานสมาร์ทโฟนมาจับคู่เลยนั่นเอง i6HR-C ซึ่ง Play Store ที่ได้รับการออกแบบใหม่นั้นจะอยู่ในนาฬิกาและสามารถเลือกดาวน์โหลดได้ทันทีเมื่อการออกแบบตามแอนดรอยด์ 12 มาถึงในอนาคต อันดับแรกในการใช้งานก็คือ การค้นหาแอพพลิเคชั่นที่ต้องการ

  Wear OS ที่มีการเปลี่ยนหน้าจอของแอพพลิชั่นมากมาย

  รวมถึงการค้นหาแอพสำหรับนาฬิกาก็จะต้องใส่คีย์เวิร์ดอย่าง Watch หรือ Watch Face เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สามารถใช้ร่วมกับสมาร์ทวอทช์ได้นั่นเอง Haylou GT2 Mini แล้วยังสามารถดูรายละเอียดว่าอุปกรณ์ของตัวเองสามารถใช้งานร่วมกับแอพนี้ได้หรือไม่เช่นกัน

  นอกจาก Wear OS จะเปิดให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ผ่านสมาร์ทวอทช์ได้แล้วนั้น ตัว Google Play Store ของตัวเองเขาก็จะมีการออกแบบหน้าตาใหม่ด้วย iPhone 12 Pro Max ซึ่งมันปรับการมองให้ดูง่ายยิ่งขึ้น

  แม้ว่าจอของนาฬิกาจะเล็กกว่าอุปกรณ์อื่นอย่างมากก็ตาม แต่ทว่าสำหรับการซื้อบริการต่าง ๆ ผ่านนาฬิกานั้นจะยังคงไม่สามารถทำได้ galaxy tab S7 ซึ่งเจ้าของจะต้องใช้งานโทรสัพท์ของตัวเองที่เชื่อมต่อข้อมูลกันหรือจะเป็นหน้าเว็บไซต์เพื่อทำการชำระค่าบริการต่าง ๆ ตามที่เลือกไว้ในสมาร์ทวอทช์ของตัวเอง

  Wear OS ที่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นผ่านสมาร์ทวอทช์ได้

  การอัพเดทของ Wear OS รุ่นเก่านั้นก็จะเกิดขึ้นในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งผู้ใช้สมาร์ทวอทช์ทั้งหลาย ในระบบแอนดรอยด์อาจจะต้องคอยติดตาม การอัพเดทระบบครั้งใหม่ของพวกเขา รวมถึงรอใช้ฟีเจอร์ใหม่ที่พวกเขาจะใส่เข้ามาเพื่อเพิ่มความสะดวกแก่ผู้ใช้นาฬิกา dumboslot หลังจากที่อยู่กับระบบเก่ามาเป็นเวลานานแล้ว อีกทั้งยังมีข่าวคราวว่า Google ไม่ยอมปล่อยอัพเดทรุ่นใหม่มานานนั่นเอง

  ข่าวไอทีทั่วไป

  iPad Mini ที่ออกแบบใหม่พร้อมชิพ A15 Bionic ตัวแรง

  จากกระแสที่ iPad Mini จะได้รับการออกแบบใหม่เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีแล้ว ล่าสุดก็มีข่าวหลุดเรื่องสเป็คภายนอกต่าง ๆ ของอุปกรณ์ตัวนี้ที่น่าสนใจไม่น้อย Xiaomi เมื่อทาง Jon Prosser หนึ่งในนักข่าววงในได้เปิดเผยถึงรายละเอียดของอุปกรณ์ตัวนี้ที่หลายคนจะเห็นว่า มีการพัฒนาอุปกรณ์ในบางส่วน แถมยังจะมีสเป็คที่สูงขึ้นจากชิพ A15 อีกด้วย โดยหน้าตาของมันก็จะคล้ายคลึงกับทาง iPad Air 2020 รุ่นที่สี่ ซึ่งเพิ่งจะได้รับการออกแบบใหม่เช่นกันและได้รับต้นแบบมาจากรุ่นโปรนั่นเอง

  iPad Mini

  iPad Mini ชิพตัวใหม่ที่ทุกคนต่างรอคอย

  ชื่อโมเดลของ iPad Mini ตัวใหม่ก็จะมีชื่อว่า J310 ที่หน้าตาจะเหมือนกับ iPad รุ่นพี่ทั้ง Air 2020 หรือ Pro ที่ได้ออกแบบผิดไปจากรุ่นเก่ามาตั้งแต่ช่วงสามปีก่อน ขายอาหารออนไลน์ ซึ่งการนำเอาดีไซน์ที่รุ่นใหญ่คุ้นเคยก็จะมีทั้งการเพเมช่องเสียบสายชาร์จหรือส่งข้อมูล USB-C มาแทน Lighting

  รวมถึงไม่มีปุ่มโฮมอีกต่อไปพร้อมกับขอบที่บางลงอย่างเป็นได้ชัด นอกจากนี้ยังจะมีตัว Smart Connector ที่ใช้เสียบคีย์บอร์ดของแบรนด์ได้เลยแบบไม่ต้องตั้งค่าเอง ทำธุรกิจออนไลน์ เช่นเดียวกับรองรับสินค้าของบริษัทอื่น ๆ ในอนาคต

  iPad Mini ชิพตัวใหม่ที่ทุกคนต่างรอคอย

  อีกหนึ่งสิ่งที่ทาง iPad Mini ได้มีข่าวหลุดออกมาก็คือ แท็บเลตตัวนี้จะได้ใช้ชิพตัวใหม่อย่าง A15 Bionic เข้ามา ซึ่งจะเป็นชิพตัวใหม่ล่าสุดของบริษัทที่จะอยู่ใน iPhone 13 ตัวใหม่ล่าสุดที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้อีกด้วย Google Pixel รวมถึงทางแท็บเลตตัวอื่นหลังจากนี้ก็จะใช้ชิพตัวใหม่ทั้งหมดเช่นกัน

  iPad Mini ที่รอการเปิดตัวในงานเดียวกับ iPhone 13

  รวมถึง iPad Mini อุปกรณ์ตัวนี้ยังเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีคนตั้งตารออย่างมากประจำปี 2021 เนื่องจากตัว iPad ธรรมดาที่อาจเปิดตัวออกมาอาจหันไปใช้ชิพตัวเก่าอย่าง A13 แทน ข่าวคอมพิวเตอร์ แม้ว่าจะมีราคาที่เบากว่าตัวอื่น ๆ ก็ตาม  คนที่รอ iPad Mini ก็คงจะต้องรอการเปิดตัวในงานเดียวกับ iPhone 13 ที่น่าจะออกสู่สายตาผู้คนในปี 2021 นี้

  ซึ่งพวกเขาได้พัฒนาอุปกรณ์ของตัวเองไว้อย่างดีมาก แทงบาส จนกระทั่งหลายคนให้ความคาดหวังต่อแท็บเลตตัวนี้ไว้ไม่น้อย อีกทั้งยังมีชิพ A15 Bionic ที่แรงขึ้นกว่าเดิมจนเป็นจุดเด่นของ Apple มานานหลายปี

  Add your widget here